Tuesday, December 7, 2021
HomeSự Dầu TưTàu thám hiểm sao Hỏa bất ngờ trở thành "ngôi sao" trong...

Tàu thám hiểm sao Hỏa bất ngờ trở thành “ngôi sao” trong năm 2021 | Tin tức mới nhất 24h – Đọc Báo Lao Động on-line


“Perseverance” – tên tàu thám hiểm sao Hỏa của NASA được Từ điển Cambridge công bố là từ của năm 2021.

Từ “Perseverance” đã được tra cứu trên web site Từ điển Cambridge hơn 243.000 lần trên toàn cầu trong năm 2021.

Từ điển Cambridge tiết lộ từ của năm 2021 là “Perseverance” (Kiên trì), ghi nhận sự quan tâm toàn cầu đối với sứ mệnh sao Hỏa của NASA.

Lượt tìm kiếm cho từ này đã tăng đột biến sau khi tàu thám hiểm Perseverance hạ cánh xuống hành tinh đỏ vào ngày 18.2, với 30.487 lượt tìm kiếm cho từ “Perseverance” trong khoảng thời gian từ ngày 19.2 đến ngày 25.2 năm nay.

Nó đã được tra cứu trên web site Từ điển Cambridge hơn 243.000 lần trên toàn cầu trong năm 2021.

“Perseverance” được Từ điển Cambridge định nghĩa là “nỗ lực không ngừng để làm hoặc đạt được điều gì đó, ngay cả khi việc này khó hoặc mất nhiều thời gian”.

Wendalyn Nichols, giám đốc xuất bản Từ điển Cambridge, cho biết “rất có lý” khi lượt tìm kiếm từ này tăng đột biến sau khi tàu thám hiểm sao Hoả của NASA hạ cánh xuống hành tinh đỏ.

Bà nói: “Từ điển Cambridge là trang net hàng đầu thế giới dành cho người học tiếng Anh, và perseverance không phải là từ phổ biến mà sinh viên tiếng Anh có trong vốn từ vựng của họ. Chúng tôi thường thấy lượng tìm kiếm từ liên quan đến các sự kiện hiện tại tăng đột biến khi những từ đó ít quen thuộc hơn”.

Bà Nichols cho biết, các biên tập viên cảm thấy đó là một từ thích hợp, dựa trên những thách thức của năm 2021. “Cũng như cần kiên trì để hạ cánh con tàu xuống sao Hỏa, cần phải kiên trì đối mặt với những thách thức và sự gián đoạn đối với cuộc sống của chúng ta do COVID-19, thảm họa khí hậu, bất ổn chính trị và xung đột. Chúng tôi đánh giá cao sự kết nối đó và chúng tôi nghĩ rằng người dùng Từ điển Cambridge Dictionary cũng vậy” – bà Nichols cho hay.

Vào tháng 1 năm nay, số lượt tìm kiếm trên trang net của Từ điển Cambridge tăng đột biến các từ “revolt” (nổi loạn), “impeachment” (luận tội), “inauguration” (nhậm chức) và “acquit” (tha bổng), khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 thu hút sự chú ý của thế giới.

Các biên tập viên cho biết, điều này cung cấp thêm bằng chứng cho thấy các từ được tra cứu trên Từ điển Cambridge thường phản ánh các sự kiện hiện tại của thế giới.

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất