Sunday, January 23, 2022
Homegiải tríTài tử "Thần điêu đại hiệp" đi hát quán bar, bán hàng...

Tài tử “Thần điêu đại hiệp” đi hát quán bar, bán hàng rong khi hết thời


Dân trí

Từng được xem là một trong những “anh cả” của làng giải trí Hồng Kông, nhưng Lê Diệu Tường hiện kiếm sống bằng việc biểu diễn ở quán bar, bán hàng rong khi ánh hào quang không còn.

Với những khán giả yêu mến phim truyền hình Hồng Kông, Lê Diệu Tường không phải gương mặt xa lạ. Lê Diệu Tường, sinh năm 1964, được mệnh danh là anh cả của đài TVB (Hồng Kông) với gia tài phim ảnh đồ sộ cùng loạt giải thưởng danh giá.

Ban đầu, anh chỉ là một nhân viên bán hàng ở đài TVB (Hồng Kông). Sau khi nhận được lời động viên, Lê Diệu Tường ghi danh vào lớp đào tạo diễn viên của đài TVB. Đây là bước ngoặt trong cuộc đời anh.

Năm 1986, Lê Diệu Tường chính thức gia nhập làng giải trí và trở thành diễn viên của TVB. Trong những năm tháng mới lập nghiệp, Lê Diệu Tường từng trải qua những ngày tháng khó khăn, phải đóng vai phụ.

Lê Diệu Tường từng là ngôi sao nổi tiếng tại Hồng Kông.

Lê Diệu Tường khẳng định chưa từng cảm thấy xấu hổ về quá khứ đóng vai quần chúng, thậm chí phải vay nợ để có tiền trang trải cuộc sống. “Tôi xem chuyện làm nền cho người khác như một trải nghiệm quý giá. Lúc nào cũng có thể mang ra kể với tâm trạng vui vẻ, thoải mái”, tài tử sinh năm 1964 nói.

Nhờ phấn đấu và kiên trì với đam mê, Lê Diệu Tường cũng có ngày chạm tay vào thành công. Anh được góp mặt trong nhiều tác phẩm đình đám, được liệt vào hàng kinh điển của màn ảnh Hồng Kông như Thần Điêu Đại Hiệp bản do Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng đóng chính, Tây Du Ký do Trương Vệ Kiện đóng chính…

Năm 2009, Lê Diệu Tường được trao cơ hội để bước lên hàng ngũ nam chính qua vai diễn Sài Cửu trong phim Xứng Danh Tài Nữ phần 1. Nhờ vai diễn này, Lê Diệu Tường trở thành diễn viên đầu tiên trong lịch sử đài TVB nhận được 3 giải thưởng trong một đêm, trong đó có giải Nam diễn viên chính xuất sắc (Thị đế). Năm 2012, anh tiếp sở hữu giải thưởng Nam diễn chính xuất sắc với bộ phim ăn khách Đại Thái Giám.

Tài tử Thần điêu đại hiệp đi hát quán bar, bán hàng rong khi hết thời - 2

Lê Diệu Tường từng tham gia 140 tác phẩm lớn nhỏ, 3 lần giành giải Thị đế.

Sau hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật, anh góp mặt trong 140 tác phẩm lớn nhỏ, 3 lần giành giải Thị đế và được xem là “anh cả” của đài truyền hình TVB. Bộ phim gần nhất mà anh tham gia là Quyền vương cùng Trương Chấn Lãng được chiếu trên đài TVB.

Vài năm gần đây, sự nghiệp giải trí tại Hồng Kông có dấu hiệu tụt dốc, cơ hội làm việc của Lê Diệu Tường cũng như nhiều đồng nghiệp không còn nhiều. Nam diễn viên quyết định sang đại lục phát triển sự nghiệp nhưng chỉ được mời đảm nhiệm các vai diễn phụ.

Hơn một năm nay, để có thêm thu nhập, ngoài đóng phim, Lê Diệu Tường còn livestream bán hàng, biểu diễn tại quán bar, các sự kiện nhỏ lẻ. Cát sê cho mỗi present diễn tại quán bar của Lê Diệu Tường vào khoảng 70 nghìn nhân dân tệ (khoảng 250 triệu đồng).

Tài tử Thần điêu đại hiệp đi hát quán bar, bán hàng rong khi hết thời - 3

Lê Diệu Tường biểu diễn tại quán bar.

Tài tử Thần điêu đại hiệp đi hát quán bar, bán hàng rong khi hết thời - 4

Nam diễn viên nổi tiếng bán hàng rong trên vỉa hè.

Ngày 3/12, Lê Diệu Tường chia sẻ hình ảnh anh bày quán tại quảng trường thành phố An Huy, Trung Quốc. Nam diễn viên vừa đàn hát, vừa bán nhạc cụ. Quán của Lê Diệu Tường khá vắng khách.

Một nguồn tin cho hay, dù không còn ở thời kỳ đỉnh cao nhưng Lê Diệu Tường vẫn có cuộc sống sung túc nhờ những khoản tiền tích lũy trước đây cùng nguồn thu nhập từ công việc hiện tại.

Gia đình nam diễn viên hiện sống trong một biệt thự có giá khoảng hơn 7,7 triệu USD (khoảng hơn 175 tỷ đồng) tại Hồng Kông. Việc Lê Diệu Tường vẫn chăm chỉ lao động là vì đam mê với nghề.

Nam diễn viên cho biết, anh xuất phát từ một gia đình giàu có nên rất trân trọng tài sản và lo xa. Nam diễn viên nổi tiếng cũng duy trì nếp sống giản dị, gần gũi khi vẫn di chuyển bằng tàu điện ngầm hay tự đạp xe.

Tài tử Thần điêu đại hiệp đi hát quán bar, bán hàng rong khi hết thời - 5

Lê Diệu Tường di chuyển bằng tàu điện ngầm.

Mi Vân

Theo HK01Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất