Quản lý tài sản khí hậu tăng 650 triệu đô la để đầu tư vào các dự án tự nhiên

- Advertisement -

[ad_1]

LONDON, ngày 13 tháng 12 (Reuters) – Local weather Asset Administration, chuyên gia quản lý đầu tư “vốn tự nhiên” được thành lập bởi HSBC Asset Administration (HSBA.L) và công ty tư vấn biến đổi khí hậu Pollination Group, cho biết họ đã huy động được 650 triệu đô la cho các dự án nhằm bảo vệ môi trường.

- Advertisement -

Vốn huy động được từ các nhà đầu tư tổ chức và doanh nghiệp là một trong những số tiền lớn hơn sẽ được huy động trong thị trường non trẻ, nhằm tạo ra kết quả môi trường được cải thiện gấp đôi với lợi nhuận tài chính hoặc lợi nhuận khác bằng cách đầu tư vào tự nhiên.

Nó được đưa ra khi các đại biểu tại một hội nghị của Liên hợp quốc về đa dạng sinh học ở Montréal trong tuần này hướng sự chú ý của họ đến việc làm thế nào để hướng nhiều tiền hơn vào việc bảo vệ và tăng cường các nguồn tài nguyên thiên nhiên của thế giới.

- Advertisement -

Giám đốc điều hành CAM Christof Kutscher nói với Reuters rằng số tiền huy động được sẽ được đầu tư thông qua hai chiến lược nhắm đến các cơ sở nhà đầu tư khác nhau.

Thông qua Quỹ vốn tự nhiên 15 năm hàng đầu của Chiến lược vốn tự nhiên, CAM đang nhắm mục tiêu hoàn vốn đầu tư 10% trước phí cho các dự án trong nông nghiệp và lâm nghiệp tái tạo ở các thị trường phát triển.

- Advertisement -

CAM cho biết, doanh thu bổ sung có thể đến từ việc bán các “tín dụng” carbon và đa dạng sinh học liên kết với các dự án, mà các công ty và những người khác có thể mua để bù đắp lượng khí thải carbon gây hại cho khí hậu của họ.

Quỹ đã mua khoảng 30 trang trại ở Tây Ban Nha nhằm mục đích chuyển đổi thành 400 ha đất nông nghiệp tái sinh để sản xuất hạnh nhân đồng thời dành ra các khu vực cụ thể để cải thiện đa dạng sinh học.

Chiến lược thứ hai của CAM, Chiến lược các-bon dựa trên tự nhiên, khai thác nhu cầu ngày càng tăng của các công ty về bù đắp các-bon có thể kiểm chứng và sẽ tài trợ cho các dự án các-bon dựa trên tự nhiên ở các nền kinh tế đang phát triển.

Martin Wilder, giám đốc đầu tư của CAM, cho biết các nhà đầu tư của nó là các tập đoàn, từ một số công ty trong số 100 công ty hàng đầu toàn cầu đến những công ty nhỏ hơn trong thị trường ngách. Thay vì lợi nhuận tài chính, những nhà đầu tư này sẽ nhận được tín dụng carbon.

Ông nói: “Chúng tôi nghĩ rằng mục tiêu chính (đối với các quỹ) sẽ là các nhà đầu tư tổ chức nhưng giờ đây chúng tôi nhận ra rằng các tập đoàn là những người đóng vai trò quan trọng… họ đang thực sự trở thành những nhà đầu tư (lớn) vào lĩnh vực này”.

Quỹ các-bon dựa trên tự nhiên đã thực hiện khoản đầu tư đầu tiên vào dự án khôi phục gần hai triệu ha đất và hỗ trợ 1,5 triệu trang trại sản xuất nhỏ ở Kenya, Ethiopia, Malawi, Tanzania, Uganda và Zambia.

CAM đang nhắm mục tiêu 600 triệu đô la cho quỹ này, quay trở lại tham vọng huy động 2 tỷ đô la trước đó do môi trường pháp lý thay đổi nhanh chóng đối với các khoản tín dụng caron, CAM cho biết.

Báo cáo của Virginia Furness; chỉnh sửa bởi David Evans

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất