Friday, January 28, 2022
HomeSự Dầu TưSơn Tùng M-TP xuất sắc, Chi Pu với "make it sophisticated" được...

Sơn Tùng M-TP xuất sắc, Chi Pu với “make it sophisticated” được mấy điểm?


Ngoại ngữ ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ. Trong showbiz, nhiều sao Việt cũng cho thấy việc biết nhiều thứ tiếng giúp họ nhận được sự yêu mến từ công chúng hơn và có thêm nhiều cơ hội đi present quốc tế.

Tuy nhiên, ngay cả đến những sao bự trong giới showbiz cũng bị mắc lỗi tiếng Anh. Liệu bạn có bao giờ thắc mắc trình ngoại ngữ của Chi Pu và Sơn Tùng M-TP được mấy điểm hay không?

Mới đây, cô bạn Hải Anh (21 tuổi, hiện là du học sinh Đức) đã trổ tài response tiếng Anh của 2 ca sĩ đình đám này. Cô bạn sở hữu bằng 8.5 IELTS và đang là “chủ xị” kênh yo bae chuyên hướng dẫn các phương pháp học tiếng Anh nhận được nhiều sự quan tâm đến trang cá nhân.

Cô bạn cũng “rào trước” video rằng, việc các sao Việt không nói chuẩn chỉnh tiếng Anh là chuyện bình thường. Và việc Hải Anh response cũng chỉ là chỉ ra các lỗi sai để từ đó fan cũng như dân mạng hiểu hơn về ngoại ngữ hơn chứ không hề có ý công kích.

Hải Anh – nữ du học sinh Đức sở hữu 8.5 IELTS (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Và cùng “tới công chuyện” với màn response ngoại ngữ này nhé!

Chi Pu

Đầu tiên, Hải Anh nhận xét về màn chêm tiếng Anh “huyền thoại” của Chi Pu khi mới đặt chân sang Mỹ du học.

10x nhận xét Chi Pu khá lạm dụng tiếng Anh bồi vì có một số từ thông dụng trong tiếng Việt nên không cần từ nửa Anh – nửa Việt như: “hoạt actions” (hoạt động), calm (yên bình, thoải mái), second (khoảnh khắc), large measurement (đồ cỡ lớn), suggest (được khen, được giới thiệu)…

Nữ du học sinh cũng chia sẻ quan điểm: “Việc chêm tiếng Anh khá bình thường trong cuộc sống hàng ngày ví dụ như tụt temper, chạy deadline… Người ta hay chêm tiếng Anh khi dịch sang tiếng Việt không đúng nghĩa cho lắm. Hoặc dùng tiếng Anh bởi nếu dịch sang tiếng Việt sẽ bị mạnh quá, tục quá. Mình thấy trong video này Chi Pu khá lạm dụng tiếng Anh bồi vì những từ trong này khá thông dụng”.

Du học sinh 8.5 IELTS bóc trình tiếng Anh của sao Việt: Sơn Tùng M-TP xuất sắc, Chi Pu với make it complicated được mấy điểm? - Ảnh 3.

Hải Anh đánh giá Chi Pu dùng tiếng Anh bồi khá nhiều (Ảnh minimize từ màn hình)

Còn trong những video khác bắt buộc Chi Pu phải nói tiếng Anh 100%, Hải Anh cho hay thỉnh thoảng nữ ca sĩ còn dùng sai ngữ cảnh và ngữ pháp. Tuy nhiên xét một cách công bằng khả năng ngoại ngữ của Chi Pu vẫn tốt, vẫn đủ để cho người đối diện hiểu bản thân đang muốn nói và diễn tả điều gì.

Sơn Tùng M-TP

Nếu như theo dõi Sơn Tùng từ lâu, bạn sẽ biết thời mới vào nghề, nam ca sĩ sai nhiều ngữ pháp tiếng Anh đến mức hầu như bài put up nào cũng dính lỗi, đến mức CĐM phải dịch lại và sửa cho anh chàng.

Du học sinh 8.5 IELTS bóc trình tiếng Anh của sao Việt: Sơn Tùng M-TP xuất sắc, Chi Pu với make it complicated được mấy điểm? - Ảnh 4.

Có một thời Sơn Tùng dùng tiếng Anh đến đâu là sai đến đó (Ảnh: Web)

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Sơn Tùng M-TP đã luyện tập mỗi ngày, tự tin sử dụng caption tiếng Anh ở cả put up Fb lẫn Instagram.

Và theo như du học sinh 8.5 IELTS nhận xét, Sơn Tùng có khả năng nói tiếng Anh tốt (hơn cả Chi Pu), thường sử dụng các câu ngắn và có phong thái cực kì tự tin khi giao tiếp ngoại ngữ. Tất nhiên, nam ca sĩ cũng thỉnh thoảng có sai một số câu nhưng nhìn chung thì “sếp” có khả năng tiếng Anh khá tốt đấy!

Du học sinh 8.5 IELTS bóc trình tiếng Anh của sao Việt: Sơn Tùng M-TP xuất sắc, Chi Pu với make it complicated được mấy điểm? - Ảnh 5.

Sơn Tùng thể hiện khả năng tiếng Anh tốt của mình trong lần lưu diễn đến Bangkok hoặc khi gặp “ông trùm truyền thông” Thái Lan Woody

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất