Sunday, November 28, 2021
HomeSự Dầu TưPhillip An và hành trình hiện thực hóa ước mơ sở hữu...

Phillip An và hành trình hiện thực hóa ước mơ sở hữu nhà của người trẻ Việt


DNHN – Phillip An là người đồng sáng lập Homebase – startup hiện thực hóa ước mơ sở hữu nhà của người trẻ Việt. Mới đây, Công ty khởi nghiệp Homebase này thông báo vừa huy động thành công 30 triệu USD. Đây là một trong những thương vụ gọi vốn lớn nhất từ đầu năm đến nay trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

Phillip An, một trong những đồng sáng lập của startup Homebase. Nguồn: Web.

Phillip An là người Trung Quốc, được sinh ra ở Nội Mông Cổ. Khi anh 5 tuổi, gia đình chuyển đến Mỹ. Anh đã còn từng sống ở Nam Phi, Singapore trước khi tới Việt Nam 1 năm nay. Khi tham gia một chương trình tăng tốc giai đoạn đầu ở Singapore, anh đã gặp được người đồng sáng lập công ty hiện tại – JunYuan Tan, người Singapore nhưng đã sống tại Việt Nam trong vài năm gần đây.

Anh từng theo học ngành Khoa học máy tính ở Viện Công nghệ California (tiếng Anh: California Institute of Know-how, thường gọi là Caltech) – từng xếp thứ nhất thế giới trong bảng xếp hạng các viện đại học của Occasions Greater Schooling năm 2012-2013 và học MBA tại đại học danh giá nhất thế giới Đại học Harvard.

Phillip An đã từng có kinh nghiệm làm việc tại ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs từ năm 2016-2017. Sau đó, anh làm việc 1 năm ở vị trí tư vấn quản lí tại công ty tư vấn quản lý toàn cầu McKinsey. Hiện tại, Phillip An là đồng sáng lập Homebase cùng với 2 cộng sự của mình là Đoàn Việt Hưng và JunYuan Tan.

Anh và cộng sự đầu tiên JunYuan Tan chọn Việt Nam là nơi để thực hiện giấc mơ của mình bởi họ nhận thấy Việt Nam là thị trường dễ tiếp cận với giải pháp của Homebase. Chia sẻ về lí do chọn Việt Nam, anh nhận xét: “Việt Nam là một mảnh đất màu mỡ, chúng tôi có thể trò chuyện với người tiêu dùng ở đây cộng với 2 lí do kinh tế vĩ mô. Tôi nghĩ Việt Nam có nhiều tiềm năng, đặc biệt là thị trường bất động sản. Hơn nữa, JunYuan đã ở đây 4-5 năm, anh ấy điều hành công ty, hiểu thị trường. Hành trình tới Việt Nam là một hành trình thú vị, đối với tôi”.

Startup Homebase ra đời với sứ mệnh giúp người trẻ dễ dàng sở hữu căn nhà cho riêng mình. Bởi thực tế, giá nhà tại Việt Nam đang ở mức cao so với mức thu nhập, đặc biệt ở các thành phố lớn. Khảo sát của Homebase chỉ ra, riêng tại TP. HCM, giá căn hộ đã tăng 22,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, giá cả leo thang, khao khát về quyền sở hữu nhà và việc thiếu các lựa chọn tài chính đang là vấn đề lớn của thị trường bất động sản.

3 nhà sáng lập của Homebase. Nguồn: Internet
3 nhà sáng lập của Homebase. Nguồn: Web.

Phillip An cho biết trước khi quyết định cùng đầu tư vào một căn nhà nào đó với khách hàng, họ sẽ cân nhắc một vài yếu tố tài chính như thu nhập hộ gia đình, tài khoản tiết kiệm, và các khoản nợ để quyết định tỷ lệ cổ phần mà Homebase có thể đồng đầu tư cùng khách hàng là bao nhiêu. Trong một số trường hợp, tỷ lệ này lên tới 90%, nghĩa là khách hàng chỉ cần sở hữu khoản vốn ban đầu 10% là đã có nhà để ở. Tuy nhiên Homebase sẽ hướng tới những bất động sản có thể sinh lời, để trong tương lai, cả hai bên cùng có lợi.

Phillip An khẳng đinh, cơ bản thì những gì khách hàng nhận được là một người bạn, một nhà đồng đầu tư, người có kiến thức tốt về bất động sản, người đặt cược vào thị trường bất động sản, cược vào phần tài sản của bạn. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn có thu nhập ổn định, bạn không phụ thuộc vào chúng tôi, tiếp tục tích lũy tài sản và cuối cùng hoàn toàn sở hữu căn nhà của riêng mình.

Mới đây, Công ty khởi nghiệp Homebase ngày 15/11 thông báo vừa huy động thành công 30 triệu USD. Đây là một trong những thương vụ gọi vốn lớn nhất từ đầu năm đến nay trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

Đại diện startup bất động sản này cho biết, trong vòng gọi vốn vừa qua, nhiều nhà đầu tư mới đã tham gia rót tiền. Trong đó có những cái tên nổi bật như Y Combinator, nhà đầu tư từng rót vốn vào các công ty lớn trên toàn cầu như Airbnb, Dropbox, Coinbase hay GoodWater Capital, quỹ đầu tư mạo hiểm đến từ Silicon Valley đã dẫn dắt ví điện tử Momo huy động thành công 100 triệu USD vào đầu năm nay.

Trước đó, startup này đã được nhiều nhà đầu tư chiến lược khác rót tiền như quỹ VinaCapital Ventures thuộc tập đoàn VinaCapital hay Darius Cheung – nhà sáng lập kiêm CEO công ty 99.co, cổng thông tin bất động sản lớn nhất tại Singapore và Indonesia.

“Xu thế hiện này nhiều nhà đầu đang đổ tiền vào tiền điện tử và cổ phiếu, đặc biệt trong thời gian diễn ra COVID-19, nhưng tôi muốn nói rằng, bất động sản vẫn chiếm một phần thực sự lớn trong những gì mọi người đang đổ tiền vào. Nếu bạn nhìn vào lịch sử giao dịch của thị trường bất động sản Việt Nam, nó thật sự tốt”. CEO An nói.

Với số vốn huy động lần này, Homebase đang lên kế hoạch phát triển thêm công nghệ độc quyền, mở rộng thị trường và thiết lập thêm quan hệ đối tác với chủ đầu tư và môi giới tại thị trường đích. Doanh nghiệp này dự kiến hợp tác sâu hơn với các chủ đầu tư lớn tại Việt Nam và làm việc cùng các môi giới bất động sản để họ có thể giới thiệu các công cụ tài chính cho khách hàng.

Một của tôi (tổng hợp)

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất