Sàn giao dịch tiền điện tử Binance bị hack

- Advertisement -

[ad_1]

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao cho biết trên Twitter: “Phân tích ban đầu là mã khóa của một số đồng tiền điện tử trên sàn đã bị hack và tin tặc đã cập nhật hợp đồng thông minh thành một hợp đồng độc hại hơn”, đồng thời cho biết thêm rằng các mã thông báo Ankr và Hay đã bị ảnh hưởng.

- Advertisement -

Ảnh minh họa.

Binance đã tạm dừng rút tiền vài giờ trước, Changpeng Zhao đã tweet. Theo Binance, có vẻ như những mã như aBNBc của Ankr, những mã có uy tín trên nền tảng Binance, là mục tiêu bởi vụ hack.

- Advertisement -

“Hợp đồng thông minh” là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả mã máy tính tự động thực hiện tất cả hoặc một phần của thỏa thuận. Nó thường được lưu trữ trên một nền tảng dựa trên chuỗi khối.

Matt Hussey, một người tham gia sáng tạo tiền điện tử, cho biết: “Một hacker đã khai thác lỗ hổng trong mã của aBNBc nhằm chuyển đổi sang BNB [đồng tiền riêng của Binance] và sau đó được chuyển qua nền tảng tiền điện tử Twister Money”.

- Advertisement -

“Đó là một ví dụ khác về lỗ hổng trong nhiều hợp đồng cung cấp cho các giao thức và trao đổi trong không gian tiền điện tử”, ông nói thêm.

Trong một tweet riêng biệt, Binance đã trấn an người dùng của mình bằng cách nói rằng “đây không phải là một cuộc tấn công” chống lại công ty và Binance điều tra.

Trong khi đó, Ankr cho biết trên Twitter rằng họ “cam kết bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng”.

“Nhóm tại Ankr đã đánh giá thiệt hại và thiệt hại tối đa là 5 triệu BNB” thông báo cho biết.

Binance đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu cung cấp thêm thông tin.

Cuộc tấn công xảy ra vào thời điểm ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số đang phải vật lộn với sự biến động mạnh sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis cho biết vào tháng 10 rằng, hơn 3 tỷ USD đã bị hack từ ngành công nghiệp tiền điện tử qua 125 cuộc tấn công trong 10 tháng đầu năm và năm 2022 sắp trở thành năm kỷ lục đối với những hack tiền điện tử.

(CNBC)

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất