Friday, January 28, 2022
Homekinh doanhQuảng bá hoa 5 cánh trắng Phú Thọ, hướng tới xuất khẩu

Quảng bá hoa 5 cánh trắng Phú Thọ, hướng tới xuất khẩu


Nguồn gốc, vẻ đẹp và giá trị kinh tế – văn hóa của loài hoa Lan phi điệp 5 cánh trắng Phú Thọ được giới thiệu đến các cơ quan đại diện ngoại giao nhằm quảng bá và hướng tới xuất khẩu.

Ngày 10/12, Bộ ngoại giao tổ chức “Toạ đàm giữa các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và doanh nghiệp” bên lề Hội nghị Ngoại giao lần thứ 31 với chủ đề “Triển khai Ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển, lấy doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ – Giải pháp và hành động”.

Tại đây, các chủ để về xu hướng lớn trên thế giới tác động đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp định hướng, gợi ý với doanh nghiệp để thâm nhập hiệu quả hơn vào thị trường quốc tế, nâng cao giá trị thương hiệu cũng như đề xuất các biện pháp, nhiệm vụ cụ thể để ngoại giao hỗ trợ, phục vụ thiết thực cho nhu cầu và sự phát triển của doanh nghiệp đã được đề cập.

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ, sau 2 năm ảnh hưởng của đại dịch, Việt Nam đang chuyển hướng sang giai đoạn bình thường mới, khôi phục sản xuất kinh doanh, thích ứng với dịch bệnh. Bộ Ngoại giao rất chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp, chịu tác động hết sức nặng nề của đại dịch và xác định một trong các đối tượng phục vụ chính trong công tác ngoại giao là cộng đồng doanh nghiệp.

Ông Trương Quốc Chính – Ủy viên BCH Hội sinh vật cảnh và làm vườn tỉnh Phú Thọ giới thiệu giống Lan phi điệp 5 cánh trắng Phú Thọ

Tại sự kiện, có 5 phiên kết nối giữa các Trưởng CQĐD Việt Nam ở nước ngoài với doanh nghiệp trong nước. Trong phiên kết nối giữa trưởng CQDD Việt Nam tại khu vực Đông Bắc Á với đại diện DN đã có đại diện 30 doanh nghiệp bày tỏ mong muốn phát triển thị trường trong khu vực, đề nghị các Đại sứ, Tổng lãnh sự tại các quốc gia trong khu vực đồng hành cùng các doanh nghiệp trong quá trình thâm nhập các thị trường tiềm năng này.

Ông Trương Quốc Chính – Ủy viên BCH Hội sinh vật cảnh và làm vườn tỉnh Phú Thọ, Giám đốc Trip resort hoa lan Chính Trương đã giới thiệu về nguồn gốc, vẻ đẹp và giá trị kinh tế – văn hóa của loài hoa Lan phi điệp 5 cánh trắng Phú Thọ.

Hiện nay, bông phi điệp 5CTPT được rất nhiều người yêu hoa cũng như các nhà vườn lớn ở các nước trên thế giới tìm mua, sưu tầm và thưởng lãm, nhân giống. Resort hoa Lan Chính Trương hiện đã và đang tiếp nhận các đơn hàng đặt mua 5CTPT với số lượng lớn từ các thị trường Hàn Quốc, Đài Mortgage…

Để quảng bá loài hoa này, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ đồng ý chủ trương tổ chức Lễ hội hoa lan quốc tế năm 2022 nằm trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022.

Ông Trương Quốc Chính đã đề các cơ quan ngoại giao hỗ trợ trong việc phát triển ngành kinh tế hoa Lan theo hướng nông nghiệp xanh và bền vững, trước hết là xuất khẩu hoa 5CTPT.

Theo đó, hỗ trợ kết nối  giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các nhà vườn, hội hoa lan tại các quốc gia và vùng lãnh thổ hỗ trợ tổ chức các đoàn xúc tiến thương mại nhằm quảng bá hình ảnh, thú chơi hoa lan phi điệp, đặc biệt là lan tỏa vẻ đẹp bông hoa 5 CTPT tới người dân tại các quốc gia và vùng lãnh thổ thông qua các sự kiện ngoại giao.

Đây là lần đầu tiên, loài hoa lan 5 cánh trắng Phú Thọ được giới thiệu thông qua con đường ngoại giao để thúc đẩy xúc tiến thương mại, đẩy mạnh xuất khẩu ra thế giới một nhiều hơn, trở thành 1 mũi nhọn kinh tế mới trong thời gian tới.

Mai Ngọc

Xôn xao thiếu gia Đà Nẵng đổi siêu xe 28 tỷ lấy lan đột biến

Xôn xao thiếu gia Đà Nẵng đổi siêu xe 28 tỷ lấy lan đột biến

Trưa 25/10, tại TP. Đà Nẵng diễn ra cuộc đổi siêu xe lấy lan đột biến của một thiếu gia 16 tuổi, trước sự chứng kiến của nhiều người.Provide hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất