Friday, January 28, 2022
HomeTiền Diện TửTại sao NFT online game lại được yêu thích? Công nghệ blockchain...

Tại sao NFT online game lại được yêu thích? Công nghệ blockchain trong recreation NFT hoạt động như thế nào?


NFT sport là trò chơi dựa trên blockchain có token hóa tài sản trong sport. Thể loại exercise này cho phép người chơi có thu nhập thực tế dưới dạng non-fungible token (NFT). Tùy vào từng tựa exercise, người chơi sẽ nhận được tiền điện tử hoặc nhận NFT sau khi chơi và kiếm thu nhập từ việc bán NFT.

Công nghệ blockchain được nhiều exercise thủ yêu thích khi nó cho phép họ tham gia biểu quyết trong các hoạt động cần biểu quyết, miễn là họ nắm giữ token gốc (indigenous token) của nền tảng recreation. Điểm mới mẻ này đi ngược với công nghệ làm recreation truyền thống, khi quyền kiểm soát nằm trọn trong tay các công ty sản xuất và recreation thủ không bao giờ được thực sự sở hữu các vật phẩm mà họ bỏ tiền thật ra mua. Các tựa recreation NFT đang dần thay đổi cách hoạt động này.

Tiện ích của token trong recreation NFT

Các dự án NFT recreation thành công hiện tại như Axie Infinity (AXS), Alienworld (TLM) hay Aavegotchi (GHST) đều có sự hiện diện của token gốc. Công dụng của token trong online game bao gồm mua bán vật phẩm sport, staking vật phẩm/token thưởng, nâng cấp trải nghiệm sport (lên đồ), cùng nhiều tiện ích khác sẽ có trong tương lai.

Tại sao NFT game lại được yêu thích? Công nghệ blockchain trong game NFT hoạt động như thế nào? - Ảnh 2.

Nhiều sport thủ sẽ đặt ra câu hỏi vậy tiền thưởng cho người chơi sẽ lấy từ đâu? Hầu hết các dự án sport đều có ngân quỹ gọi là Treasury để tích trữ token dự phòng nhằm điều phối cho nền kinh tế recreation. Tiền ra vào ngân quỹ này sẽ được công khai thường xuyên cũng như được DAO – tổ chức tự trị phân quyền của người chơi tham gia – quyết định.

Tại sao recreation NFT lại trở thành cơn sốt trong năm 2021?

Sport blockchain đã xuất hiện từ năm 2017 với dự án exercise NFT đình đám đầu tiên là Cryptokitties hay “nuôi mèo ảo,” trò chơi điện tử này từng khiến sàn giao dịch Ethereum bị tắc nghẽn vì quá nhiều giao dịch diễn ra. Điều thú vị hơn, Cryptokitties cũng là cảm hứng để các nhà làm online game Axie Infinity phát triển tựa recreation tỷ đô của họ. Tuy nhiên, sức nóng của Cryptokitties dần hạ xuống và ngành sport NFT chỉ thực sự bùng nổ khi Axie Infinity xuất hiện.

Tại sao NFT game lại được yêu thích? Công nghệ blockchain trong game NFT hoạt động như thế nào? - Ảnh 3.

Có ba lý do chính mà giới chuyên gia đưa ra nhằm giải thích cho cơn sốt NFT. Đầu tiên là nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử nói chung, vốn hóa thị trường crypto đã vượt mức nghìn tỷ đô la, kéo theo đó là số lượng người dùng quan tâm ngày càng tăng. Các tác phẩm nghệ thuật NFT cũng bán được giá, một số bức tranh NFT của nghệ sĩ Beeple bán được gần 70 triệu đô la, ngoài ra các tác phẩm khác như âm nhạc, video,… cũng có cơ hội kiếm tiền khi là một NFT có giá trị. Điều này đã đẩy người ta đi săn lùng các NFT.

Tại sao NFT game lại được yêu thích? Công nghệ blockchain trong game NFT hoạt động như thế nào? - Ảnh 4.

Một lý do khác mà nhiều chuyên gia đã xem như nguyên nhân chủ yếu khiến NFT online game phát triển chóng mặt trong năm vừa qua đó là ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19. Hàng triệu người thất nghiệp trên khắp thế giới, vì thế nó khiến người ta quan tâm đến cách thức kiếm tiền on the web và exercise “play-to-earn” đáp ứng được nhu cầu này. Hình thức vừa chơi vừa kiếm tiền đặc biệt phổ biến ở các nước Đông Nam Á.Useful resource connection

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất