Startup khởi nghiệp ngành tiền điện tử huy động vốn kỷ lục vào 2022

- Advertisement -

[ad_1]

Startup khởi nghiệp ngành tiền điện tử huy động vốn kỷ lục vào 2022

Trong năm 2022, thật khó để tìm một tin tức tốt, sự sụp đổ bất ngờ và nhanh chóng của FTX dường như đã gây ra một làn sóng tâm lý tiêu cực trên toàn ngành, khiến cộng đồng nhà đầu tư hoang mang và thận trọng hơn trong việc xuống tiền.

- Advertisement -

Tuy nhiên, xét theo góc nhìn của các quỹ đầu tư mạo hiểm thì không phải tất cả các tin tức đều không tốt, các nhà phân tích của các quỹ lớn vẫn liên tục săn lùng cơ hội mặc dù thị trường tương đối xấu hiện nay.

Theo dữ liệu mới từ Pitchbook vào ngày 7/12, các công ty khởi nghiệp tiền điện tử đã huy động được gần 20 tỷ USD cho 616 thương vụ gọi vốn chỉ trong 9 tháng đầu năm, tăng 41% so với số vốn thu hút được trong cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn: Pitchbook

Nguồn: Pitchbook

- Advertisement -

Dù vậy, nguồn tiền đổ vào ngành có xu hướng giảm mạnh theo từng quý trong năm, trong quý 3/2022 chỉ thu hút được 4 tỷ USD vốn, thấp hơn rất nhiều so với 2 quý đầu năm.

Ngoài ra theo dữ liệu, các nhà đầu tư đã rót 1,5 tỷ USD vào các dự án định hướng Web3 – một thuật ngữ mà nhiều người mô tả kỷ nguyên mới của web. Đây là phân khúc ngành tiền điện tử duy nhất có sự gia tăng về vốn trong quý 3.

- Advertisement -

Từ các con số cụ thể, Pitchbook cho rằng ngành công nghiệp tiền điện tử còn lâu mới có thể thực sự phát triển. Sau một loạt sự cố phá sản trong năm, bao gồm Terra, FTX, Three Arrows Capital, Celsius… Các sự kiện này đã ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển cũng như áp dụng thực tế, không những nguồn vốn mà giá của các loại tiền điện tử cũng đang giảm mạnh.

Công ty đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital cho biết: “Nguồn vốn giảm bắt đầu vào quý thứ hai, khi lãi suất đầu tư mạo hiểm giảm dần trong bối cảnh giá tiền điện tử giảm mạnh do sự sụp đổ của Terra và các công ty cho vay tiền điện tử”.

Bên cạnh đó, việc thị trường đang giảm giá mạnh trong những tháng qua là cơ hội mà các quỹ đầu tư mạo hiểm khác đang hướng đến. Goldman Sachs Group, một ngân hàng đầu tư đa quốc gia ở Hoa Kỳ, đang có chiến lược mua lại hoặc đầu tư vào các công ty tiền điện tử đang gặp khó khăn, những công ty bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái toàn ngành và sự sụp đổ của FTX. Giám đốc điều hành David Solomon cho biết, ngân hàng đang tiến hành thẩm định để đánh giá tiềm năng của các công ty: “Các startup đang được định giá hợp lý hơn”.

BlackRock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới với tài sản khoảng 8 nghìn tỷ USD, vẫn đang rất lạc quan với thị trường công nghệ tiền điện tử bất chấp việc mất 24 triệu USD do đầu tư vào FTX.[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất