Rivian đầu tư lớn vào năng lượng tái tạo để vận hành điện

- Advertisement -

[ad_1]

- Advertisement -

Rivian đã ký một thỏa thuận mua bán điện với Apex Clear Vitality để cung cấp năng lượng gió cho cơ sở sản xuất Regular, Illinois của họ.

Khi nhu cầu năng lượng của sản xuất xe điện trở nên rõ ràng hơn, nhiều nhà sản xuất đang đầu tư vào các nguồn năng lượng sạch hơn và rẻ hơn để duy trì trọng tâm phát triển bền vững của họ. Giờ đây, Rivian sẽ đầu tư một khoản tiền không được tiết lộ vào 50MW năng lượng gió sẽ cung cấp cho các hoạt động của công ty ở Regular, Illinois.

- Advertisement -

Thông qua một thông cáo báo chí từ Rivian hôm nay, công ty đã thông báo rằng họ đã đảm bảo được 50MW năng lượng từ một dự án trang trại gió sắp tới do Apex Vitality xây dựng, chỉ cách địa điểm sản xuất Regular, Illinois của họ một trăm dặm. Với năng lượng được đảm bảo, Rivian sẽ có thể cung cấp năng lượng cho 75% hoạt động của mình bằng năng lượng tái tạo đồng thời hỗ trợ công ty cung cấp năng lượng cho “Mạng phiêu lưu” sạc EV của mình. Dự án điện gió, dự kiến ​​sẽ sản xuất năng lượng vào năm 2024, sẽ cung cấp tổng cộng 300MW cho lưới điện địa phương.

“Khoảng một phần ba lượng khí thải nhà kính toàn cầu đến từ giao thông vận tải, gần một phần ba khác từ sản xuất điện. Chúng tôi có một cơ hội to lớn tại Rivian để giúp xử lý khí thải ngoài ống xả nhằm hỗ trợ quá trình khử cacbon trong sản xuất sạc xe điện,” Andrew Peterman, Giám đốc Năng lượng Tái tạo của Rivian cho biết. “Thành công lâu dài đối với chúng tôi có nghĩa là giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng không có carbon trên toàn bộ nền kinh tế, không chỉ trong phạm vi của riêng Rivian.”

- Advertisement -

Rivian không phải là nhà sản xuất ô tô duy nhất đầu tư vào các nguồn năng lượng sạch. Mercedes cũng đang theo đuổi một dự án gió lớn ở Đức để cung cấp năng lượng cho nhiều địa điểm sản xuất của hãng. Trong khi đó, Tesla nổi tiếng là đã làm việc để mở rộng việc sử dụng năng lượng mặt trời tại tất cả các cơ sở của mình.

Một lĩnh vực khác mà nhiều người đã chỉ ra rằng có thể hưởng lợi từ năng lượng tái tạo rẻ hơn là sản xuất pin. Northvolt, một nhà sản xuất pin ở Scandinavi, có lẽ là ví dụ điển hình nhất. Nhưng với vô số địa điểm sản xuất pin sẽ đến Hoa Kỳ trong những tháng và năm tới, nhiều người tự hỏi liệu các cơ sở này có tập trung tương tự vào việc tạo ra năng lượng bền vững hơn hay không.

Với thông báo của Rivian ngày hôm nay, công ty vẫn trung thành với tuyên bố sứ mệnh và thương hiệu bền vững của mình. Hy vọng rằng công ty có thể tiếp tục phát triển việc sử dụng năng lượng tái tạo khi năng lực sản xuất của công ty cũng tiếp tục tăng.

Bạn nghĩ gì về bài viết? Bạn có bất kỳ ý kiến, câu hỏi, hoặc mối quan tâm? Bắn cho tôi một e-mail tại [email protected]. Bạn cũng có thể liên hệ với tôi trên Twitter @WilliamWritin. Nếu bạn có mẹo tin tức, gửi e-mail cho chúng tôi tại [email protected]!

Rivian đầu tư lớn vào năng lượng tái tạo để vận hành điện
[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất