Quan điểm của chúng tôi: Tại sao chúng ta không thể quan tâm đến đầu tư công cho chăm sóc trẻ em?

- Advertisement -

[ad_1]

Tốc ký bắt đầu được lưu hành khi Tổng thống Biden làm việc để thông qua dự luật tài trợ lớn thứ hai của năm 2021. “Nền kinh tế chăm sóc.”

- Advertisement -

Arria Carbonneau là giám đốc của Peaks Island Kids’s Workshop, đã được trao 10.500 đô la trong một chương trình tài trợ của Portland. Cô ấy đang dùng toàn bộ số tiền để trả lương nhưng lại lo lắng không biết mình sẽ làm gì khi hết tiền. Ben McCanna/Nhiếp ảnh gia nhân viên

Dự luật tài trợ có chữ ký đầu tiên của chính quyền Biden, một gói trị giá hàng nghìn tỷ đô la dành cho việc khôi phục hoặc thay thế đáng kể nhiều cơ sở hạ tầng cơ bản của đất nước, đã hướng tiền đến một loạt hạng mục quen thuộc, không gây tranh cãi: đường xá, bến cảng, tiện ích, v.v.

- Advertisement -

Gói thứ hai, lớn hơn một lần nữa vì 800 tỷ đô la tín dụng thuế được đề xuất, dường như yêu cầu một chiến dịch quan hệ công chúng đặc biệt. Mặc dù cả hai đều được quảng cáo là các biện pháp “một lần trong thế hệ”, nhưng chỉ có biện pháp thứ hai – được gọi là Kế hoạch Gia đình Hoa Kỳ – đã tạo ra bước đột phá mới.

Thay vì tính toán về tài trợ cho băng thông rộng hoặc đường sắt, các đại biểu dân cử cũng như công chúng được yêu cầu hỗ trợ đầu tư vào một loạt các chính sách xã hội — tập trung vào giảm bớt bất bình đẳng kinh tế, đầu tư vào giáo dục và hỗ trợ phụ nữ — nhiều trong số đó chưa từng có’ trước đây chưa từng nhận được bất cứ điều gì giống như sự chú ý của liên bang.

- Advertisement -

Đứng đầu trong số đó là việc mở rộng dịch vụ chăm sóc trẻ em được trợ cấp cho các gia đình có thu nhập thấp và trung bình, cho đến và bao gồm cả trường mầm non miễn phí phổ cập. Văn bản của kế hoạch đề cập đến “chi phí thực sự” của dịch vụ chăm sóc chất lượng – điều mà tất cả thường bị che khuất khỏi tầm nhìn. Bất chấp những nỗ lực của chính quyền nhằm đưa mọi người đến xung quanh, sự hỗ trợ cho việc sửa chữa các cây cầu đã được đưa ra nhiều hơn.

“Cơ sở hạ tầng chăm sóc trẻ em phải không?” Nhà kinh tế Atif Mian của Đại học Stanford đã tweet vào mùa hè năm đó, tham gia vào cuộc tranh luận kỳ lạ về ngữ nghĩa (vâng, Mian nhanh chóng kết luận, “làm cho mọi người, đặc biệt là phụ nữ, dễ dàng kết nối với nghề nghiệp của họ sẽ giúp tất cả chúng ta”).

Bằng cách này hay cách khác, và mặc dù có rất nhiều bằng chứng ủng hộ đầu tư công vào chăm sóc trẻ em, cuộc tranh luận tương tự vẫn đang diễn ra ngày nay.

Như Lana Cohen của Press Herald đã báo cáo vào Chủ nhật, chúng ta đang nhanh chóng tiến gần đến một vách đá tài trợ cho việc chăm sóc trẻ em. Hàng triệu đô la tài trợ liên bang đã giúp các nhà cung cấp của Maine tồn tại trong những năm gần đây đang cạn kiệt và các nhà cung cấp trên toàn tiểu bang vô cùng lo lắng về điều gì sẽ xảy ra nếu điều đó xảy ra.

Khoản trợ cấp trong thời kỳ đại dịch đang đến với các nhà cung cấp không có gì là quan trọng đối với sự tồn tại của họ; thị trường không cung cấp bất kỳ cứu cánh nào. Tiền của Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ đã được sử dụng để đưa mức lương cực kỳ thấp cho những người chăm sóc trẻ em lên mức lương vẫn còn thấp.

Như Cohen đã lưu ý, mức lương trung bình cho nhân viên chăm sóc trẻ em ở Mỹ năm ngoái là 13,31 đô la một giờ, 27.680 đô la một năm. Ở Maine, con số này là 14,9 đô la, tương đương 31.000 đô la hàng năm. Theo một máy tính của Viện Công nghệ Massachusetts, mức lương đủ sống trung bình của Maine là 17,88 đô la một giờ.

“Tôi nhận ra rằng tôi không thể trả cho họ nhiều như họ có thể kiếm được ngoài lĩnh vực chăm sóc trẻ thơ,” một giám đốc cơ quan chăm sóc trẻ em nói về những người lao động của cô ấy, những người mà cô ấy đã trả thêm một chút bằng tiền trợ cấp liên bang. “Tôi thực sự đánh giá cao việc có thể giữ chúng để tôi có thể tiếp tục mở cửa cho tất cả các gia đình mà tôi chu cấp.”

Trong tháng thứ ba liên tiếp vào tháng trước, tỷ lệ tham gia lực lượng lao động quốc gia đã giảm. Khó khăn trong việc tìm kiếm dịch vụ chăm sóc trẻ em là nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm. Theo một ước tính, hiện có ít hơn ít nhất nửa triệu điểm chăm sóc ban ngày so với trước đại dịch. Những người ủng hộ nói rằng xuất phát điểm trước đại dịch đã không đủ và khiến nhiều gia đình phải ra ngoài.

Dấu hỏi về nguồn tài trợ đang làm đau đầu các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em của Maine hoàn toàn không nên treo trên đầu họ.

Những người phản đối đầu tư công vào chăm sóc trẻ em về mặt triết học chỉ ra rủi ro tương đối liên quan. Bạn biết những gì rủi ro hơn? Hoàn toàn lạc nhịp so với phần còn lại của các nền kinh tế tiên tiến nhất thế giới; để một lĩnh vực quan trọng sụp đổ và buộc các gia đình Mỹ – một lần nữa – phải tự mình tìm ra điều đó.


Sử dụng mẫu dưới đây để thiết lập lại mật khẩu của bạn. Khi bạn đã gửi e-mail tài khoản của mình, chúng tôi sẽ gửi e-mail có mã đặt lại.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất