Tuesday, December 7, 2021
HomeTiền Diện TửPhân bổ đầu tư chứng khoán, tiền ảo theo tỷ lệ 80-20 có...

Phân bổ đầu tư chứng khoán, tiền ảo theo tỷ lệ 80-20 có hợp lý?


Tôi dành 80% khoản tiền dư mỗi tháng để đầu tư vào chứng khoán, 20% còn lại đổ vào thị trường tiền ảo.

Tôi là một người trẻ, mới ra trường đi làm được vài năm. Nhưng ngay từ bây giờ, tôi đã ý thức được tầm quan trọng của việc đầu tư tích lũy tài sản cho tương lai của mình. Tôi cũng chưa nghĩ đến việc hưởng thụ cuộc sống khi vẫn còn sức trẻ như xu hướng của nhiều bạn bè, đồng nghiệp cùng độ tuổi.

Ngoài khoản đầu tư bắt buộc và an toàn gần như tuyệt đối, chính là khoản tiền đóng Bảo hiểm xã hội được trừ thẳng vào lương, mỗi tháng sau khi trừ mọi chi phí sinh hoạt, tôi còn để dư được khoảng 6-7 triệu đồng. Tôi dành 80% khoản tiền này để đầu tư vào kênh có rủi ro thấp như chứng khoán. Chính xác hơn là đầu tư chứng khoán dài hạn, nên tôi là một Holder chứ không phải Dealer.

Còn 20% còn lại, tôi đầu tư vào thị trường tiền điện tử (crypto). Tôi chỉ mua những đồng có nền tảng tốt như BTC, ETH, BNB. Đây cũng là khoản đầu tư tôi xếp vào hạng mục rủi ro nhưng bên cạnh đó cũng rất có tiềm năng.

>> Phân vân đầu tư hai tỷ đồng vào bất động sản hay chứng khoán

Bản thân tôi cũng không chắc, với số tiền dư hàng tháng ít ỏi như vậy, mình sắp xếp, phân bổ theo tỷ lệ đó đã hợp lý hay chưa? Có cần phân chia lại các khoản đầu tư? Hay liệu có lựa chọn đầu tư nào tốt hơn mà tôi chưa biết đến?

Đây có lẽ cũng là băn khoăn của rất nhiều người trẻ như tôi, nhất là trong thời điểm dịch bệnh bùng phát hiện tại. Vì vậy rất mong sẽ nhận được những góp ý của các độc giả nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư.

Vũ Dạ

>> Quan điểm của bạn thế nào? Gửi bài tại đây. Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.internet.

Chuyên đề “Chốt lời chứng khoán – Bí quyết đón sóng cuối năm cho người mới” đang mở bán ưu đãi giá từ 199.000 đồng trên eBox – nền tảng chia sẻ kinh nghiệm của VnExpress. Độc giả có thể tìm hiểu tại đây.Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất