Startup tiền điện tử gọi vốn hơn 30 tỷ USD trong nửa đầu năm 2022

- Advertisement -

[ad_1]

Dữ liệu từ công ty phân tích tiền điện tử Messari cho thấy vốn đầu tư mạo hiểm đang đổ vào các dự án tiền điện tử, bất chấp thị trường nhiều biến động.

- Advertisement -

Theo một báo cáo mới do công cụ theo dõi các hoạt động gây quỹ Dove Metrics tổng hợp, các công ty tiền điện tử đã huy động được hơn 30 tỷ USD trong gần 1.200 vòng gọi vốn nửa đầu năm 2022.

Báo cáo cho thấy thị trường tiền điện tử đã thu hút lượng vốn mạo hiểm lớn bất chấp những biến động gần đây của các loại tiền ảo. Theo Thomas Dunleavy, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao của Messari, điểm nổi bật lớn nhất là thị trường trong nửa đầu năm 2022 còn sôi động và huy động được số vốn nhiều hơn so với cả năm 2021.

- Advertisement -

Nhà phân tích cho biết các giao dịch với những startup lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đã tăng tốc mạnh trong tháng 6/2022 dù tháng trước đó tình hình vẫn còn khó khăn. Phần lớn các giao dịch và số vốn huy động được thực hiện trên các hệ sinh thái Ethereum.

Ngoài ra, phân khúc mã thông báo không thể thay thế (NFT) cũng chứng kiến tốc độ tăng trưởng đáng kể, tập trung vào các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo cũng như tài sản cho các trò chơi điện tử dựa trên blockchain. Các trò chơi này đã nhận được 4 tỷ USD tiền tài trợ, vượt xa tất cả các phân khúc khác.

Sơ đồ cho thấy trong 6 tháng đầu năm 2022, các startup crypto đã trải qua 1.199 vòng gọi vốn, đạt số tiền 30,3 tỷ USD
- Advertisement -

Dunleavy cho biết lĩnh vực tài chính tập trung (CeFi) chiếm khoảng 1/3 số tiền huy động được trong nửa đầu năm. CeFi đã mang về 10,3 tỷ USD trong sáu tháng đầu năm, gần một nửa số vòng tài trợ có tổng giá trị hơn 10 triệu USD. Sơ đồ trên cũng cho thấy mảng web3 và NFT đạt 8,6 tỷ USD gọi vốn.

Cơ sở hạ tầng blockchain nói chung cũng được các nhà đầu tư mạo hiểm để mắt đến, chiếm 9,7 tỷ USD vốn được huy động trong sáu tháng đầu năm 2022.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất