Tuesday, December 7, 2021
Homekinh doanhQuán cà phê bóng cười 274 Xã Đàn, đã bị xử phạt...

Quán cà phê bóng cười 274 Xã Đàn, đã bị xử phạt 7 lần


ANTD.VN – Ngay sau khi Báo An ninh Thủ đô phản ánh thông tin về quán cà phê kinh doanh “bóng cười” tại 274 Xã Đàn, lực lượng chức năng phường Phương Liên phối hợp cùng đội nghiệp CAQ Đống Đa, Hà Nội đã kiểm tra hành chính và làm việc với chủ cơ sở này.

7 lần bị xử phạt

Theo thông tin của Công an phường Phương Liên, cơ sở này hoạt động từ năm 2017, và thời gian qua, các lực lượng chức năng đã nhiều lần phát hiện, xử lý về hành vi kinh doanh trái phép khí N20. “Chúng tôi đã nhiều lần phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, Công an quận Đống Đa, Đội QLTT số 14 và UBND phường Phương Liên kiểm tra, xử phạt về hành vi kinh doanh “bóng cười”. Đến thời điểm này tổng cộng đã 7 lần cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt”, chỉ huy Công an phường Phương Liên cho biết

Lực lượng chức năng phường Phương Liên kiểm tra cơ sở kinh doanh 274 Xã Đàn

Trong 7 lần phát hiện, xử lý, duy nhất ngày 16-9-2019 cơ quan chức năng xử phạt cơ sở này 200.000 đồng do lỗi kinh doanh hoạt động quá giờ quy định). Sáu lần còn lại, Ủy ban nhân dân phường và Đội QLTT số 14 áp dụng mức phạt từ 2 triệu đồng đến gần 25 triệu đồng, đều là lỗi liên quan đến “bóng cười” và bình khí N20.

Vụ quán cà phê kinh doanh ‘bóng cười’ ở 274 Xã Đàn: Yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết không tái phạm! ảnh 2

Lực lượng chức năng làm việc với đại diện cơ sở

Ngay từ đầu năm 2021, Công an phường Phương Liên đã yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh này 4 lần ký cam kết chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19, quy định yêu cầu dừng hoạt động, và cam kết không hoạt động kinh doanh khí N20.

Và từ tháng 5-2021 đến nay, do tình hình dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, thành phố yêu cầu dừng hoạt động một số loại hình kinh doanh; cơ sở 274 Xã Đàn đóng cửa. Đến thời điểm thành phố cho phép một số lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê tái hoạt động trở lại, cơ sở này đã hoạt động kinh doanh từ 10-11. Công an phường Phương Liên đã tiếp tục yêu cầu ký cam kết không vi phạm về hoạt động kinh doanh.

Đề xuất nhiều phương án xử lý vi phạm

Trở lại diễn biến sự việc sau khi Báo An ninh Thủ đô có bài phản ánh; sáng 16-11, tổ công tác liên ngành của phường Phương Liên đã tiến hành kiểm tra quán cà phê kinh doanh “bóng cười” ở 274 phố Xã Đàn. Theo hồ sơ, cơ sở kinh doanh này do ông T.T.T làm chủ, giấy phép kinh doanh cấp ngày 4-9-2020.

Vụ quán cà phê kinh doanh ‘bóng cười’ ở 274 Xã Đàn: Yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết không tái phạm! ảnh 3

Năm 2021, Công an phường Phương Liên nhiều lần yêu cầu cơ sở kinh doanh này ký cam kết chấp hành các quy định

Tại thời điểm kiểm tra, trong quán có quản lý và một số nhân viên nam. Bước đầu, lực lượng chức năng đã yêu cầu quản lý cơ sở xuất trình các giấy tờ liên quan đến giấy phép và hoạt động kinh doanh. Chủ cơ sở đã xuất trình được các giấy tờ theo quy định. Tại khu vực cửa ra vào của cơ sở, chủ quán đã dán mã QR và yêu cầu khách quét mã. Các nhân viên và quản lý đã xuất trình được các giấy xác nhận đã tiêm vaccine theo quy định.

Công an phường Phương Liên đã làm việc với chủ cơ sở kinh doanh, yêu cầu ký cam kết không kinh doanh khí N20, chấp hành các quy định về phòng dịch, nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Vụ quán cà phê kinh doanh ‘bóng cười’ ở 274 Xã Đàn: Yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết không tái phạm! ảnh 4

Tại thời điểm kiểm tra, quán đóng cửa, không kinh doanh

Trao đổi với PV ANTĐ, Chỉ huy Công an phường Phương Liên cho biết, ngày 22-6-2021, Công an phường đã tham mưu UBND phường có công văn gửi UBND quận Đống Đa và Phòng tài chính, kế hoạch quận đề nghị thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh Queen Trà, địa chỉ 274 Xã Đàn, do vi phạm quy định.

Cụ thể, trước tình hình dịch Covid – 19 phức tạp, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường Phương Liên cơ bản chấp hành yêu cầu phòng, chống dịch, nhưng quán 274 Xã Đàn vẫn bất chấp, hoạt động kinh doanh “bóng cười”.

Ngày 17-5-2021, Đội QLTT số 14 đã kiểm tra, ra quyết định xử phạt cơ sở này 24 triệu đồng về lỗi kinh doanh hàng hóa hạn chế kinh doanh trong công nghiệp mà không có giấy phép kinh doanh, tạm giữ 1 bình khí N20 nặng 44,4 kg.

Trong thời gian 4 năm hoạt động, cơ sở này đã 3 lần thay đổi chủ kinh doanh, tuy danh nghĩa là bán đồ uống nước giải khát, tune vẫn cố tình kinh doanh “bóng cười”.

Vụ quán cà phê kinh doanh ‘bóng cười’ ở 274 Xã Đàn: Yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết không tái phạm! ảnh 5

Các nhân viên và quản lý ở cơ sở kinh doanh này đã tiêm vaccine, chấp hành các quy định về phòng dịch

Chính vì hoạt động của quán cà phê này ảnh hưởng đến an ninh trật tự, gây bức xúc dư luận, nên lực lượng chức năng phường Phương Liên đã đề xuất UBND quận và phòng Tài chính kế hoạch quận thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh của chủ hộ kinh doanh T.T,T tại 274 Xã Đàn; đồng thời đề nghị UBND quận và Phòng Tài chính kế hoạch không cấp lại giấy phép kinh doanh đối với ngành nghề bán đồ uống nước giải khát đồ ăn nhanh cho bất cứ cá nhân nào tại địa chỉ 274 Xã Đàn.

Đây là biện pháp kiên quyết để ngăn chặn, xử lý dứt điểm các vi phạm của cơ sở này, tránh trường hợp “thay tên đổi chủ” để “lách” không chấp hành nộp phạt và tái kinh doanh trở lại của cơ sở này.

Trong khi chờ động thái quyết liệt từ cấp có thẩm quyền, trước mắt, chỉ huy Công an phường Phương Liên cho biết, đơn vị sẽ tăng cường phối hợp với đội nghiệp vụ Công an quận, Đội QLTT số 14 tăng cường trinh sát, kiểm tra, và bố trí lực lượng tuần tra, cắm chốt, nếu phát hiện đón khách vào sử dụng “bóng cười”, sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất