Thắng kiện công ty cũ 100 tỷ đồng, tài tử xứ Hàn dành toàn bộ làm từ thiện

- Advertisement -

[ad_1]

Công ty giải trí Hook Leisure ra thông báo, họ đã thanh toán toàn bộ số tiền nợ cho nam ca sĩ, diễn viên Lee Seung Gi. Hook Leisure cũng gửi lời xin lỗi Lee Seung Gi và quyết định thanh toán cho anh số tiền này nhằm giải quyết càng sớm càng tốt tranh chấp giữa hai bên.

- Advertisement -

Vài giờ sau, Lee Seung Gi đăng tải bài viết phản hồi thông tin này trên trang cá nhân. Đây là lần đầu tiên anh đích thân lên tiếng về vụ việc.

Lee Seung Gi xác nhận đã nhận được tin nhắn thông báo Hook Leisure chuyển hơn 5,4 tỷ gained (gần 100 tỷ đồng) vào tài khoản ngân hàng của anh. Tuy nhiên, Lee Seung Gi cho biết, tính đến hiện tại, Hook Leisure chưa cung cấp hồ sơ kê khai tài chính chi tiết, minh bạch như anh yêu cầu.

- Advertisement -

Lee Seung Gi đã được công ty quản lý – Hook Leisure bồi thường 5,4 tỷ gained (gần 100 tỷ đồng) (Ảnh: Newsen).

Nam ca sĩ bày tỏ: “Có vẻ, Hook Leisure nghĩ rằng tôi thực hiện hành động pháp lý đơn giản chỉ để lấy tiền. Tôi đã nhận hơn 5 tỷ gained. Tất nhiên, tôi không biết số tiền này được phân chia như thế nào. Tôi vẫn chưa rõ phương pháp tính toán của Hook, nên tôi nghĩ mình sẽ tiếp tục đấu tranh tại tòa án”.

- Advertisement -

Lee Seung Gi khẳng định anh kiện công ty quản lý không phải để đòi lại tiền lương bị quỵt suốt 18 năm mà muốn chứng minh rằng, công sức và mồ hôi của một người “không nên bị lợi dụng bởi lòng tham của người khác”. Lee Seung Gi tâm sự, anh đã sống 18 năm với suy nghĩ bản thân là một ca sĩ bất tài, không kiếm nổi tiền từ các ca khúc của mình.

Tài tử xứ Hàn tuyên bố sẽ quyên góp toàn bộ số tiền được bồi thường cho hoạt động thiện nguyện sau khi trừ đi chi phí kiện tụng. Anh dự định gặp mặt đại diện các tổ chức từ thiện từ tuần sau để lên kế hoạch chi tiết.

Thắng kiện công ty cũ 100 tỷ đồng, tài tử xứ Hàn dành toàn bộ làm từ thiện - 2

Lee Seung Gi khẳng định, anh kiện công ty Hook Leisure không phải vì tiền mà muốn bảo vệ danh dự và đấu tranh cho chính nghĩa (Ảnh: Instagram).

“Đây không phải quyết định tôi đưa ra chỉ sau một ngày. Vào thời điểm lựa chọn đứng dậy chiến đấu chống lại Hook, tôi đã quyết định sử dụng tất cả số tiền tôi nhận được để giúp đỡ người gặp khó khăn”, anh chia sẻ.

Lee Seung Gi viết trong tâm thư gửi người hâm mộ và truyền thông: “Tất nhiên, 5 tỷ gained mà tôi nhận ngày hôm nay là số tiền lớn và rất quý giá đối với tôi. Nó chứa đựng mồ hôi từ tuổi thiếu niên, 20 và 30 của tôi. Tuy nhiên, nếu số tiền này được sử dụng cho người có hoàn cảnh khó khăn hơn tôi thì niềm hạnh phúc và giá trị mà tôi cảm nhận được còn vượt xa con số 5 tỷ gained”.

Tháng 11 vừa rồi, hãng tin nổi tiếng của Hàn Quốc – Dispatch “khui” vụ việc công ty giải trí Hook Leisure quỵt toàn bộ tiền lương từ hoạt động âm nhạc của Lee Seung Gi trong 18 năm anh hợp tác cùng công ty.

Lee Seung Gi cho biết, anh nhiều lần yêu cầu công ty Hook Leisure giải trình vấn đề này nhưng anh không nhận được câu trả lời thỏa đáng. Họ giải thích chi phí quảng cáo cho các sản phẩm âm nhạc của anh vượt quá doanh thu từ hoạt động ca hát.

Tuy nhiên, Dispatch ước tính, Lee Seung Gi đã mang lại cho công ty 9,6 tỷ gained (hơn 175 tỷ đồng) trong khoảng thời gian từ tháng 10/2009 đến tháng 9/2022.

Ban đầu, Hook phủ nhận cáo buộc. Tuy nhiên, sau khi nam ca sĩ đưa ra tuyên bố bác bỏ và yêu cầu chấm dứt hợp đồng với công ty, giám đốc của Hook đã phải lên tiếng xin lỗi và khẳng định “hoàn toàn chịu trách nhiệm cho vụ tranh chấp với Lee Seung Gi”.

Thắng kiện công ty cũ 100 tỷ đồng, tài tử xứ Hàn dành toàn bộ làm từ thiện - 3

Tháng 11 vừa rồi, truyền thông xứ Hàn xôn xao trước thông tin Lee Seung Gi bị công ty quỵt lương suốt 18 năm và số tiền ước tính 175 tỷ đồng (Ảnh: Dispatch).

Theo Allkpop, sau một ngày đăng tải, bài viết của Lee Seung Gi đã nhận được hơn 850.000 lượt thích. Trên các diễn đàn và mạng xã hội Hàn Quốc, cư dân mạng để lại nhiều bình luận khen ngợi Lee Seung Gi là nghệ sĩ có tấm lòng vàng, bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho anh.

Một số ý kiến bình luận nổi bật dưới bài đăng của Lee Seung Gi: “Tôi đã rơi nước mắt sau khi đọc bài đăng mới trên Instagram của Lee Seung Gi”, “Cảm ơn anh vì quyết định này, mãi mãi ủng hộ anh”, “Anh ấy tốt bụng quá, thật bõ công hâm mộ”… Ngoài ra, các từ khóa “Seunggi oppa”, “quyên góp toàn bộ” cũng nhanh chóng lọt prime thịnh hành trên Twitter tại Hàn Quốc.

Lee Seung Gi là một ngôi sao sáng của làng giải trí xứ Hàn khi hoạt động thành công trong cả hai lĩnh vực ca hát và âm nhạc. Bắt đầu gia nhập làng giải trí từ năm 17 tuổi, tài tử 35 tuổi hiện là một trong những nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng, quyết định tương lai của điện ảnh xứ Hàn và khích lệ giới thiệu điện ảnh Hàn Quốc ra nước ngoài.

Thắng kiện công ty cũ 100 tỷ đồng, tài tử xứ Hàn dành toàn bộ làm từ thiện - 4

Lee Seung Gi được ngợi ca là ngôi sao có tấm lòng vàng khi hiến toàn bộ 100 tỷ đồng được công ty bồi thường cho hoạt động thiện nguyện (Ảnh: Instagram).

Năm 2021, Lee Seung Gi góp mặt trong danh sách Những nam diễn viên nhận cát-xê cao nhất Hàn Quốc với vị trí thứ 4. Năm ngoái, nam diễn viên 35 tuổi còn được chọn là một trong 200 diễn viên tiêu biểu của một chiến dịch phát triển điện ảnh của Hiệp hội điện ảnh Hàn Quốc.

Không chỉ là một nghệ sĩ tận tâm với nghề, Lee Seung Gi còn là một ngôi sao có tấm lòng vàng. Những tuyên bố trong quá khứ của Lee Seung Gi về tiền bạc, hạnh phúc được khán giả tìm lại và chia sẻ trên mạng xã hội sau khi nam nghệ sĩ quyết định dùng gần 100 tỷ đồng được bồi thường làm từ thiện.

Trong một chương trình truyền hình cũ, Lee Seung Gi từng bày tỏ quan điểm về hạnh phúc đáng trân trọng: “Tôi lớn lên trong một gia đình trung lưu bình thường. Tôi có thể kiếm được ít hơn những gì mọi người xung quanh nghĩ nhưng giờ tôi có thu nhập cao hơn nhiều so với thu nhập của công chúng. Tôi đã luôn tự hỏi liệu tôi có hạnh phúc nếu kiếm được nhiều tiền không? Nhưng tôi vẫn vậy”.

“Khi tôi nói chuyện với những người có nhiều tiền xung quanh mình, họ cũng nói: “Tôi hạnh phúc nhất khi trò chuyện với những người tốt trong khi ăn những món ăn ngon. Nghe những câu chuyện như vậy, tôi tin rằng, chắc chắn tiền có thể ngăn chặn bất hạnh, nhưng nó không khiến bạn hạnh phúc. Tôi thực sự muốn nói điều này”, anh nói thêm.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất