Phân tích ngôn ngữ cơ thể của Harry và Meghan

- Advertisement -

[ad_1]

- Advertisement -

Sau khi phim tài liệu Harry & Meghan lên sóng ngày 8/12, chuyên gia ngôn ngữ hình thể Darren Stanton chỉ ra những dấu hiệu nhận biết cho thấy Công tước và Nữ công tước xứ Sussex thể hiện cảm xúc thật trước máy quay.

Chuyên gia ngôn ngữ hình thể khẳng định Harry và Meghan thể hiện cảm xúc thật trước máy quay. Ảnh: Netflix.

- Advertisement -

Trong phim, về chuyện tình với Meghan, Harry cho biết hai người quen nhau qua Instagram. Khi hai người có buổi hẹn hò đầu tiên, Harry đến muộn nửa tiếng do tắc đường. “Tôi vội vã, lo lắng đến toát mồ hôi”, anh kể.

Ông Stanton đánh giá với Bưu điện New York : “Trong lúc nói về buổi hẹn hò đầu tiên, Hoàng tử Harry bắt đầu hơi đỏ mặt, điều này đồng nghĩa với sự bối rối. Sau đó anh ấy chạm vào mặt và mũi mình – những tín hiệu được gọi là cử chỉ xoa dịu”.

- Advertisement -

Theo chuyên gia đến từ Anh, những cử chỉ trên mang lại sự tự tin khi nói về điều khiến người đó không thoải mái. Harry chạm vào mặt cho thấy anh không hoàn toàn sẵn sàng thảo luận về mối quan hệ với vợ, thậm chí còn có ý muốn né tránh điều đó.

“Khi chúng ta nghĩ về một ký ức, tiềm thức tin rằng chúng ta đang hồi tưởng lại ký ức đó, do đó, gợi lên tất cả cảm xúc mà người đó từng trải qua. Mặc dù Meghan và Harry nói về buổi hẹn hò đầu tiên ở thời điểm hiện tại, tâm trí vô thức của Harry đang khơi dậy tất cả cảm xúc trong quá khứ. Đó là lý do chúng ta thấy anh ấy đỏ mặt và trở nên bồn chồn”, ông Stanton nói thêm.

Trái ngược với chồng, Meghan lại thể hiện rõ sự tự tin. Chuyên gia phân tích ngôn ngữ hình thể cho thấy Harry khá lo lắng, nhưng Meghan lại hoàn toàn bình tĩnh và kiểm soát được cảm xúc.

“Đừng quên rằng cô ấy quen với việc diễn xuất máy quay. Cô ấy biết làm thế nào để thể hiện bản thân tốt nhất. Trong phim tài liệu, cô ấy chắc chắn là người tự tin nhất vì ngôn ngữ cơ thể của cô ấy truyền tải sự điềm tĩnh”, ông Stanton chỉ ra.

Phân tích ngôn ngữ cơ thể của Harry và Meghan - Ảnh 2.

Meghan tự tin hơn chồng trong phim tài liệu. Ảnh: Netflix.

Chuyên gia tiếp tục đề cập đến phản ứng của đôi vợ chồng nổi tiếng ở đoạn họ nói đùa về danh sách tiêu chuẩn chọn bạn gái của Harry: “Rõ ràng họ có khiếu hài hước tuyệt vời và cả hai đều sẵn sàng thể hiện điều đó trước ống kính. Meghan khá vui vẻ khi Harry nói về việc anh ấy nhìn thấy cô ấy với bộ lọc chó trên mạng xã hội”, ông Stanton nói.

Tuy vậy, theo ông Stanton, việc Harry chủ động yêu cầu không nói sâu hơn về chủ đề đó cho thấy anh vẫn nhạy cảm với các mối quan hệ trong quá khứ, không muốn nói quá nhiều về chuyện từng xảy ra mà tập trung vào hiện tại.

Trong bộ phim tài liệu, Harry so sánh vợ mình với người mẹ quá cố, Công nương Diana. “Phần lớn tính cách và con người của Meghan rất giống với mẹ tôi. Cô ấy có cùng lòng trắc ẩn. Cô ấy có cùng sự đồng cảm. Cô ấy có cùng sự tự tin. Cô ấy có sự ấm áp”, người đàn ông sinh năm 1984 chia sẻ.

Ông Stanton tin rằng Harry thực sự cảm thấy như vậy vì biểu cảm của anh trở nên nghiêm túc và đó có lẽ là điều khiến anh đến với Markle thuở ban đầu. “Khi Harry nói về Meghan, tôi không thấy bất kỳ dấu hiệu nào của hành vi lừa dối hoặc anh ấy ngụy tạo cảm xúc trước ống kính. Ngôn ngữ cơ thể và hành vi của anh ấy dường như hoàn toàn phù hợp với những gì anh ấy đang nghĩ. Từ cách giao tiếp phi ngôn ngữ của anh ấy, rõ ràng anh ấy thực sự tin rằng Meghan giống Diana”, ông nhấn mạnh.

Chuyên gia ngôn ngữ hình thể tuyên bố Hoàng tử Harry vẫn còn cảm giác mất mát đối với người mẹ quá cố bởi anh để lộ một số biểu hiện buồn bã nhỏ trong lúc nói về mẹ. Về mặt lý thuyết, khi con người nghĩ về người thân đã mất hoặc những tình huống đau thương, tâm trí sẽ kích hoạt một số cảm xúc và suy nghĩ từng trải qua trong quá khứ.

Phân tích ngôn ngữ cơ thể của Harry và Meghan - Ảnh 3.

Harry không thoải mái khi chia sẻ về quá khứ. Ảnh: Netflix.

Ông Stanton cũng chỉ ra Meghan là kiểu người thích tiếp xúc cơ thể, thiên về vận động. Cựu diễn viên 41 tuổi thể hiện rõ đặc điểm này trong lần đầu gặp Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton. Cô tiết lộ lúc đó, cô nghĩ một cái ôm sẽ thích hợp nhưng không biết rằng cái ôm đó “thực sự gây khó chịu cho nhiều người Anh”.

“Khi Meghan nói về khoảnh khắc đó, tôi nhận thấy lông mày của cô ấy nhướng lên và mặt cô ấy xụ xuống. Đây là sự kết hợp của cảm xúc lúng túng và xấu hổ. Nhắc lại ký ức về cuộc gặp gỡ, tâm trí vô thức của cô ấy cố gắng xua đuổi những cảm xúc giống như lúc đó”, chuyên gia bình luận.

Ông Stanton đề cập tới những phân tích trước đây về William và Kate. Theo đó, cặp đôi xứ Wales không ngại tiếp xúc cơ thể với người khác nhưng họ cần có thiện cảm với Markle.

“Phản ứng của William và Kate thể hiện họ phải tìm hiểu Meghan một chút trước khi việc đụng chạm có thể xảy ra. Từ những phân tích trước đây mà tôi thực hiện về Hoàng tử William và Kate, họ cũng có vẻ là những người yêu thích tiếp xúc cơ thể nhưng họ có sự đề phòng trước khi quyết định muốn gần gũi và cởi mở với ai đó, giống hầu hết mọi người”, ông nói.

Nguồn: NY Submit[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất