Friday, January 28, 2022
Homesự thích hợpÔ tô chuyển động mạnh mẽ có hoàn toàn phụ thuộc vào...

Ô tô chuyển động mạnh mẽ có hoàn toàn phụ thuộc vào số “chấm”


Thứ Năm, ngày 16/12/2021 14:02 PM (GMT+7)

Hầu hết người dùng vẫn đang dành sự quan tâm vào dung tích máy (“chấm” động cơ) để đưa ra kết luận về khả năng vận hành của ô tô. Liệu những “chấm” quan trọng này có quyết định một hành trình mạnh mẽ và bền bỉ không?


Số “chấm” trên động cơ như 1.6, 2., 3. biểu thị thể tích hay dung tích công tác của động cơ, thường được tính bằng Lít (L) hay Cubic Centimeters (cc). Nếu số này càng lớn, đồng nghĩa với việc dung tích càng lớn khiến động cơ sinh công nhiều hơn, vô hình chung những con số lớn này khiến nhiều người gán ghép cho vai trò quyết định hoàn toàn một động cơ mạnh mẽ.

Có tồn tại số “chấm” thích hợp?

Các hãng ô tô sản xuất ra nhiều kích cỡ động cơ khác nhau tùy thuộc vào từng yêu cầu của dòng xe, tương ứng với điều đó, các phiên bản dung tích được sinh ra để phù hợp với từng động cơ. Tuy nhiên ngày nay, với sự phát triển và cải tiến không ngừng của công nghệ, dung tích động cơ đốt trong có thể được giảm xuống, thay vào đó, các yếu tố mới được sinh ra như turbo tăng áp, hệ thống điều khiển thông minh, hút khí tự nhiên… sẽ nắm giữ vai trò tác động đến khả năng vận hành.

Dung tích động cơ là yếu tố được nhiều chủ xe quan tâm khi lựa chọn mua ô tô.

Một động cơ ô tô được cấu thành phức tạp bởi nhiều bộ phận. Ví dụ như thanh truyền là cầu nối để truyền lực từ piston xuống trục khuỷu. Nếu thiết kế thanh truyền này dài ra thì công sinh sẽ nhiều nhưng lại tốn thời gian để truyền lực, điều đó lý giải vì sao xe đua có thể chạy nhanh nhưng khả năng vượt đèo hay địa hình hiểm trở hầu như rất thấp. Vì vậy, việc lựa chọn một số “chấm” phù hợp còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

Không chỉ riêng số “chấm”

Hiểu được cơ chế hoạt động, làm sao để khi khởi động máy và vận hành, các bộ phận được bảo vệ tuyệt đối, phối hợp một cách trơn tru, từ đó tối ưu khả năng của từng chi tiết máy? Câu trả lời nằm ở việc chăm sóc chúng, đừng vội cho rằng số “chấm” lớn sẽ khiến xe mạnh mẽ nếu bạn không bảo dưỡng đúng cách và thay nhớt định kỳ.

Một sản phẩm dầu nhớt cao cấp áp dụng công nghệ tân tiến, phù hợp với đại đa số các dòng xe 4 bánh từ châu Âu có thể kể đến là Motul 8100 X-max 0W40, đây là dầu nhớt 100% tổng hợp đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất của các hãng xe OEMs: MB-Acceptance 229.5, PORSCHE A40, VW 502 00 – 505 00, FORD WSS M2C 937 A, BMW Very long-Lifetime 01, FIAT 9.55535-Z2…​. Cấp độ nhớt SAE 0W-40 giúp giảm thiểu ma sát, cho phép tiết kiệm nhiên liệu, đặc biệt là khi vận hành trong điều kiện nhiệt độ lạnh. Ngoài ra, còn giúp cải thiện sự lưu thông của dầu nhớt khi khởi động giúp tăng nhanh áp suất dầu, số vòng tua và nhanh chóng đạt đến nhiệt độ vận hành.

Ô tô chuyển động mạnh mẽ có hoàn toàn phụ thuộc vào số “chấm” - 2

Motul 8100 X-max 0W40 – sản phẩm dầu nhớt 100% tổng hợp đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của các hãng xe OEMs.

Có thể thấy, khi chọn xe, đừng chỉ tập trung hoàn toàn vào các “chấm” hay những thông số trên động cơ, bỏ quên những bước chăm sóc xe đúng cách cũng có thể khiến xe xuống cấp và không đáp ứng được mục đích sử dụng ban đầu.

Các chủ xe có thể theo dõi các lưu ý trong bảo dưỡng xe, đặc biệt là xe hơi châu Âu, OEMs tại Livestream tư vấn “Suggestions” giúp xế sang bền bỉ, chinh phục mọi hành trình do Motul Việt Nam đồng hành cùng diễn đàn Otosaigon thực hiện tại đây.

Nguồn: http://danviet.vn/o-to-chuyen-dong-manh-me-co-hoan-toan-phu-thuoc-vao-so-cham-50202116121432883….

Provide connection

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất