Sunday, November 28, 2021
Homekinh doanhSóc Trăng đề nghị các doanh nghiệp chia sẻ khó khăn, nguồn...

Sóc Trăng đề nghị các doanh nghiệp chia sẻ khó khăn, nguồn lực trong phòng chống dịch Covid-19


Trao tặng túi an sinh công đoàn cho người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19. (Ảnh: Văn Lengthy-Chiến Khu)

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng đề nghị người đứng đầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh chủ động và chịu trách nhiệm trong việc tổ chức sản xuất, kinh doanh gắn với an toàn phòng, chống Covid-19 tại đơn vị.

Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc sản xuất, kinh doanh và an toàn phòng, chống dịch tại đơn vị, “an toàn thì sản xuất, sản xuất phải an toàn”.

Định kỳ đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, xếp loại nguy cơ, gắn với thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng cũng đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện việc xét nghiệm sàng lọc cho người lao động trong cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Thiết lập phòng cách ly tạm thời để cách ly ngay các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm. Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh có trang thiết bị xét nghiệm RT-PCR, chủ động phối hợp với sở Y tế hoàn chỉnh các quy trình, thủ tục trình cơ quan có thẩm quyền công nhân kết quả xét nghiệm RT-PCR, để thực hiện xét nghiệm khẳng định trường hợp nhiễm Covid-19.

Để chia sẻ khó khăn với tỉnh trong công tác phòng chống dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng đề nghị các doanh nghiệp căn cứ điều kiện, nguồn lực của doanh nghiệp để đăng ký, thành lập các cơ sở cách ly tập trung để cách ly F1, gắn với thực hiện an sinh xã hội, chăm lo lương thực, thực phẩm cho người lao động trong thời gian thực hiện cách ly tập trung.

Mỗi doanh nghiệp chia sẻ nguồn lực, hỗ trợ kinh phí cho các cơ sở điều trị cấp tỉnh, cấp huyện trong thời gian người lao động của doanh nghiệp nhiễm Covid-19 đang điều trị tại địa phương, đồng thời chủ động, phối hợp, ủng hộ kinh phí, vật tư, trang thiết bị y tế với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Sở Y tế trong việc thành lập, vận hành Trạm Y tế tạm thời để điều trị F0 thể nhẹ, không triệu chứng đối với người lao động của doanh nghiệp…

Thời gian qua, tỉnh Sóc Trăng tiếp tục ghi nhận ca mắc Covid-19 cao; đặc biệt là tỷ lệ ca nhiễm được ghi nhận qua việc sàng lọc cộng đồng.

Theo Sở Y tế tỉnh này, trong ngày 17/11, số ca mắc mới trên địa bàn tỉnh được ghi nhận là 399 trường hợp; trong đó, có 244 trường hợp phát hiện qua sàng lọc tại công đồng.

Số ca mắc Covid-19 công dồn đến thời điểm hiện tại của Sóc Trăng đã lên trên 10.600 trường hợp; trong đó tỉnh đã điều trị khỏi bệnh trên 7.200 trường hợp và 67 ca tử vong. Hiện số bệnh nhân đang cách ly và điều trị tại cơ sở y tế còn trên 3.400 trường hợp.

Phương thức cầm quyền để ‘không ai bị bỏ lại phía sau’ trong đại dịch Covid-19 Phương thức cầm quyền để ‘không ai bị bỏ lại phía sau’ trong đại dịch Covid-19

Bốn đợt dịch Covid-19 là bốn đợt cuồng phong, đại hồng thủy càn quét thế giới, gây khủng hoảng kinh tế-xã hội trầm trọng. Trong …

Doanh nghiệp kiều bào đồng hành hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh Doanh nghiệp kiều bào đồng hành hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 29/10, đại diện Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA), Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Anh (VBUK) và Công …

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất