Prayut ca ngợi khoản đầu tư trị giá 300 tỷ BEC vào EEC

- Advertisement -

[ad_1]

Theo một phát ngôn viên của chính phủ, Ả Rập Saudi sẽ đầu tư 300 tỷ baht vào các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm du lịch, năng lượng và chăm sóc y tế vào năm tới.

- Advertisement -

Anucha Burapachaisri cho biết Thủ tướng Prayut Chan-o-cha rất vui khi biết về kế hoạch có sự tham gia của chính phủ Ả Rập Xê Út và khu vực tư nhân.

Ông Anucha cho biết quốc gia Trung Đông này đang để mắt đến các ngành công nghiệp ở Hành lang Kinh tế phía Đông (EEC), như du lịch, chăm sóc y tế, dầu mỏ và vật liệu xây dựng.

- Advertisement -

Kế hoạch này được thực hiện sau khi khôi phục quan hệ ngoại giao giữa Thái Lan và Ả Rập Saudi trong năm nay, ông nói thêm.

Trong chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Thái Lan để dự hội nghị thượng đỉnh APEC vào tháng trước, Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammad bin Salman bin Abdulaziz đã đi thăm EEC, nơi tập trung nhiều doanh nghiệp vào y học tiên tiến, thực phẩm chế biến, năng lượng sạch và ô tô điện.

- Advertisement -

Ông cho biết Thái Lan sẽ trở thành trung tâm của các nhà sản xuất xe điện ở Đông Nam Á nhờ chính sách thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực sản xuất xe điện của chính phủ nước này.

Ông cho biết nhiều nhà sản xuất ô tô đã thông báo rằng Thái Lan là cơ sở sản xuất xe điện của họ. Ông cho biết Thái Lan cũng có những công nhân giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất ô tô, giúp nước này sẵn sàng chào đón ngành kinh doanh xe điện đang phát triển.

Ông Anucha cho biết Tướng Prayut bày tỏ lòng biết ơn đối với khu vực tư nhân và công cộng vì đã thúc đẩy hoạt động kinh doanh sản xuất của Thái Lan vì lợi ích toàn cầu của nước này.

Ông nói thêm rằng các khoản đầu tư nước ngoài sẽ làm tăng khả năng mở rộng các ngành công nghiệp và thúc đẩy nền kinh tế của Thái Lan trong dài hạn.

“[The investment plan] Ông nói: “Đó là kết quả của mối quan hệ Thái Lan-Ả Rập Xê Út đã được khôi phục bởi chính phủ của Tướng Prayut. Điều này hứa hẹn rằng sẽ có nhiều khoản đầu tư quy mô lớn hơn từ các đồng minh của chính phủ Thái Lan.”

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất