Tuesday, December 7, 2021
HomeTiền Diện Tử'Rung đùi' khi Bitcoin lên 60.000 USD

‘Rung đùi’ khi Bitcoin lên 60.000 USD


Tôi đã lãi hơn 15 triệu (tương đương 700 USD) từ Bitcoin mà không tốn quá nhiều công sức.

Với Bitcoin, tôi thấy ngoài việc nó chưa được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận là tiền tệ chính thức thì nó chẳng có tội tình gì cả. Thế nhưng lại có không ít người tỏ ra hả hê khi Bitcoin sụt giá và khó chịu khi nó tăng giá trở lại.

Như việc Bitcoin với giá nhích tăng dần trong thời gian vừa qua, và nhất là khi nó đạt gần 60 nghìn USD mới đây thì cũng đủ khiến nhiều người tranh cãi nhau. Một số thì cho rằng nó đang tăng giá ảo, một số lại bảo nó sẽ quay về mốc 30 nghìn USD, số khác thì bảo rằng “nên bán đi, đừng trông mong Bitcoin sẽ lên hơn 60 nghìn USD” hoặc “mau bán đi kẻo nó tuột giá lại hối hận không kịp”.

Tôi thấy đây chỉ là tâm lý trâu buộc ghét trâu ăn mà thôi. Tôi không biết những bạn này có đang giữ Bitcoin không, nhưng tôi biết sự thật rằng chỉ có những người đang giữ Bitcoin là đang cười thầm trong bụng.

>> Tôi không chơi vì Bitcoin quá vô lý

Trước Tết 2021, khi ở mức giá 34 nghìn USD một đồng, tôi đã mua 0,03 đồng. Bây giờ, khi giá bitcoin đã lên gần gấp đôi, tôi đang rung đùi cười thầm các bạn. Bởi lúc mua, tôi chỉ bỏ ra hơn 1.000 USD, bây giờ nó đã lên giá và nếu tính tại thời điểm này, tôi đang lãi gần 700 USD. Xin nói luôn là số tiền 1.000 USD đến từ “quỹ đen” và tôi quyết định quăng vào Bitcoin mà không kỳ vọng lắm vào việc hưởng lợi nhiều từ nó vì số lượng Bitcoin mua được khá bé.

Tôi dự định sang tuần sẽ bán nốt số bitcoin này để trang trải lại một phần thu nhập bị giảm do Covid-19. Tôi chỉ tiếc là không có tiền nhiều hơn để đầu tư nhiều hơn vào Bitcoin mà thôi.

Với một số bạn cho rằng Bitcoin sớm muộn gì cũng sập, hoặc về không, thì tôi xin trả lời rằng trong lịch sử từ lúc ra đời đến nay, Bitcoin chưa bao giờ về không, tức là hoàn toàn không có giá trị như một số bạn này nghĩ.

Bitcoin có lúc tăng, có lúc giảm vì thế sẽ có người vui và kẻ buồn. Nhưng cũng đừng vì vậy mà vội kết luận rằng nó “không tạo ra giá trị gì cho xã hội hoặc tiền người này chảy vào túi kẻ khác. Bởi nếu giả sử tiền lời 700 USD được tôi tiêu xài, mua sắm vật dụng cho bản thân, gia đình thì có đang giúp kích thích tiêu dùng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế không?

H.Lengthy

>>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.web. Gửi bài tại đây.Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất