Sự đoàn kết của US Soccer là một khoản đầu tư vào tương lai của trò chơi

- Advertisement -

[ad_1]

Không thể phủ nhận màn trình diễn của Đội tuyển Quốc gia Hoa Kỳ tại Giải vô địch bóng đá nam thế giới 2022 là một bước tiến lớn đối với sự phổ biến của môn thể thao này ở Hoa Kỳ.

- Advertisement -

Kết hợp điều đó với sự đoàn kết của các hiệp hội nam và nữ với Liên đoàn bóng đá Hoa Kỳ, các trận đấu của nam tại World Cup đã đánh dấu một năm tuyệt vời cho môn thể thao này trong và ngoài sân cỏ.

Đầu năm nay, các liên đoàn đại diện cho các cầu thủ nam và nữ đã đồng ý với một hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Hoa Kỳ kêu gọi trả lương và cơ sở đào tạo bình đẳng cho các cầu thủ đại diện cho quốc gia của họ và chia đều tất cả thu nhập tại World Cup.

- Advertisement -

“Họ nói rằng việc trả lương bình đẳng cho nam và nữ là không thể, nhưng điều đó không ngăn cản chúng tôi và chúng tôi đã tiếp tục và đạt được điều đó,” Walker Zimmerman, hậu vệ xuất phát của đội tuyển nam ở Qatar và là thành viên của Liên đoàn Bóng đá Quốc gia Hoa Kỳ, cho biết. Nhóm lãnh đạo Hiệp hội Người chơi Đội. “Chúng tôi hy vọng điều này sẽ đánh thức những người khác về sự cần thiết của loại thay đổi này và sẽ truyền cảm hứng cho FIFA và những tổ chức khác trên toàn thế giới đi theo cùng một hướng.”

- Advertisement -

Do đó, đội nam Hoa Kỳ và đội nữ Hoa Kỳ sẽ chia nhau 13 triệu đô la mà đội nam sẽ được thưởng vì là một trong 16 đội cuối cùng tại World Cup 2022. Với 10 phần trăm dành cho liên đoàn, khoản tiền lương đó sẽ là 5,85 triệu đô la cho mỗi đội.

Con số này gần bằng số tiền mà phụ nữ Mỹ kiếm được khi vô địch hai kỳ World Cup nữ gần đây nhất. Các cầu thủ nữ kiếm được tổng cộng 6 triệu đô la – 2 triệu đô la vào năm 2015 và 4 triệu đô la vào năm 2019.

Theo một bài báo trên trang internet USNSTPA, thỏa thuận trả lương bình đẳng đảm bảo rằng các cầu thủ cấp cao của Đội tuyển bóng đá quốc gia Hoa Kỳ vẫn nằm trong số những người được trả lương cao nhất trên thế giới.

Nhưng điều đó không đủ tốt đối với một số nhà quan sát, nhiều người mới bắt đầu chú ý đến bóng đá vì giải đấu World Cup đang diễn ra. Một số người tranh luận rằng phụ nữ Mỹ không nên nhận được một nửa thu nhập của nam giới tại World Cup.

Chẳng hạn, nhà báo phát sóng Don Lemon tại CNN đã đưa ra nhận xét trong phân đoạn “CNN This Morning” rằng các vận động viên nam kiếm được nhiều tiền hơn các vận động viên nữ vì các môn thể thao nam kiếm được nhiều tiền hơn các môn thể thao nữ. Các đồng nghiệp của anh ấy, Kaitlin Collins và Poppy Harlow, lập luận rằng các vận động viên nam kiếm được nhiều tiền hơn vì FIFA và các phương tiện truyền thông mang đến cho các môn thể thao nam một nền tảng lớn hơn.

Trò chơi dành cho nữ đã phát triển vượt bậc và mức độ phổ biến của nó đã nở rộ chỉ trong một thời gian ngắn trên toàn thế giới. Lượng người xem đã tăng gấp đôi lên một tỷ trong kỳ World Cup vừa qua và các sân vận động đang lập kỷ lục hoặc bán hết vé cho các trận đấu NWSL, Champions League và quốc tế. Tại Hoa Kỳ, các cầu thủ nữ rất được yêu thích và thành công về mặt thương mại nhờ vô địch bốn kỳ World Cup. Đăng cai và vô địch World Cup một cách ngoạn mục vào năm 1999 là một bước ngoặt.

Chỉ bảy tháng nữa, đội tuyển nữ Hoa Kỳ, đội đương kim vô địch Giải vô địch bóng đá nữ thế giới, sẽ tham dự Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 do Úc và New Zealand đăng cai tổ chức. Giải vô địch bóng đá nữ thế giới lần đầu tiên sẽ có sự góp mặt của 32 đội. Ra đời với tư cách là một giải đấu gồm 12 đội vào năm 1991, Giải vô địch bóng đá nữ thế giới được mở rộng bao gồm 16 quốc gia khi Hoa Kỳ đăng cai vào năm 1999 và 24 đội khi Canada đăng cai vào năm 2015.

24 đội tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2019 ở Pháp đã tranh tài để giành tổng giải thưởng trị giá 30 triệu USD. 32 đội nam thi đấu tại Qatar sẽ được chia 450 triệu USD. Đó là lý do tại sao thỏa thuận US Soccer rất quan trọng.

Nhiều quốc gia đã thương lượng các thỏa thuận trả lương bình đẳng về tiền lương và các nguồn lực, nhưng khi hiệp hội nam giới Hoa Kỳ đồng ý chia sẻ số tiền thưởng World Cup bất bình đẳng béo bở, môn thể thao này đã có một bước tiến vượt bậc.

Chủ tịch của US Soccer, Cindy Cone, cựu thành viên USWNT, cho biết: “Chưa có quốc gia nào khác làm được điều này. “Tôi nghĩ mọi người nên thực sự tự hào về những gì chúng tôi đã đạt được ở đây. Nó thực sự, thực sự, mang tính lịch sử.”

Nó đã khiến 28 thành viên của USWNT đệ đơn kiện vào năm 2019, với lý do nhiều năm phân biệt giới tính được thể chế hóa liên tục đối với mức lương và điều kiện làm việc không bình đẳng. Ngoài việc công bố các hợp đồng trả lương bình đẳng mới, US Soccer đã giải quyết vụ kiện thông báo rằng họ sẽ trả 22 triệu đô la cho các cầu thủ.

“Tầm nhìn lý tưởng của tôi là FIFA không chỉ cân bằng tiền thưởng World Cup mà còn cân bằng khoản đầu tư của họ vào môn thể thao dành cho nữ và nữ,” Cone nói với Simply Girls’s Sports activities vào năm 2021. “Nhưng cho đến khi FIFA cân bằng điều đó, điều đó tùy thuộc vào chúng tôi .”

Gianni Infantino, chủ tịch FIFA, cho biết khoản dự trữ tiền mặt khổng lồ của FIFA có tổng trị giá hơn 2,7 tỷ USD, tờ New York Instances đưa tin vào năm 2019. Với những sai lầm và tham nhũng xung quanh việc FIFA lựa chọn Qatar đăng cai World Cup, FIFA sẽ thu hút báo chí tích cực bằng cách thực hiện một sự gia tăng đáng kể đối với ví của phụ nữ năm 2023. Anh ấy đề nghị tăng gấp đôi số tiền vào năm 2019. Hãy tìm kiếm nó thậm chí còn cao hơn nữa.

Đầu tư vào bóng đá nữ đã được chứng minh là một quyết định hợp lý về mặt kinh tế cũng như giúp ích cho môn thể thao này ở cấp cơ sở.

Và đó là nơi các trò chơi dành cho nam và nữ sẽ tiếp tục phát triển. Cùng với nhau.

[email protected] • @joyceb10bassett •timesunion.com/creator/joyce-bassett

# phụ nữ đáng xem

  • Đội bóng đá nữ North Carolina Tar Heels sẽ thi đấu trận tranh giải vô địch quốc gia lần thứ 26 vào thứ Hai với UCLA. Trò chơi bắt đầu lúc 6 giờ chiều và sẽ được phát trên kênh ESPNU.

  • Chuyên mục này được tài trợ bởi Instances Union [email protected], mạng lưới các nữ doanh nhân và chuyên gia của Vùng Thủ đô. Tham gia ngay hôm nay tại: https://womenatworkny.com

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất