Tại sao đầu tư cơ sở hạ tầng tại Đại học Connecticut là tốt

- Advertisement -

[ad_1]


Hai người thợ sửa chữa điều tra khói bốc lên từ cống gần Oak Corridor vào ngày 29 tháng 11 năm 2022. Có lẽ nguồn khói xuất phát từ chỗ rò rỉ trong một đường ống cống gần đó. Ảnh của Quincy Smith/The Each day Campus.

Như nhiều người đã thấy trong khuôn viên của UConn gần đây và luôn thấy trong khuôn viên trường, công trình xây dựng đang nở rộ khắp khuôn viên. Tiếng máy khoan và hình ảnh hàng rào khiến nhiều sinh viên phải suy nghĩ, liệu tất cả những điều này có thực sự cần thiết? Nó có mang lại lợi ích gì không? Và nó sẽ làm gì cho các sinh viên của UConn về lâu dài? Chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn về điều này…

- Advertisement -

Như nhiều người trong chúng ta đã biết, gần đây đã có công trình xây dựng ở Cơ sở phía Nam ngay trước Hồ Mirror. Một khu phức hợp ký túc xá hoàn toàn mới đang được xây dựng ở đó với ký túc xá 657 giường và nhà ăn 500 chỗ ngồi. Ký túc xá này sẽ mang lại sự cứu trợ rất cần thiết cho hoàn cảnh sống trong khuôn viên trường vốn đã quá đông đúc. Đối với các sinh viên khác, nó cũng sẽ mang đến một phòng ăn mới nhìn ra Hồ Gương xinh đẹp, cùng với nhiều lựa chọn ăn uống mới.

Dự án xây dựng lớn thứ hai đã được công bố gần đây. Với sự hỗ trợ tài trợ từ Trisha Bailey, UConn tìm cách cải tạo rộng rãi Greer Fieldhouse. Đây là khoản quyên góp lớn nhất trong lịch sử thể thao của trường và sẽ giúp đẩy các cơ sở thể thao lên một tầm cao mới. Người ta cũng không thể quên việc cải tạo Trung tâm Giải trí Sinh viên cách đây vài năm, đây là một dự án trị giá 100 triệu đô la đưa một cơ sở hiện đại vào ngay giữa khuôn viên trường. Đầu tư đã bùng nổ trên khắp UConn trong 20 năm qua – danh sách trải dài từ việc mở rộng Hội sinh viên cho đến tòa nhà Khoa học 1 hoàn toàn mới trên khu đất rộng 15 mẫu Anh ở Cơ sở phía Bắc.

- Advertisement -

Tất cả những cải tiến này và các tòa nhà mới đều có tầm quan trọng lớn đối với trường đại học. Chúng phục vụ để thu hút các khoản đầu tư lớn hơn, thu hút nhiều học sinh hơn đến đây và phát triển trường học của chúng ta hơn nữa để đạt được tiềm năng đầy đủ của nó. Hãy lấy tòa nhà Science 1 làm ví dụ. Tòa nhà hiện đại nằm ngay cạnh Nhà để xe phía Bắc này sẽ có các cơ sở vật chất như “phòng sạch” để tạo điều kiện thuận lợi cho những thí nghiệm nhạy cảm nhất và “phòng thí nghiệm khô và ướt” bao gồm công nghệ máy tính hiện đại và các lớp học. Tất cả những điều này không chỉ phục vụ cho giảng viên và sinh viên có một nơi tốt hơn để học hỏi và thử nghiệm, mà còn biến UConn thành một động cơ thậm chí còn mạnh mẽ hơn cho sự tiến bộ khoa học. Những phát triển như thế này dẫn đến nhiều tiền hơn và sự hỗ trợ đổ vào trường đại học cùng với đội ngũ giảng viên xuất sắc — tất cả những thứ mà chúng ta không thể có đủ.

Các đặc quyền mà những khoản đầu tư này mang lại sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho các sinh viên theo chuyên ngành STEM sẽ chiếm giữ tòa nhà, mà còn giúp UConn được công nhận nhiều hơn trên toàn quốc vì đã thúc đẩy các chương trình đẳng cấp thế giới của mình.

- Advertisement -

Tuy nhiên, có nhiều người đã đưa ra quan điểm về việc các dự án này có thể gây hại như thế nào đối với môi trường tự nhiên của UConn. Một mặt, mức độ xây dựng này sẽ không might phá hủy một số không gian xanh trong khuôn viên ngoài việc tạm thời làm tăng ô nhiễm với tất cả các công trình xây dựng chung đang diễn ra. Mặt khác, lợi ích lâu dài của những chi phí ngắn hạn này sẽ làm giảm tác động tiêu cực đến môi trường nhiều lần.

Ví dụ: South Residence Corridor mới sẽ đáp ứng “các yêu cầu của LEED Gold và Tiêu chuẩn Tòa nhà Hiệu suất Cao của Connecticut.” Điều này thể hiện tiêu chuẩn cao nhất về hiệu quả năng lượng hiện có thể đạt được. Ngoài ra, dự án này cũng sẽ có “giếng địa nhiệt” để làm mát và sưởi ấm bằng cách sử dụng nhiệt độ tự nhiên của Trái đất. Những loại bổ sung này rất có thể không tương thích với nhiều tòa nhà cũ kỹ trong khuôn viên trường. Bằng cách đầu tư vào những phần bổ sung mới này và tạo ra một kế hoạch chi tiết cho tương lai, chúng ta sẽ có thể bớt phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng đổ nát của mình và chuyển sang phong cách xây dựng mới thân thiện với môi trường này. Mục tiêu của UConn là trung hòa carbon vào năm 2050 và xây dựng thêm cơ sở hạ tầng thân thiện với môi trường này là cách để đạt được điều này.

Nhiều sinh viên cũng đã đặt ra câu hỏi “chi phí cho những cải tiến này có thực sự xứng đáng không?” Một số tiền đang được sử dụng cho các dự án này đến từ các khoản đóng góp, nhưng phần lớn trong số đó cũng đến từ chi phí ngày càng tăng đối với các hóa đơn học phí của sinh viên. Ví dụ: Trung tâm Rec được tài trợ bởi khoản phí $500 đô la mỗi năm học. Ngoài ra, đã có một số lo ngại trong số các sinh viên rằng hóa đơn học phí sẽ tiếp tục tăng khi các tòa nhà mới này tiếp tục được xây dựng. Đây là tất cả những mối quan tâm hợp lệ mà tôi nghĩ rằng hầu hết các sinh viên đều chia sẻ. Cách có thể giải quyết vấn đề này là thông qua yêu cầu thêm tiền từ bang Connecticut, đặc biệt là từ quỹ hỗ trợ khẩn cấp trị giá hàng tỷ đô la đang tồn tại. Nó có thể được coi là một khoản đầu tư thay mặt cho nhà nước để làm cho trường đại học hàng đầu của mình trở nên tốt nhất có thể. Chi phí sẽ luôn là một vấn đề, nhưng sinh viên có thể xem chi phí hiện tại như một khoản đầu tư cho tương lai của họ. Như đã nêu trước đây, cơ sở hạ tầng mới này sẽ giúp tăng cường sự công nhận của UConn, do đó, có thể giả định rằng giá trị của bằng cấp UConn sẽ tăng theo thời gian do các chi phí phải trả hiện nay.

Cơ sở hạ tầng rất quan trọng đối với trường đại học của chúng tôi về nhiều mặt. Có nhiều mối lo ngại hợp lý về sự gia tăng xây dựng này, nhưng không có mối lo ngại nào mà chúng tôi với tư cách là một trường đại học không thể vượt qua. Những bước phát triển mới này sẽ giúp thúc đẩy UConn trên con đường trở thành một trường đại học khoa học và kinh tế nổi tiếng và mạnh mẽ hơn nữa.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất