SBF ‘không thích’ Bitcoin phi tập trung – Cathie Wooden, Giám đốc điều hành của ARK Make investments

- Advertisement -

[ad_1]

Cathie Wooden cho biết Bitcoin (BTC) quá “phi tập trung và minh bạch” đối với cựu Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried.

- Advertisement -

trong một tiếng riu ríu vào ngày 10 tháng 12, Wooden, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư khổng lồ ARK Make investments, đã đưa ra một đánh giá mới về câu chuyện FTX.

Wooden: SBF “không thể kiểm soát” Bitcoin

Khi sự phân nhánh hợp pháp của FTX và Bankman-Fried, còn được gọi là SBF, tiếp tục diễn ra, những người trung thành với Bitcoin đang dành cho anh ta một chút thiện cảm.

- Advertisement -

ARK’s Wooden hiện chắc chắn nằm trong số đó, không nói lời nào khi hành động giá BTC tiếp tục giao dịch giảm khoảng 20% ​​trong tháng.

“Blockchain Bitcoin đã không bỏ qua một nhịp nào trong cuộc khủng hoảng do những người chơi tập trung không minh bạch gây ra,” cô ấy viết.

“Không có gì ngạc nhiên khi Sam Bankman Fried không thích Bitcoin: nó minh bạch và phi tập trung. Anh ấy không thể kiểm soát được nó.”

- Advertisement -

Wooden được liên kết với bản tóm tắt thị trường Bitcoin mới nhất của ARK Make investments, “Bitcoin hàng tháng”, trong đó các nhà phân tích bao gồm David Puell đã đưa ra quan điểm tăng giá về BTC bất chấp những thất bại gần đây.

“Niềm tin của ARK về các chuỗi khối công khai phi tập trung và minh bạch vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết,” nó tuyên bố.

“FTX và các trường hợp khác như Celsius và Alameda cho thấy rằng tính phi tập trung và tính minh bạch là tối quan trọng như liều thuốc giải độc cho sự quản lý yếu kém có thể liên quan đến các trung gian tập trung, đặc biệt là những trung gian lừa đảo.”

Như Cointelegraph đã báo cáo, ARK dù sao cũng đã tăng gấp đôi khả năng tiếp xúc với các công ty tiền điện tử khác đang cảm nhận được sức nóng từ FTX, đặc biệt là Grayscale, một phần của tập đoàn Digital Foreign money Group (DCG), dưới hình thức tăng tỷ lệ nắm giữ của Grayscale Bitcoin Belief (GBTC) .

Lần mua mới nhất gần 177.000 cổ phiếu GBTC diễn ra vào ngày 21 tháng 11, theo dữ liệu từ trang internet chuyên dụng của Wooden, Cathie’s Ark.

Biểu đồ nắm giữ GBTC của ARK Make investments (ảnh chụp màn hình). Nguồn: Cathie’s Ark

Bankman-Fried có ít đồng minh trong Bitcoi

Trong khi đó, câu chuyện FTX tiếp tục, với Bankman-Fried chiếm vị trí trung tâm khi những tiết lộ tiếp tục tuôn ra.

Liên quan: Rủi ro thanh lý giá bitcoin tăng lên khi BTC đấu tranh để đòi lại 18 nghìn đô la

Trong số gần đây nhất có tin tức rằng FTX đã trợ cấp cho cửa hàng tin tức về tiền điện tử, The Block, thông qua các khoản thanh toán bí mật cho cựu Giám đốc điều hành hiện tại của nó, Mike McCaffrey.

Các báo cáo khác chỉ ra rằng Bankman-Fried đã cố tình làm mất ổn định chuỗi khối Bitcoin để giúp hạn chế sự sụp đổ của FTX.

“Sam đã sử dụng tiền bị đánh cắp và tiền giả để làm hỏng cơ sở và làm suy yếu bitcoin,” Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, đã tweet vào cuối tuần qua với lập trường cứng rắn tương tự như Wooden.

“Đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Có bao nhiêu nhà báo, học giả, nhà quản lý tiền, chính trị gia, tổ chức từ thiện, người có ảnh hưởng và nhà vận động hành lang khác mà anh ta đã tham nhũng hoặc đồng phạm?”

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Professional và TradingView cho thấy BTC/USD đã giao dịch trên 17.000 đô la vào cuối tuần, với sự biến động vĩ mô sẽ xảy ra trong tuần tới.

Biểu đồ nến 1 ngày BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến ​​​​bày tỏ ở đây là của riêng các tác giả và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến ​​của Cointelegraph.