SEC Thái Lan sửa đổi luật tiền điện tử để cải thiện bảo vệ nhà đầu tư

- Advertisement -

[ad_1]

Thái Lan hiện đang gia nhập số lượng ngày càng tăng của các quốc gia đang tìm cách cập nhật các quy định về tiền điện tử của mình sau sự cố FTX. Và, giống như phần lớn các quốc gia này, họ có kế hoạch tập trung vào việc bảo vệ các nhà đầu tư trong khi thắt chặt các quy định đối với lĩnh vực này.

- Advertisement -

Theo một bài báo từ Bangkok Publish, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đang cân nhắc các quy định chặt chẽ hơn về tài sản kỹ thuật số “để phản ánh thị trường toàn cầu”. Sự thất bại của FTX, Three Arrows Capital, TerraUSD, Celsius Community và sàn giao dịch khu vực, Zipmex, đã được chính quyền SEC trích dẫn là lý do cho quyết định của họ.

Các nhà quản lý bày tỏ lo ngại về những phát triển gần đây trong quảng cáo tiền điện tử, đặc biệt là việc sử dụng “những người có ảnh hưởng đến tài chính” để truyền bá thông điệp, điều này có thể khiến công chúng hiểu sai về việc chấp nhận rủi ro với tiền của họ. Họ coi thị trường tài sản kỹ thuật số là “dễ bị tổn thương” và cần được điều chỉnh.

- Advertisement -

SEC đã xác định bốn lĩnh vực chính cần tập trung nỗ lực: an ninh mạng, ngăn ngừa xung đột lợi ích, giám sát quảng cáo tiền điện tử và bảo vệ nhà đầu tư. Nó đã thành lập một ủy ban làm việc với các đại diện từ cả khu vực công và tư nhân để đánh giá và soạn thảo các sửa đổi cần thiết đối với pháp luật hiện hành.

Thật thú vị khi lưu ý rằng SEC Thái Lan đã thực hiện hành động đối với các quy tắc quảng cáo tiền điện tử trước đây. Vào tháng 9, nó đã buộc những người tham gia thị trường phải cung cấp cho người tiêu dùng những cảnh báo đầu tư rõ ràng.

- Advertisement -

Trong cùng tháng đó, SEC đã bắt đầu điều trần công khai về kế hoạch ngăn chặn các nền tảng tiền điện tử cung cấp hoặc hỗ trợ các dịch vụ đăng ký tài sản kỹ thuật số. Công chúng và thương nhân dự định sẽ được bảo vệ bởi lệnh cấm tiềm ẩn đối với tất cả các dịch vụ cho vay và đặt cọc.

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM: Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không cấu thành lời khuyên về đầu tư. Tiền điện tử có rủi ro cao, hãy cẩn trọng trong giao dịch.

Nguồn: SupperCryptoNews

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất