Solana có thể phục hồi vào năm 2023?

- Advertisement -

[ad_1]

Không còn nghi ngờ gì nữa, 2022 không phải là một trong những năm tốt nhất đối với Solana. Tiền điện tử xuất hiện trên thị trường với lời hứa trở thành “kẻ tiêu diệt Ethereum” đã gặp rất nhiều khó khăn về hiệu suất trong 12 tháng qua. Nhưng mọi thứ sẽ khác đối với altcoin này vào năm 2023?

Chuyện buồn Solana năm 2022

- Advertisement -

Năm nay thị trường chứng kiến giá SOL biến động sau mỗi lần “chập điện” mà mạng lưới của Solana gặp phải. Điều này đã dẫn đến sự mất lòng tin vào blockchain. Rốt cuộc, làm thế nào nó có thể sẵn sàng vượt trội so với altcoin hàng đầu của thị trường nếu mạng của nó không hoạt động?

Mặc dù là thị trường NFT và recreation blockchain lớn thứ hai chỉ sau Ethereum, mạng của Solana tỏ ra không ổn định khi được sử dụng quá nhiều. Ngoài ra, tập trung hóa là một điểm tiêu cực nổi bật khác, như chúng ta luôn thấy khi các nhà phát triển làm tê liệt blockchain Solana chỉ để sửa lỗi.

- Advertisement -

Thêm nữa, Solana đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự sụp đổ của FTX và Alameda Analysis. Các công ty của Sam Bankman-Fried (SBF) có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của Solana.

SBF, ngoài việc là một người ủng hộ lớn (tới mức làm lu mờ cả các nhà sáng lập Solana) khi nói rằng Solana là một altcoin bị đánh giá thấp, đã thu mua rất nhiều SOL và thông qua Alameda, họ kiếm lãi tới 1,2 tỷ USD từ mã thông báo này.

- Advertisement -

Tính đến thời điểm viết bài, FTX nắm giữ 48,6 triệu SOL. Con số đó đại diện cho 65% tổng số token staking và 8,75% tổng cung của Solana. Tất cả sự liên quan này đã khiến Solana rớt khỏi High 10 và khiến các nhà đầu tư mất rất nhiều tiền.

Solana có thể thay đổi vào năm 2023?

Nhìn lại lịch sử của Solana, việc mất mạng liên tục của nó không phải là lý do khiến tiền điện tử giảm giá. Mặc dù nó đã điều chỉnh nhưng vị trí của nó trong High 10 theo vốn hóa thị trường không bị mất đi.

Do đó, ngay cả khi altcoin vẫn có thể gặp nhiều khó khăn hơn cho đến khi nó có một blockchain hoạt động 100%, thì đây có thể không phải là chất xúc tác giảm giá cho nó. Vì dù sao nó cũng là blockchain đang được phát triển, nên người dùng có thể bỏ qua.

Một điểm tích cực khác về Solana là nó có số lượng nhà phát triển tích cực ngày càng tăng. Điều này chứng tỏ rằng mạng lưới của nó đã không bị bỏ lại phía sau, ngay cả khi các nhà đầu tư cảnh giác với các bước tiếp theo của Alameda.

Một blockchain nhanh, không bị lỗi, với phí giao dịch thấp, ngôn ngữ dễ tiếp cận để xây dựng hợp đồng thông minh và khối lượng phát triển tốt có thể cho thấy Solana vẫn còn hy vọng.

Tuy nhiên, đến năm 2023, altcoin này sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ sừng sỏ như Cardano (ADA) và Polkadot (DOT) khi họ sẽ có tăng trưởng vượt bậc vào năm sau, và các nhà đầu tư sẽ khắt khe hơn khi họ đã có nhiều kinh nghiệm.

Với sự suy giảm chung của thị trường NFT, điểm nổi bật chính của Solana cũng là một rào cản cho 2023. Tuy nhiên, các số liệu ở hiện tại vẫn cho thấy thị trường NFT trên Solana tăng trưởng mạnh, bất chấp bê bối FTX.

Nếu development NFT quay trở lại cuộc đua như 2021, đó cũng chính là dấu hiệu cho một mùa xuân tươi sáng mới của Solana. Và nó vẫn sẽ là loại tiền điện tử đáng xem xét trong năm 2023.

(Nguồn: U At this time)

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất