Startup NoCo ghi điểm đầu tư trên Shark Tank – BizWest

- Advertisement -

[ad_1]‘Hiệu ứng Shark Tank’ thúc đẩy các công ty trong khu vực

- Advertisement -- Advertisement -

- Advertisement -

LOVELAND — Một công ty khởi nghiệp khác ở Colorado, công ty này đến từ Loveland, đã gia nhập nhóm các công ty khu vực trong câu lạc bộ độc quyền xuất hiện trên Shark Tank.

HummViewer LLC, được thành lập vào năm 2017 bởi Lovelanders John và Joan Creed, đã chào hàng vào thứ Sáu và đạt được một thỏa thuận đầu tư mà họ hy vọng sẽ đưa công ty lên kệ bán lẻ và đi vào trái tim và khối óc của những người quan tâm đến các loài chim.

Shark Tank được phát sóng vào khung giờ vàng trên kênh truyền hình ABC. Nó mở cửa lúc 7 giờ tối với cặp đôi Loveland đầu tiên ra khỏi cổng.

Tám phút sau, họ đạt được thỏa thuận hợp tác.

Shark Tank hiện đã bước sang mùa thứ 14. Khái niệm: Một nhóm các nhà đầu tư — hoặc các cá mập — lắng nghe những lời quảng cáo chiêu hàng từ các doanh nhân. Các thành viên hội đồng hoặc đầu tư hoặc từ chối các yêu cầu. Khoảng 35.000 đến 40.000 công ty đầy hy vọng đăng ký tham gia chương trình mỗi mùa, với chưa đến 100 công ty được lên sóng.

Người chiến thắng hoặc kẻ thua cuộc thường trải qua Hiệu ứng Shark Tank – doanh số bán hàng tăng vọt do xuất hiện trong chương trình.

John Creed, Joan Creed
John và Joan Creed trình bày phát minh của họ tại Shark Tank. ABC lịch sự.

Bản trình bày HummViewer

The Creeds đã thành công với sản phẩm duy nhất của họ, HummViewer. Đó là một thiết bị gắn trên đầu nhằm thu hút và cho chim ruồi ăn chỉ cách mặt người xem vài inch để người đeo có thể quan sát cận cảnh những sinh vật nhỏ bé này.

Joan nói với BizWest: “Gia đình John của chồng tôi có một căn nhà gỗ ở Westcliff, và trong suốt thời gian lớn lên, anh ấy đã bị mê hoặc bởi những chú chim ruồi mà anh ấy nhìn thấy ở đó. “Anh ấy muốn nhìn kỹ hơn. Một ngày nọ, anh ấy bước ra khỏi gara với một chiếc mặt nạ bảo vệ và tạo ra chiếc máng ăn cho chim ruồi.”

Và một công ty đã ra đời, đăng ký với Bộ trưởng Ngoại giao Colorado vào tháng 1 năm 2018. Để đưa sản phẩm ra thị trường, trước tiên anh ấy phải tìm một nhà sản xuất, nhờ một người bạn làm việc với các nhà cung cấp quốc tế, công ty này đã được tìm thấy ở Trung Quốc. Cặp đôi đã đầu tư khoảng 40.000 USD để mua số lượng đầu tiên của sản phẩm và đăng ký bằng sáng chế.

Thị trường của sản phẩm, Joan cho biết, là những người yêu chim, quan sát chim ở Bắc và Nam Mỹ. Chim ruồi chỉ được tìm thấy ở bán cầu tây; những con chim nhỏ ở hầu hết Hoa Kỳ dành mùa hè ở phía bắc và sau đó di cư đến Nam Mỹ vào tháng 9 để trú đông. Ở một số bang ven biển, chim ruồi có thể nhìn thấy quanh năm, cô nói.

Công ty hay thay đổi đã có một khởi đầu chậm chạp. Joan nói rằng doanh số bán hàng, tính đến chương trình Shark Tank, đạt tổng cộng từ 25.000 đến 30.000 USD. Người xem được bán với giá 59,95 đô la, cặp đôi nói với những con cá mập; tuy nhiên, trang internet của công ty liệt kê một thẻ giá $75.

“Đó là một sản phẩm trực quan. Bạn phải có khả năng chỉ ra nó hoạt động như thế nào,” cô nói. “Trở ngại lớn nhất là tiếp thị.”

Đó là những gì John Creed nói với những con cá mập: Anh ấy nói rằng anh ấy đã dành sự nghiệp của mình như một thợ điện và cần giúp đỡ để thành lập công ty và tiếp thị sản phẩm.

Và đó là lúc Hiệu ứng Shark Tank phát huy tác dụng.

“Chúng tôi đang tìm kiếm một đối tác. Chúng tôi biết rằng chúng tôi cần một đối tác hiểu loài chim ruồi. Chúng tôi đã có những người muốn tiếp thị nó, nhưng họ không hiểu về loài chim này. Đó là một chặng đường dài thực sự để tìm một người nào đó trong chương trình hiểu,” Joan nói.

Nhưng như những con cá mập đã đánh giá, từng người một họ đã bỏ cuộc. “Chim ruồi được biết đến như một sứ giả, và nó đang mang đến cho tôi một thông điệp. Tôi ra ngoài,” Kevin O’Leary nói.

Daymond John cho biết sản phẩm này giống như một sở thích hơn là một công việc kinh doanh thực sự, và anh ấy cũng đã bỏ học.

Hai con cá mập khác cũng bỏ đi, chỉ để lại một con.

Người đó là Daniel Lubetzky, người sáng lập công ty bán đồ ăn nhanh Type LLC, là khách mời trong chương trình tuần này.

“Đây là định mệnh,” anh nói. Anh ấy nói về việc những con chim ruồi khiến anh ấy nhớ đến người cha yêu chim của mình như thế nào và cha anh ấy quan trọng như thế nào trong cuộc đời anh ấy.

“Anh ấy hoàn toàn kết nối với nó,” Joan nhớ lại. “Anh ấy chính xác là những gì chúng tôi muốn.”

Cô ấy mô tả trải nghiệm trong chương trình là nhẹ nhàng. “Đó là một loại chương trình ‘lộ hàng’; họ không biết sản phẩm sẽ ra sao.” Những con cá mập cười cùng với Creeds; vì họ không thể có chim ruồi sống trên trường quay, John đã tạo ra những con chim mô hình bằng lông thật mà anh ấy dùng để minh họa máng ăn.

The Creeds đã yêu cầu khoản đầu tư 75.000 đô la và đề nghị mua 10% cổ phần của công ty. Lubetzky phản đối với 75.000 đô la cho 35% cổ phần của công ty.

“John nhìn tôi, chỉ vào Daniel và nói, ‘bạn có một thỏa thuận.’”

“Bạn chỉ có vài giây để quyết định. Đây là sự hợp tác hoàn hảo,” Joan nói.

Khi cặp đôi rời phim trường, Joan nói: “Anh ấy chính là người chúng tôi muốn.” Và John nói, “Người đàn ông điên rồ trên núi đã làm điều đó.”

Một hợp đồng đã được ký kết sau buổi ghi hình vào tháng 7 của chương trình và họ đã hợp tác kinh doanh cùng nhau kể từ đó.

Gia đình thương hiệu của Lubetzky là Equilibra Companions Administration LLC, nơi ông thành lập các doanh nghiệp mà ông đang giúp phát triển.

“Chúng tôi đang tích cực làm việc với họ. Chúng tôi đang làm một trang internet mới và làm việc về tiếp thị,” Joan cho biết, người có vai trò trong HummViewer là các khía cạnh tiếp thị và dịch vụ khách hàng của hoạt động. John xử lý các vấn đề về sản xuất và chuỗi cung ứng.

“Họ là [Equilibra staff members] giúp chúng tôi phát triển. Họ thật phi thường.”

Joan cho biết hầu hết doanh số đã xảy ra thông qua trang internet của công ty mặc dù một số doanh số bán hàng là kết quả của thỏa thuận bán buôn với một công ty cung cấp thức ăn cho chim trực tuyến. Creeds muốn đặt nhiều sản phẩm hơn trong các cửa hàng bán lẻ, nhưng “chúng tôi không có hộp bán lẻ sẵn sàng để đặt sản phẩm vào. Điều đó đòi hỏi phải có kinh phí,” mà họ hiện có. Birds Limitless và Jax Inc. đã bày tỏ sự quan tâm đến việc bán sản phẩm sau khi nó sẵn sàng lên kệ.

John, một thợ điện đã 40 năm và Joan, một chủ doanh nghiệp nhỏ kinh doanh dịch vụ giao hàng, đã từ bỏ những mục tiêu trước đây của họ và hiện đang làm việc toàn thời gian dưới sự lãnh đạo của công ty mới của họ. “Chúng tôi cam kết 100% với điều này,” Joan nói.

Nhân viên được thuê vẫn chưa đến, tùy thuộc vào kết quả từ chương trình Shark Tank. Ngoài ra, sẽ có nhà kho và không gian văn phòng; công ty hiện đang ở nhà.

Điều gì sẽ đến

Daniel Lubetsky
Khách mời Shark Daniel Lubetzky thích sản phẩm này và đề nghị đầu tư. ABC lịch sự.

Nhiều công ty khác — ít nhất là sáu công ty trong những năm gần đây — từ Bắc Colorado và Thung lũng Boulder đã xuất hiện trong chương trình và đã trải nghiệm Hiệu ứng Shark Tank.

Lena Phoenix, đồng sáng lập của Really feel the World Inc.công ty kinh doanh như Xero Sneakers ở Broomfield, cho biết tác động đến doanh số bán hàng là ngay lập tức.

Cô ấy nói: “Chúng tôi đã kiếm được 10% doanh số bán hàng trọn đời của mình trong tuần sau buổi biểu diễn. “Nó tập trung Steven [Sashen, Lena’s husband and co-founder of the company] và tôi về nơi chúng tôi muốn công ty của chúng tôi đi. Nó củng cố kế hoạch kinh doanh của chúng tôi.”

Và Xero đã từ chối lời đề nghị hợp tác từ O’Leary.

“Kevin O’Leary đã đề nghị 400.000 đô la cho 50% cổ phần của công ty chúng tôi, điều mà chúng tôi cảm thấy đã định giá thấp công ty của mình,” cô nói. Như kết quả đã cho thấy, Xero là một trong những công ty phát triển nhanh nhất trong khu vực, đã huy động được hàng triệu đô la huy động vốn từ cộng đồng cũng như các nguồn vốn truyền thống hơn và đã tăng tổng thu nhập hàng năm.

Tuy nhiên, “Nó [Shark Tank] là một thẻ điện thoại tuyệt vời để có. Shark Tank thực hiện rất nhiều cuộc kiểm tra của các công ty trong chương trình. Mọi người biết bạn hợp pháp chỉ để tham gia chương trình,” Phoenix nói.

Cô ấy nói rằng Xero đã tập trung vào cộng đồng chạy bộ như thị trường của nó trước buổi biểu diễn. Sashen là một vận động viên thi đấu đẳng cấp thế giới. “Khi chúng tôi đứng trước tám triệu người, chúng tôi đã nhận được rất nhiều cuộc gọi từ mọi người về giải pháp thay thế [footwear] chúng tôi đã cung cấp. Đó là một ‘bằng chứng về khái niệm’ rằng sản phẩm của chúng tôi có nhiều đối tượng hơn.

Phoenix cho biết mạng lưới do các cựu thành viên Shark Tank tạo ra cũng rất quan trọng đối với Cảm nhận thế giới. “Nó giúp chúng tôi liên lạc với các doanh nhân khác đã từng tham gia Shark Tank. Đó là một nhóm tuyệt vời để hỗ trợ và đề xuất.” Phoenix đề nghị kết nối các Tín điều với một nhóm Fb “siêu bí mật” chỉ dành cho những người đã tham gia chương trình.

Trải nghiệm tương tự đối với RollinGreens LLC có trụ sở tại Boulder, xuất hiện trong chương trình vào năm 2020. Lindsey Cunningham, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của công ty cùng với chồng cô, giám đốc đổi mới Ryan Cunningham, cho biết sự xuất hiện “đã thúc đẩy trực tiếp của chúng tôi kinh doanh tới người tiêu dùng. Nó giống như tăng 4.000%; to lớn.”

Cô ấy nói: “Chúng tôi đã làm được nhiều hơn trong một đêm trực tiếp đến người tiêu dùng so với những gì chúng tôi đã làm trong một năm.

RollinGreens là một công ty thực phẩm tự nhiên, các sản phẩm thịt từ thực vật.

“Chúng tôi đã tham gia Shark Tank với một đường dây đóng băng. Bây giờ, mọi thứ đã thành công,” Cunningham nói. “Robert [Herjavec] đề nghị 500.000 đô la cho 20% công việc kinh doanh,” cô nói. Những người chủ không chấp nhận điều đó, nhưng đã thương lượng một thỏa thuận khác – điều mà cô ấy sẽ không tiết lộ – sau buổi biểu diễn.

Cunningham nói rằng RollinGreens nhận được “sự thúc đẩy bổ sung” từ các lần phát lại chương trình xuất hiện trên CNBC. Nó cũng nhận được lời khuyên và lời khuyên từ những người tham gia Shark Tank khác.

“Mọi người đều rất cởi mở và sẵn sàng chia sẻ. Tôi làm điều tương tự, ”cô nói.

Kết quả của khoản đầu tư, Cunningham nói rằng công ty có thể tài trợ cho sự phát triển của mình và thuê những người chủ chốt để giúp mở rộng quy mô. Nó cho phép công ty mở rộng sự hiện diện bán lẻ trên toàn quốc tại các cửa hàng như Walmart và Kroger, cô nói.

Dustin Finkel, Giám đốc điều hành của công ty kế nhiệm Woke up Meals LLC—sự kết hợp giữa công ty Ka Pop của Finkel! và Bubba’s Positive Meals — lấy Ka Pop! và đồ ăn nhẹ của nó cho Shark Tank vào năm 2020. Finkel, người đang ở Qatar vào tuần này để tham dự World Cup, đã tìm kiếm khoản đầu tư 350.000 USD và chào bán 5% cổ phần công ty của mình. Những con cá mập thích Ka Pop! nhưng không thích việc Finkel có những nhà đầu tư khác. Anh ấy đã được cung cấp số tiền mặt mà anh ấy muốn nhưng sẽ phải từ bỏ 17,5% cổ phần của công ty. Anh từ chối.

Tuy nhiên, theo Shark Tank Weblog, anh ấy đã bán được nhiều đồ ăn nhẹ hơn trong chín ngày ngay sau buổi biểu diễn so với lượng bán ra của năm trước.

Hết công ty này đến công ty khác kể những câu chuyện tương tự. Trên Trang internet của BeermkrBrewJacket LLC của Boulder đã viết rằng công ty đã từ chối khoản đầu tư từ những con cá mập, đã có thể tận dụng mức độ xuất hiện trên chương trình để tăng trưởng nhanh.

“Khi chúng tôi quay phân đoạn SharkTank của mình vào tháng 9 năm 2020… [home brewing gear manufacturer] Beermkr đang ở một giai đoạn hoàn toàn khác trong cuộc đời. Vào ngày quay phim, Beermkr là đỉnh cao của nhiều năm nghiên cứu và phát triển, nhưng chúng tôi chỉ mới bắt đầu vận chuyển sản phẩm cho những người ủng hộ KickStarter của mình. Chúng tôi bước vào Shark Tank và biết rõ rằng mức định giá mà chúng tôi yêu cầu sẽ khiến những con cá mập phải trố mắt và há hốc mồm. Nhưng đó là một định giá chúng tôi đứng sau cho đến ngày nay. … Kể từ khi quay phân đoạn Shark Tank của chúng tôi, Beermkr đã bùng nổ tại hiện trường. Trong vòng chưa đầy một năm, chúng tôi đã bán và vận chuyển hàng nghìn đơn vị Beermkr.”

Chương trình

Để xem John và Joan Creed và bài thuyết trình về HummViewer của họ với những con cá mập, hãy xem:

https://abc.com/exhibits/shark-tank

JOHN CREED, JOAN CREED
The Creeds đã xuất hiện trên Shark Tank vào thứ Sáu tuần trước. ABC lịch sự.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất