Những SỰ KIỆN LỚN của tiền điện tử trong 2023 nhất định phải chú ý !!!

- Advertisement -

[ad_1]

Thảo luận, hỏi đáp, cập nhật tin tức về giao dịch coin, foreign exchange, chứng khoán ở đây: Discord Dautu.IO

Năm 2022 sắp kết thúc và đó là một năm mà hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử muốn quên đi. Giá liên tục giảm, kèm theo đó là liên tục những vụ phá sản đã tàn phá thị trường. Năm 2022 đúng là tồi tệ hơn bình thường, nhưng sự thật là nó không quá khác biệt so với những gì chúng ta luôn trải qua trong những thời điểm lạnh giá nhất của mùa đông tiền điện tử. Bởi trong quá khứ, chúng ta đã chứng kiến ​​nhiều vụ vỡ nợ, hack, mất tiền và danh mục đầu tư cũng bị phá hủy trầm trọng.

- Advertisement -

Nhưng bỏ qua quá khứ, năm 2023 đang nhanh chóng đến gần và điều quan trọng hơn là chúng ta nên hướng sự chú ý của mình vào nó. Để thành công trong lĩnh vực tiền điện tử, bạn phải luôn duy trì sự cân bằng trong việc học hỏi từ quá khứ, chú ý đến những gì đang xảy ra ngày hôm nay, nhưng cũng luôn hướng tới tương lai.

Vì vậy, với suy nghĩ đó, chúng ta hãy tập trung vào năm tới và các câu chuyện/sự kiện mà bạn cần chú ý. Chúng có thể là những yếu tố quyết định xem năm tới có phải là một năm tuyệt vời đối với tiền điện tử hay không.

Những SỰ KIỆN LỚN của tiền điện tử trong 2023

Kết quả vụ kiện giữa Ripple (XRP) với SEC

- Advertisement -

SEC đang kiện Ripple khi tuyên bố rằng XRP là chứng khoán và Ripple đương nhiên đang cố gắng bảo vệ XRP. Vụ kiện giữa SEC và Ripple kéo dài dai dẳng gần 2 năm nay đã sắp đi đến hồi kết. Mặc dù cả hai bên đều đã chuyển sang phán quyết tổng hợp, nhưng có vẻ như bên Ripple được cho rằng có nhiều cơ hội chiến thắng hơn.

- Advertisement -

Mặc dù là vụ kiện giữa Ripple và SEC, nhưng kết quả của nó sẽ ảnh hưởng đến toàn ngành.

  • Nếu SEC thắng, nó sẽ tạo tiền lệ tại tòa án và họ có thể sẽ bắt đầu nhắm mục tiêu vào một số loại tiền điện tử khác. Có nghĩa là chỉ Bitcoin, Ethereum sẽ an toàn trước sự giám sát này, còn lại đại đa số bị ảnh hưởng. Mà một dự án nào bị SEC nhắm tới, nó sẽ như một chiếc “còng tay” kìm hãm giá của nó – giống như XRP, bị ảnh hưởng rất nhiều bởi vụ kiện này của SEC.
  • Tuy nhiên, nếu Ripple và XRP có thể thắng kiện này, nó sẽ tạo ra một tiền lệ rất lạc quan cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong kịch bản đó, nó không chỉ giúp cho XRP và toàn bộ thị trường tăng giá, mà nó sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin lạc quan cho tiền điện tử ở thị trường Hoa Kỳ.

Bản cập nhật Ethereum Shanghai – Có thể rút ETH đã staking

Vào tháng 9/2022, mọi con mắt đều đổ dồn vào Ethereum để xem liệu chúng có thể thực hiện thành công việc hợp nhất thành Proof-of-Stake hay không. Dĩ nhiên, nó đã thành công mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Tuy nhiên thời gian sau đó, có một lo lắng về việc không chắc chắn có thể rút Ethereum đã đặt cọc hay không.

Đối với những người bạn chưa biết, hiện tại, khi bạn bắt đầu đặt cược ETH, bạn sẽ không thể rút số tiền này cho đến khi một bản cập nhật trong tương lai được triển khai trong giao thức Ethereum. Có hàng tỷ đô la bị khóa trong số tiền đặt cược và những người đó đã bắt đầu bày tỏ mối quan tâm của họ. Theo thông tin, thì khi Ethereum Thượng Hải ra mắt (dự kiến 3/2022) , mọi người mới có thể rút tiền.

Một số người cho rằng việc rút được tiền sẽ gây ra áp lực bán từ nhiều người, và sẽ khiến giá ETH giảm mạnh. Nhưng sự thật là việc rút tiền sẽ được phân cấp, nên sẽ ngăn điều đó xảy ra. Trong thực tế, nó có thể sẽ có tác dụng ngược lại. Việc rút ETH đã đặt cược cuối cùng cũng được triển khai sẽ giúp mọi người tin tưởng hơn vào Ethereum và họ sẽ sẵn sàng đặt cọc hơn nhiều. Điều này sẽ dẫn đến lượng ETH lưu hành ít hơn và có thể khiến giá tăng lên.

Lây lan từ FTX và các công ty mất khả năng thanh toán

Việc FTX mất khả năng thanh toán là điều mà không ai trong chúng ta nghĩ rằng nó có thể xảy ra – nhưng sự thật nó đã phá sản. Tác động của FTX chưa dừng lại tại đây, khi các công ty liên đới đang gặp rất nhiều khó khăn từ những khoản tiền liên quan tới FTX.

BlockFi là công ty đầu tiên tuyên bố phá sản do FTX, và Genesis có thể sớm theo sau nếu họ không được cứu trợ. Các công ty khác có thể đang gặp khó khăn trong việc duy trì khả năng thanh toán mà chúng ta chưa biết. Nếu điều đó xảy ra, chúng ta có thể sẽ đối mặt với tình trạng giá tiền điện tử sụt giảm mạnh hơn.

Tuy nhiên, nếu chúng ta đã chấm dứt tình trạng mất khả năng thanh toán trên thị trường tiền điện tử, không có công ty lớn nào phá sản nữa. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể đã đạt đến mức giá thấp nhất trong chu kỳ tiền điện tử này. Giá có thể đi ngang trong một thời gian, nhưng điều tồi tệ nhất sẽ qua, và sẽ sớm tăng trở lại.

NFT có thể giữ giá trị hoặc phục hồi lại không?

NFT là viết tắt của non-fungible token, có nghĩa là token không thể thay thế. Đây là một chứng nhận kỹ thuật số về quyền sở hữu một tài sản nào đó như đồ sưu tầm, tác phẩm nghệ thuật… được lưu lại trong một blockchain.

Bạn có thể có hoặc không sở hữu NFT ở thời điểm hiện tại. Nhưng chắc chắn bạn không thể phủ nhận chúng đã trở thành xu hướng trong năm 2021 (còn đến năm 2022, xu hướng giảm dần bởi sự suy giảm chung của toàn thị trường). Mình hiểu giá trị của chúng và nghĩ rằng có nhiều trường hợp sử dụng tuyệt vời cho chúng trong tương lai. Mặc dù vậy, nhiều nhận định cho rằng NFT vẫn được định giá quá cao – ngoài sức tưởng tượng. Bạn có nhớ những bức tranh đơn giản nhưng được bán với giá hàng trăm ngàn USD, thậm chí cả triệu USD không?

Liệu bong bóng NFT có vỡ?

Điều khiến các nhà đầu tư lo lắng về NFT hiện tại là: Tính thanh khoản kém so với tiền điện tử thông thường.

Chính vì vậy, một khi thị trường quay đầu, nhưng NFT sẽ không thể bán được – vì không có người mua. Và nếu điều này xảy ra thì ai sẽ bị ảnh hưởng? Những dự án lớn nhất như Crypto Punks và BAYC sẽ luôn nổi tiếng nhờ thương hiệu của họ. Nhưng 99,9% các dự án NFT khác sẽ trở nên vô giá trị. Và rồi nhiều đồng coin NFT sẽ bị sụt giảm giá mạnh, ngay cả khi thị trường tiền điện tử đi vào uptrend. Thế nên, sẽ rất thú vị khi quan sát để xem NFT có thể phục hồi và duy trì mức độ phổ biến trong tương lai hay không.

FED sẽ làm gì? Lãi suất ôn hòa = thị trường tăng giá

Lãi suất của FED luôn là một dữ liệu quan trọng ảnh hưởng tới toàn bộ thị trường, không chỉ riêng crypto. Việc FED tăng lãi suất rất mạnh vào năm 2022 đã khiến tất cả các thị trường tài chính bao gồm cả tiền điện tử sụt giảm đáng kể. Nhưng chắc chắn rằng, FED sẽ không thể giữ tốc độ đó mãi mãi và có khả năng sẽ xoay trục. Trên thực tế, người đứng đầu FED đã ám chỉ rằng họ sẽ bắt đầu ôn hòa hơn đối với việc tăng lãi suất.

Lãi suất của FED sẽ ảnh hưởng lớn đến thị trường trong năm 2023

Một khi điều này xảy ra, thị trường tiền điện tử sẽ tăng vọt. Đây có thể coi là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá tiền điện tử vào năm 2023.

Liệu Solana có thể khôi phục lại hình ảnh bị hoen ố của nó?

Vào năm 2021, Solana là tâm điểm của thị trường. Công nghệ hiệu suất cao và tốc độ tăng giá nhanh chóng của nó khiến nhiều người tự hỏi liệu Solana có truất ngôi Ethereum hay không. Nó có một người ủng hộ và đồng minh cực kỳ mạnh mẽ trong FTX/Alameda. Sự ủng hộ đó ngay lập tức mang lại cho Solana và hệ sinh thái của nó một sự tự tin rất lớn.

Nhưng như tất cả chúng ta đều biết bây giờ, FTX/Alameda sẽ mất khả năng thanh toán và buộc phải bán Solana của họ để trả nợ cho các chủ nợ. Ước tính là 10% của tất cả Solana. Điều đã từng mang lại lợi thế cho Solana so với các blockchain Layer1 khác, đã trở thành trở ngại và điểm yếu lớn nhất của nó.

Hơn nữa, bản thân mạng Solana liên tục gặp sự cố mạng trong suốt 1 năm nay. Mặc dù Solana hiện đã phát hành Mainnet-v1.10.40 và v1.13.2 nhằm khắc phục sự cố, nhưng vấn đề “mất mạng” của Solana hiện bị cộng đồng chỉ trích rất mạnh.

Với tư cách là một blockchain Layer-1 hàng đầu, nên việc Solana có thể cải thiện được những tai tiếng của nó hay không là điều rất quan trọng. Nó sẽ không chỉ ảnh hưởng đến bản thân Solana, mà tất cả những dự án đang chạy trên blockchain Solana cũng sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Bitcoin – Có thể phục hồi sau khoảng thời gian tĩnh lặng?

Giá của Bitcoin hiện đang ở mức ~ 17.000 nghìn USD. Biến động rất ít, thiếu chất xúc tác để tăng/giảm mạnh. Nhưng nhìn ở một góc độ tích cực hơn, thì thật đáng kinh ngạc khi Bitcoin đã và vẫn đang xoay sở để duy trì mức giá này. Trong suốt một năm khó khăn này, ngay cả khi giá giảm, Bitcoin vẫn tiếp tục trở nên mạnh mẽ hơn. Tỷ lệ băm khai thác mạng (hashrate) phá vỡ mức cao mới mọi thời đại, mặc dù lợi nhuận đã giảm đáng kể do giá thấp hơn. Bitcoin đang tồn tại và mọi thứ đang chuẩn bị cho một năm phục hồi vào năm 2023. FED sẽ bớt hung hăng hơn, tình trạng mất khả năng thanh toán sẽ chấm dứt, thế giới đang vượt qua đại dịch và đợt halving Bitcoin tiếp theo đang nhanh chóng đến gần.

Liệu có một chu kỳ uptrend cho Bitcoin năm 2023?

Với mọi thứ đã xảy ra vào năm 2021, và hiện tại thị trường đang có khoảng thời gian yên bình, nó sẽ là bước đà để Bitcoin thường sẽ bắt đầu phục hồi. Bitcoin chỉ có thể giảm mạnh hơn nữa nếu có một sự kiện “thiên nga đen” nào xảy ra – nhưng chắc sẽ rất khó. Còn hiện tại, thị trường cứ yên lặng, thì khả năng cao Bitcoin sẽ chứng kiến ​​sự phục hồi lớn.

Web Pc (ICP) – Có gì đó đang hình thành

Trong vài tháng qua, ICP đã có những nhà phát triển/nhà phát triển tích cực nhất trên blockchain của họ. Có điều gì đó đang diễn ra. Mặc dù phải mất khá nhiều thời gian để thấy bất kỳ kết quả nào từ quá trình phát triển. Chúng ta có thể sẽ bắt đầu xem kết quả của việc này vào năm 2023. Tương tự như Solana, ICP là một dự án đang cần cải thiện hình ảnh trong quá khứ của nó.

Web Pc luôn được đánh giá cao về công nghệ

Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, chúng ta đã biết cách Alameda/FTX cố gắng phá hoại việc ra mắt ICP trước khi nó có thể trở thành một kẻ tung hứng để hạ gục Solana. Mặc dù có những điểm yếu đối với ICP, nhưng chỉ riêng về công nghệ thì không có loại tiền điện tử nào khác có thể sánh kịp. Điều này có thể xảy ra khi các nhà phát triển gần đây đang đổ xô vào ICP. Vì vậy, chúng ta có quyền tin rằng ICP sẽ chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng tương tự vào năm 2023 như những gì Solana đã thấy vào năm 2021 khi giá của nó tăng từ 2,5 đô la lên 250 đô la.

Những câu chuyện, sự kiện này chỉ là một phần nhỏ trong số những điều quan trọng mà chúng ta cần theo dõi về tiền điện tử vào năm 2023. Mặc dù không ai biết năm 2023 sẽ diễn ra như thế nào, nhưng một điều chắc chắn là đây sẽ là một năm thú vị đối với tiền điện tử và chúng mình rất nóng lòng muốn xem điều gì sẽ xảy ra.

Còn bạn thì sao? Bạn nghĩ điều gì quan trọng nhất đối với tiền điện tử vào năm 2023 mà chúng ta cần chú ý?[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất