Quảng Nam sẽ xử lý nghiêm nếu đại biểu HĐND tỉnh sai phạm

- Advertisement -

[ad_1]

Liên quan đến việc đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam có hành vi hành hung nhân viên sân golf BRG Đà Nẵng, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam khẳng định: Bất cứ đại biểu HĐND tỉnh có khuyết điểm, vi phạm đều phải bị xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

- Advertisement -

Trong những ngày qua, báo chí và mạng xã hội thông tin về vụ việc ông Nguyễn Viết Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 có hành vi hành hung nhân viên sân golf BRG Đà Nẵng.

Trên cơ sở nắm bắt thông tin từ báo chí và mạng xã hội, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh vào cuộc làm rõ; đồng thời, yêu cầu ông Nguyễn Viết Dũng báo cáo cụ thể, trung thực vụ việc.

- Advertisement -

Nói về hành động của mình và hậu quả xảy ra đến thời điểm hiện nay, ông Dũng nói là mình thật sự hối tiếc vì hành động đã gây ra cho chị N.A.L. cũng như làm ảnh hưởng đến uy tín của HĐND tỉnh Quảng Nam.

Dự kiến chiều 13/12, HĐND tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức họp báo về vụ việc này, tuy nhiên sau đó đã hủy.

- Advertisement -

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai kêu gọi Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn ra đầu thú

Sáng 13/12, luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Đình Thành (cựu Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai) cho biết, từ trong Trại tạm giam, bị cáo Thành đã có lời kêu gọi bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tiến bộ – Công ty AIC) ra đầu thú.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Trần Đình Thành là bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”https://information.google.com/__i/rss/rd/articles/,”Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”https://information.google.com/__i/rss/rd/articles/,”Nhận hối lộ”https://information.google.com/__i/rss/rd/articles/,”Đưa hối lộ”https://information.google.com/__i/rss/rd/articles/,”Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai và Công ty AIC được Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử vào ngày 21/12 tới.

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao cho rằng, việc bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn bỏ trốn đã gây khó khăn cho việc giải quyết vụ án. Cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã toàn quốc và quyết định truy nã quốc tế nhưng không có kết quả.

Cơ quan điều tra cũng đã phát thư kêu gọi bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn ra trình diện hoặc đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, thực hiện quyền bào chữa theo quy định; trường hợp không ra đầu thú coi như từ bỏ quyền bào chữa và bị truy tố, xét xử.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh quy mô gần 2.000 tỷ đồng

Ngày 13/12, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa triệt xóa thành công đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá liên tỉnh với quy mô giao dịch gần 2.000 tỷ đồng.

Qua công tác nắm tình hình, từ ngày 29/11/2022 đến nay, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao, Công an Hà Tĩnh tiến hành xác minh, mở rộng điều tra các đối tượng đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá liên tỉnh. Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đã phát hiện nhóm đối tượng do Nguyễn Công Anh cầm đầu sử dụng, quản lý tài khoản cấp độ Tremendous Grasp (siêu tổng đại lý) NW72SUB34 từ năm 2018, có 1.825.000 điểm tương đương 73 tỷ đồng, tính lũy kế từ khi hoạt động đến nay số tiền giao dịch gần 2.000 tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự đã ra quyết định khởi tố 8 đối tượng về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”, trong đó ra lệnh tạm giam đối với 2 bị can là Nguyễn Công Anh và Trần Văn Công, các đối tượng còn lại áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tổng thống Nga Putin hủy họp báo cuối năm

Cuộc họp báo thường niên của Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không diễn ra trước thềm năm mới 2023. Tuy nhiên, ông sẽ vẫn tìm kiếm cơ hội nói chuyện với báo chí, kể cả trong các chuyến công du nước ngoài.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov không tiết lộ thời điểm Tổng thống Putin sẽ có bài phát biểu trước Quốc hội Liên bang Nga, mà thay vào đó, chỉ khẳng định rằng “những thông tin về vấn đề này sẽ được đưa ra vào thời gian thích hợp”.

Tháng trước, ông Peskov cho hay thời điểm Tổng thống Putin tổ chức họp báo và các sự kiện lớn khác sẽ được công bố sau khi ấn định được ngày nhà lãnh đạo Nga có bài phát biểu trước Quốc hội Liên bang.

Kể từ lần đầu tiên đắc cử Tổng thống Nga vào năm 2000, việc tổ chức các cuộc họp báo cuối năm đã trở thành thông lệ hầu như được ông Putin thực hiện vào dịp tháng 12 hàng năm. Các sự kiện này được truyền hình trực tiếp, thu hút sự tham gia của hàng trăm phóng viên trong và ngoài nước. Sự kiện chính trị được trông đợi này cũng là cơ hội để ông chủ Điện Kremlin thể hiện khả năng điều hành đất nước trên sóng truyền hình trực tiếp.

Ông Peskov không lý giải tại sao hủy họp báo, đồng thời lưu ý thêm rằng ông Putin chưa ấn định thời gian đọc thông điệp chúc mừng năm mới.

Trong các cuộc họp báo cuối năm, ông Putin thường sẽ cố gắng trả lời càng nhiều câu hỏi càng tốt. Kỷ lục đặt câu hỏi được thiết lập vào năm 2008, khi ông trả lời 80 câu hỏi trong 4 giờ 40 phút./.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất