Tuesday, December 7, 2021
HomeTiền Diện TửQuốc gia đầu tiên đồng ý thành lập đại sứ quán tại...

Quốc gia đầu tiên đồng ý thành lập đại sứ quán tại vũ trụ ảo Metaverse | Tin tức mới nhất 24h – Đọc Báo Lao Động on-line


Quốc đảo Barbados thuộc vùng Caribbea là quốc gia đầu tiên mở rộng kết nối ngoại giao với vũ trụ ảo Metaverse.

Barbados vừa ký thỏa thuận với nền tảng dữ liệu blockchain và thiết lập đại sứ quán kỹ thuật số – RT đưa tin.

Vào ngày 14.11, chính phủ Barbados đã chính thức thành lập đại sứ quán ảo tại Decentraland, một môi trường kỹ thuật số dựa trên nền tảng Ethereum, theo thông tin từ Bộ Ngoại giao và Ngoại thương Barbados. Ngoài ra quốc gia này cũng đang lên kế hoạch mở rộng ngoại giao với một số nền tảng thực tế ảo khác bao gồm Somnium Area và SuperWorld.

Thông báo của Decentraland hoan nghênh Barbados lập đại sứ quán ảo. Ảnh chụp màn hình

Khi lần đầu phê duyệt đại sứ quán Metaverse vào tháng 8, chính phủ gọi dự án này là một phần trong chiến dịch “ngoại giao công nghệ”, với tiềm nămg thúc đẩy trao đổi văn hóa với các quốc gia khác một cách hiệu quả.

Đại sứ quán điện tử sẽ chính thức được đưa vào hoạt động trong tháng 1 tới, chính thức đưa Barbados trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới nắm giữ “chủ quyền kỹ thuật số”. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, dự án này là một trong những bước tiến của quốc gia vào lĩnh vực kỹ thuật số trong thời gian gần đây, nối tiếp sự ra đời của đồng tiền điện tử Barbados trong năm 2016.

Gabriel Abed, người khởi xướng phong trào thiết lập quan hệ ngoại giao kỹ thuật số tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất cho biết, việc thiết lập các đại sứ quán ảo có thể trở thành bước tiến lớn trong ngành du lịch với việc miễn thị thực nhập cảnh vào một quốc gia.

Khái niệm “Metaverse” đã và đang dần trở nên phổ biến và thu hút sự chút ý từ rất nhiều các tập đoàn lớn. Tháng trước, Fb thông báo rằng họ sẽ phát triển thương hiệu mới với tên gọi Meta và đang có những bước đầu mở rộng hoạt động sang thế giới ảo. Hàng chục công ty khác, bao gồm Microsoft, Roblox và Nvidia cũng đang tìm cách triển nhằm mở rộng phạm phi hoạt động sang môi trường kỹ thuật số.

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất