Wednesday, December 1, 2021
Homesự thích hợpRa máu khi mang thai tháng thứ 5

Ra máu khi mang thai tháng thứ 5


Đến giai đoạn tháng thứ 5, những biểu hiện ốm nghén, mệt mỏi ngày càng giảm đi rõ rệt. Tuy nhiên, trường hợp ra máu khi mang thai tháng thứ 5 lại khiến nhiều mẹ bầu vô cùng bất an và lo lắng.

Liệu rằng tình trạng này nguy hiểm như thế nào, hãy cùng MarryBaby tìm hiểu ngay sau đây.

Nguyên nhân mẹ bầu bị ra máu khi mang thai tháng thứ 5?

Đây là vấn đề lo lắng chung của khá nhiều mẹ bầu, dù đã đến tháng thứ 5 nhưng vẫn xuất hiện hiện tượng ra máu?

Thực tếm tùy theo cơ địa của mỗi người cũng như tình trạng sức khỏe mà thời điểm xuất hiện cũng khác nhau. Cụ thể sau đây là một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng này.

Ra máu khi mang thai tháng thứ 5 là triệu chứng nguy hiểm mẹ bầu cần chú ý

1. Dọa sảy thai

Một trong những trường hợp dẫn đến sảy thai nhiều nhất là do cổ tử cung của mẹ ầu mở ra mà không thể khép lại. Trường hợp không kịp thời can thiệp thì sảy thai là điều khó tránh khỏi.

Tuy nhiên, mẹ bầu cũng không nên quá lo lắng vì trường hợp kịp thời can thiệp thì vấn đề hoàn toàn không còn đáng lo ngại.

2. Tử cung nhạy cảm

Do lượng máu lưu thông đến tử cung trong thời gian thai nghén tăng cao dẫn tới sự thay đổi hormone.

Điều này gây nên một vài đốm máu nhẹ, xảy ra phổ biến nhất sau khi quan hệ tình dục hoặc thực hiện khám phụ khoa. Mặc dù không có nguy hiểm nhưng mẹ bầu vẫn cần chú ý.

3. Nguy cơ bị nhiễm trùng

Trong trường hợp mẹ bầu mắc phải một số căn bệnh nhiễm khuẩn cổ tử cung hoặc âm đạo cũng có thể gây nên ra máu khi mang thai tháng thứ 5.

Tuy nhiên, lúc này mẹ bầu nên đến gặp bác sĩ, thăm khám và có giải pháp điều trị hợp lý và kịp thời nhất để phòng ngừa nguy cơ sẩy thai hoặc sinh non.

4. Tụ máu dưới màng đệm

Khi thụ thai thành công, trứng đã bắt đầu làm tổ và bám chắc lên thành tử cung. Hiện tượng ra máu cũng có thể do tụ máu dưới màng đệm, hay chính là một phần bị bong ra khỏi thành tử cung.

Nếu vấn đề nhẹ có thể tự khỏi trong vòng 20 tuần. Nhưng các mẹ cũng nên lưu tâm trong trường hợp bệnh nặng hơn có thể gây bong nhau thai và sảy thai nữa nhé.Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất