Wednesday, December 1, 2021
Homegiải tríThái Lan hoãn mở cửa các tụ điểm giải trí tới tháng 1

Thái Lan hoãn mở cửa các tụ điểm giải trí tới tháng 1


Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha đã quyết định hoãn việc mở cửa trở lại các tụ điểm giải trí sang giữa tháng 1 năm sau. Động thái này khiến nhiều người làm trong các lĩnh vực giải trí, du lịch cảm thất thất vọng khi chưa thể quay lại kinh doanh như kế hoạch trước đó. Người đứng đầu chính phủ Thái Lan cho biết, quyết định của nội các nhằm đưa ra biện pháp giữ an toàn cho sức khoẻ cộng đồng.

Trước đó, ngày 11/10, Thủ tướng Thái Lan đã thông báo trên truyền hình quốc gia rằng trong khoảng ngày 1/12 tới Chính phủ sẽ xem xét cho phép phục vụ đồ uống có cồn trong các nhà hàng cũng như cho phép các địa điểm giải trí mở cửa trở lại theo các biện pháp kiểm soát dịch bệnh thích hợp. Việc này sẽ giúp kích cầu du lịch trong dịp lễ hội đón Năm mới.

Thủ tướng Prayut cũng đưa ra cảnh báo đối với một số cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí rằng họ sẽ phải đối mặt với pháp luật nếu tự ý kinh doanh. Nhiều quán rượu, quán bar tại Thái Lan đã phải gánh chịu hậu quả khi bất chấp các quy định.

Thủ tướng Prayut cho biết thêm, đã có sự cải thiện và ổn định về du lịch tại Thái Lan sau khi nước này mở cửa trở lại. Số lượng khách quốc tế đến với Thái Lan cũng tăng lên kèm theo đó là số lượng đặt phòng khách sạn.

Hiện tại, Thái Lan cũng đang thúc đẩy việc giảm thời gian để thực hiện các biện pháp kiểm tra y tế cho người nhập cảnh. Số liệu do các cơ quan chức năng công bố công bố cho thấy kể từ khi Thái Lan mở cửa trở lại cho du khách vào ngày 1/11, đã có 54.939 người đến bằng đường hàng không và 65 người trong số đó (0,12%) được xác nhận mắc Covid-19./.

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất