Sunday, January 23, 2022
Homekinh doanhShopline tăng hiệu quả bán hàng qua livestream

Shopline tăng hiệu quả bán hàng qua livestream


Nền tảng hỗ trợ Shopline giúp người bán hàng xây dựng quy trình mua bán, vận chuyển, chăm sóc chuyên nghiệp nhờ đó thu hút nhiều khách hàng.

Làn sóng Covid-19 lần thứ 4 ở Việt Nam, dù thị trường ảm đạm nhưng việc kinh doanh trên các nền tảng on line hay thương mại điện tử vẫn giữ được nhiệt. Theo báo cáo của Nielsen, 63% người tiêu dùng vẫn giữ thói quen mua sắm trực tuyến sau dịch Covid-19. Bài toán được đặt ra trong giai đoạn “bình thường mới” là người bán cần làm gì để bán được hàng với chi phí hạn hẹp mà vẫn đảm bảo nguồn thu và giữ được tương tác tốt với khách hàng.

Chị Thư, chủ một cửa hàng ở TP HCM chia sẻ: “Trước, tôi chạy quảng cáo để tiếp cận nhiều khách hàng nhưng dịch tới buôn bán ế ẩm, chạy quảng cáo không khả thi. Tôi thử livestream bán hàng và không ngờ có hiệu quả, giảm được phần nào chi phí quảng cáo hàng tháng. Ban đầu tuy ít lượt xem nhưng tôi vẫn bán được hàng, dần dần livestream trở thành hình thức bán hàng không thể thiếu”.

Livestream hiện là hình thức bán hàng đem lại nhiều tương tác nhất.

Không phân biệt quy mô kinh doanh, livestream đang được xem là điểm sáng để giúp vực dậy tình hình kinh doanh của các retailer thời trang. Với hình thức tiếp cận khách hàng đặc biệt này, cửa hàng có thể mang sản phẩm đến với hàng nghìn người một cách dễ dàng.

Mortgage Lâm QC CC TaoBao, một cửa hàng thời trang nổi tiếng trong giới trẻ, chọn livestream để bán hàng ngay từ những ngày đầu tiên. Anh Prolonged, quản lý vận hành chia sẻ: “Qua livestream, khách hàng có thể dễ dàng đánh giá về chất lượng, mẫu mà, màu sắc của sản phẩm. Thêm vào đó, giá luôn được công khai giúp rút ngắn thời gian tư vấn và chốt đơn”

Tuy nhiên, việc bán hàng qua livestream cũng có những khó khăn riêng. Người bán luôn sẽ gặp nhiều vấn đề trong việc giữ chân người xem lâu nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi các khâu vận hành từ chốt đơn – đóng gói – chăm sóc khách hàng còn cập rập chưa tối ưu tình trạng “growth hàng”, tỷ lệ hoàn đơn cao.

Để giải quyết vấn đề này, nhiều cửa hàng hiện nay đã dùng ứng dụng Shopline phục vụ cho việc livestream. Đây là nền tảng thương mại có trụ sở tại 8 quốc gia. Nền tảng còn được biết đến với biệt danh “trợ thủ đắc lực của livestream bán hàng”, giúp các retailer ở tối ưu vận hành từ đó đạt hiệu quả về doanh thu. Với Shopline, khách hàng khi muốn mua bất kỳ sản phẩm nào trên livestream chỉ cần nhập đúng cú pháp, ngay lập tức hệ thống sẽ gửi tin nhắn xác nhận “chốt đơn” qua Fb Messenger.

Shopline cung cấp đa dạng tính năng phục vụ mọi giai đoạn trong livestream bán hàng.

Shopline cung cấp đa dạng tính năng phục vụ mọi giai đoạn trong livestream bán hàng.

Nền tảng Shopline không chỉ hỗ trợ tiết kiệm thời gian và chi phí chốt đơn mà còn giúp các cửa hàng trong việc xây dựng quy trình bán hàng và vận hành chuyên nghiệp trong logistics, chăm sóc khách hàng. Nhiều retailer thời trang cho biết, khi áp dụng Shopline, có thể tiến hành ít buổi livestream hơn trước kia nhưng lại giới thiệu được nhiều mẫu mã sản phẩm hơn mà không gặp trục trặc ở khâu vận hành.

Ông Harris Nguyễn, Giám đốc điều hành Shopline Việt Nam cho biết: “Với nhiều năm kinh nghiệm tại thị trường châu Á, là đối tác chính thức của Fb, Google, Tiktok, chúng tôi tự tin sẽ đem lại những tính năng tốt nhất, an toàn và hiệu quả giúp người bán livestream chuyên nghiệp hơn, đem lại trải nghiệm mua sắm tiện lợi cho khách hàng. Ngoài Fb, Shopline sẽ đồng hành cùng các nhà bán hàng trên nhiều nền tảng như Instagram hay Tiktok giúp tiếp cận tối đa khách hàng tiềm năng của mình trong thời gian sắp tới”.

Vừa qua, nền tảng này đã chiến thắng hạng mục “Dịch vụ và giải pháp” từ giải thưởng Sáng tạo quốc tế (IIA) năm 2021.

Hoài Phương

Trong dịp mua sắm cuối năm, Shopline đặt mục tiêu đưa sản phẩm tiếp cận đến nhiều hơn các doanh nghiệp trên cả nước, cùng chủ doanh nghiệp, chủ retailer hồi phục và phát triển bền vững sau đại dịch.

Liên hệ hotline: 0977120373 hoặc truy cập vào đây để biết thêm thông tin.Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất