THACO đi đầu và tạo cảm hứng cho các doanh nghiệp khác

- Advertisement -

[ad_1]

Các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên; Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải;  Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải; cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành Trung ương, TP Hồ Chí Minh, các địa phương và các vị khách quốc tế..

- Advertisement -

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng… gửi lãng hoa chúc mừng.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi đến Hội đồng quản trị, các cổ đông, các đơn vị thành viên, đội ngũ cán bộ, công nhân viên người lao động của THACO lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập và đón nhân Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2.

- Advertisement -

Tán thành với những nội dung phát biểu của Chủ tịch HĐQT THACO Trần Bá Dương chia sẻ với những định hướng phát triển, tầm nhìn mới của Tập đoàn trong các lĩnh vực kinh tế thời gian tới, Chủ tịch nước đánh giá, từ một doanh nghiệp mua bán, sửa chữa xe tại Đồng Nai, THACO đã trở thành một Tập đoàn hàng công nghiệp đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu của Việt Nam; đóng góp quan trọng trong sự phát triển kinh tế đất nước. Tập đoàn đã đầu tư vào lĩnh vực ô tô; cơ khí và công nghiệp hỗ trợ; nông nghiệp thông minh, hữu cơ; logistics, đầu tư và xây dựng; thương mại và dịch vụ.

“Gần 25 năm trước chúng ta không thể hình dung mảnh đất cằn cỗi, hoang hóa như Chu Lai của tỉnh Quảng Nam có thể trở thành khu kinh tế mở năng động, có khu công nghiệp ô tô và cơ khí lớn nhất Việt Nam … Chính sự đầu tư của THACO đã đem đến sự đổi thay cho vùng đất cách mạng còn nhiều khó khăn này. Nhìn lại lịch sử phát triển của THACO chúng ta thấy quyết định đầu tư vào Chu Lai là một quyết định có tính lịch sử, không chỉ có ý nghĩa mở đường cho sự phát triển vượt bậc cho chính THACO mà còn trong ngành công nghiệp ô tô và nhiều lĩnh vực kinh tế quan trọng khác.

- Advertisement -

Chúng ta chứng kiến chặng đường ¼ thế kỷ qua THACO đã có sự chuyển mình nhanh chóng, tập trung vào những lĩnh vực cốt lõi phù hợp với những ưu tiên chiến lược của đất nước, cũng như những yêu cầu hiện đại hóa nền kinh tế trên cơ sở phát huy tốt những tiềm năng, lợi thế”. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ.

Chủ tịch nước khẳng định: Thành công của THACO không chỉ đóng khung trong sự thành công của một doanh nghiệp mà còn góp phần quan trọng trong sự thành công của một số địa phương trong cả nước. Sự thành công của THACO đã chứng minh rằng môi trường Việt Nam hoàn toàn có thể phát triển và sinh ra những doanh nghiệp tầm cỡ; THACO thôi thúc tinh thần dám nghĩ, dám làm, truyền cảm hứng vào sự thành công cho nhiều đơn vị và địa phương khác…

“Không chỉ ráp nên những chiếc xe, THACO còn ráp lên một diện mạo về ngành công nghiệp ô tô do người Việt Nam làm chủ, đặc biệt THACO góp phần quan trọng tạo ra hàng chục nghìn việc làm, đóng góp hàng chục nghìn tỷ đồng tiền thuế mỗi năm, tạo ra rất nhiều giá trị gia tăng, cùng với Nhà nước tham gia tích cực vào thực hiện các chương trình an sinh xã hội, nhất là trong đại dịch COVID-19 vừa qua…” – Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Từ thành công của THACO, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu lên một số bài học quan trọng, đó là, không chọn trước người chiến thắng mà cần hậu thuẫn cho người có khả năng chiến thắng; Luôn tìm thấy tiềm năng trong khó khăn, cơ hội trong thách thức; Lãnh đạo cần có tầm nhìn với tinh thần trách nhiệm và tâm huyết, chính quyền phải luôn có sự đồng hành, sát cảnh cùng với doanh nghiệp.

Theo Chủ tịch nước, con sếu đầu đàn chỉ có thể đến từ những doanh nhân có tầm nhìn xa, có khát vọng lớn lao cùng với tâm huyết đồng hành cùng dân tộc, đi cùng thời cuộc đất nước. Vì vậy, Chủ tịch nước đề nghị THACO cụ thể hóa bằng được các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, bằng các thể chế, cơ chế, chính sách nhằm tháo gỡ các nút thắt, thúc đẩy giải phóng tiềm năng của doanh nghiệp.

Chủ tịch nước đề nghị các tập đoàn kinh tế của Việt Nam, kể cả thuộc sở hữu nhà nước và tư nhân, cần đi tiên phong trong nghiên cứu phát triển, ứng dụng công nghệ cao, chinh phục thị trường toàn cầu, mang lại danh tiếng cho thương hiệu quốc gia của Việt Nam. Chủ tịch nước đề nghị THACO đi đầu và tạo cảm hứng cho các doanh nghiệp Việt Nam khác cùng tham gia phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, đề cao bảo vệ môi trường và các giá trị nhân bản, tiến bộ xã hội, luôn quan tâm đến người lao động trong quá trình phát triển. Đặc biệt, thể hiện tính tiên phong, hướng đến các dòng sản phẩm thân thiện môi trường.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, đất nước luôn mong muốn có những doanh nghiệp dân tộc như THACO từng bước làm chủ công nghệ, vươn lên mạnh mẽ, cạnh tranh thành công trên thị trường, thể hiện tinh thần phát huy nội lực, tinh thần tự lực, tự cường của người Việt Nam.

Chủ tịch nước đề nghị Chính phủ tiếp tục có cơ chế, chính sách phát triển khoa học công nghệ tiên tiến; khuyến khích cơ chế tự chủ cao trong các cơ sở nghiên cứu; có cơ chế để thúc đẩy doanh nghiệp nâng cao năng lực hấp thụ, làm chủ, dẫn dắt và đổi mới công nghệ để nâng cao năng suất lao động và khả năng cạnh tranh của sản phẩm.

Trình bày Diễn văn tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội đồng quản trị THACO Trần Bá Dương cho biết: Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (Trường Hải Group) tiền thân là Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) được thành lập vào ngày 29/04/1997, tại Đồng Nai. Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, từ một công ty chuyên nhập khẩu xe cũ, cung cấp vật tư phụ tùng sửa chữa ô tô, THACO đã phát triển vượt bậc, đưa doanh nghiệp trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành gồm: 2 Tập đoàn là THACO AUTO (Ô tô), THAGRICO (Nông Lâm nghiệp) và 4 Tổng công ty là THACO Industries (Cơ khí và Công nghiệp hỗ trợ), THADICO (Đầu tư xây dựng), THILOGI (Logistics) và THISO (Thương mại dịch vụ), trong đó các ngành bổ trợ cho nhau và có tính tích hợp cao.

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Thaco còn xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, định hình được bản sắc văn hóa riêng của THACO dựa trên triết lý kinh doanh “Tạo dựng giá trị đóng góp, nâng cao giá trị phục vụ thông qua sản phẩm và dịch vụ” và nguyên tắc “8 chữ T: Tận tâm – Trung Thực – Trí Tuệ – Tự Tin – Tôn Trọng – Trung Tín – Tận Tình – Thuận Tiện”. Đây chính là giá trị cốt lõi của văn hóa THACO, là tài sản vô hình để tạo ra động lực thúc đẩy sự phát triển. Văn hóa THACO còn được thể hiện qua chế độ đãi ngộ và phúc lợi (lương, thưởng, các loại bảo hiểm, phụ cấp…) luôn được công ty thực hiện đầy đủ. Công tác xây dựng tổ chức đảng được THACO quan tâm.

Năm 2022, THACO đã phát triển và trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành với 6 lĩnh vực sản xuất kinh doanh và cũng là những ngành chính yếu của nền kinh tế đất nước, bao gồm: Ô tô, nông nghiệp, cơ khí- chế tạo và công nghiệp hỗ trợ, đầu tư và xây dựng, thương mại và dịch vụ và logistic.

Với quan điểm “THACO thể hiện trách nhiệm xã hội”, mỗi năm, doanh nghiệp đều hỗ trợ nhiều hoạt động cộng đồng xã hội, để chia sẻ trách nhiệm trong nhiều lĩnh vực như: An ninh Tổ quốc, An sinh xã hội, An toàn giao thông, Giáo dục, Văn hóa – Văn nghệ, Y tế, Thể thao, Vì người nghèo, trao học bổng…

Từ những thành qủa đạt được trong kinh doanh và những đóng góp cho cộng đồng xã hội, trong nhiều năm qua THACO đã được ghi nhận và đón nhận những phần thưởng cao quý. Tại Lễ kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập THACO vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2.

Ông Trần Bá Dương cam kết, THACO sẽ luôn thể hiện sự trung thực, minh bạch và nỗ lực hơn nữa để luôn nhận được sự tin tưởng quan tâm của người dân Việt Nam. Cam kết sẽ tích cực đồng hành cùng cơ quan Trung ương và địa phương về sự phát triển chung của đất nước../.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất