Tuesday, December 7, 2021
HomeSự Dầu TưRangnick từng gãy xương sườn, thủng phổi khi chơi bóng ở Anh

Rangnick từng gãy xương sườn, thủng phổi khi chơi bóng ở Anh


Theo tờ The Solar, tân HLV tạm quyền của MU từng chơi 11 trận cho CLB nghiệp dư League Southwick ở mùa giải 1979/80. Hồi đó HLV Rangnick mới 21 tuổi và đang học lấy bằng tiếng Anh khi là nghiên cứu sinh ở đại học Stuttgart. Trong quãng thời gian được gửi sang đại học Sussex ở Brighton, ông có chơi cho League Southwick nhưng bị chấn thương rất nặng ngay ở màn ra mắt đội bóng này.

Cụ thể, đó là trận League Southwick hòa Steyning City 3-3 vào ngày 13/10/1979. Trong trận đấu có sự chứng kiến của vỏn vẹn 154 khán giả, HLV Rangnick vào sân ở phút 76 trước khi phải nhập viện khẩn cấp.

Phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, HLV Rangnick đã nói về kỷ niệm đáng nhớ này như sau: “Trải nghiệm đầu tiên của tôi khi chơi bóng ở Anh là bị lãnh trọn một cú vào bóng mang tính triệt hạ từ phía sau”.

“Cú vào bóng ấy khiến tôi bị gãy 3 xương sườn và 1 chiếc xương gẫy đã đâm thủng cả phổi. Hệ quả là tôi phải nằm viện 3 tuần ở nơi chuyên điều trị những người già đã 60, 70 hay 80 tuổi. Ngay cả khi đã ra viện tôi vẫn như phải nghỉ thi đấu đến 4 tháng”.

“Điều đáng ngạc nhiên là khi tôi ngã xuống sân, không hiểu tại sao lại chẳng có ai giúp tôi đứng dậy. Sau này tìm hiểu thêm tôi mới biết đây vốn là truyền thống ở Anh. Những người ở đây quan niệm rằng khi có người nào đó chấn thương nghiêm trọng khi không ai được phép chạm vào anh ta, chỉ trừ bác sỹ”, HLV Rangnick kết luận.

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất