The Hundred – ECB mở cửa cho đầu tư tư nhân khi Thompson định giá cạnh tranh ở mức 1 tỷ bảng

- Advertisement -

[ad_1]

Richard Thompson, chủ tịch của ECB, đã định giá Hundred ở mức hơn 1 tỷ bảng Anh (1,2 tỷ USD) sau khi xác nhận ECB đã nhận được lời đề nghị cho cuộc thi mới nhất của mình và dự đoán những người khác sẽ tham gia.

- Advertisement -

Thompson gợi ý rằng các báo cáo về lời đề nghị, ban đầu được Sky Information tiết lộ là giá thầu 400 triệu bảng Anh từ Bridgepoint Group, là “phóng đại”. Công ty mua lại niêm yết ở London được cho là quan tâm đến 75% cổ phần trong cuộc cạnh tranh, điều này dường như không khả thi hiện tại do Thompson khăng khăng rằng bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải đảm bảo ECB giữ quyền kiểm soát chung đối với cuộc cạnh tranh. Ông cũng xác nhận các quận hạng nhất rất quan tâm đến con số được báo cáo.

- Advertisement -

Phát biểu tại Rawalpindi vào thứ Bảy sau khi đến để tham gia Bài kiểm tra đầu tiên của Anh ở Pakistan trong 17 năm, Thompson, người đã đảm nhận vị trí của mình vào tháng 8, không thể đi vào chi tiết nhưng nhắc lại sự cần thiết phải xem xét bất kỳ đề xuất nào vì lợi ích tốt nhất của môn cricket Anh.

- Advertisement -

“Chúng tôi đã nhận được một lời đề nghị và tôi không thể bình luận về lời đề nghị thực sự,” anh nói. “Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu có những lời đề nghị khác. Bản quyền phát sóng các giải đấu hiện đang trở nên điên cuồng, vì vậy thực tế thu hút nhiều người quan tâm hơn đến trò chơi chắc chắn sẽ thành hiện thực. Tôi quyết tâm rằng chúng tôi sẽ không cơ hội về điều này, chúng tôi sẽ có chiến lược. Giải đấu chỉ mới được hai năm. Rõ ràng là có giá trị trong đó và chúng tôi mong đợi sẽ có sự quan tâm. Hãy xem mọi thứ diễn ra như thế nào.

“Chúng tôi hiểu rằng có giá trị trong giải đấu và các đội, còn rất nhiều giá trị chưa được khai thác khác trong trò chơi vượt ra ngoài Hundred. Chúng tôi không nên cố định vào một thứ. Điều chúng tôi sẽ không làm là theo chủ nghĩa cơ hội. Chúng tôi sẽ hãy suy nghĩ thấu đáo và hiểu rằng chúng tôi sẽ không bán khống trò chơi. Lucknow Tremendous Giants, một đội trong IPL đã được bán với giá một tỷ đô la. Một đội. Điều đó sẽ thiết lập một chuẩn mực về giá trị. Tôi nghĩ chúng ta đã đi được một chặng đường dài để đi trước khi chúng tôi làm một cái gì đó Nếu đề nghị muốn được thực hiện, chúng sẽ được thực hiện.

Ông nói thêm: “Chúng tôi không thể tiết lộ những gì có trong lời đề nghị, nhưng nó không giống như vẻ ngoài của nó. “Chúng tôi sẽ tiếp tục nói chuyện với các chủ tịch quận về điều này và nếu đây là một đề nghị thay đổi cuộc chơi tuyệt đối sẽ xóa sạch các khoản nợ của môn cricket Anh, tất nhiên chúng tôi sẽ xem xét nó. Nhưng không phải vậy.

“Tôi không nghĩ mọi người đang quyên góp tiền vào lúc này, vì vậy tôi sẽ ngạc nhiên nếu ai đó đưa ra lời đề nghị khiến bạn phải ngừng báo chí và suy ngẫm. Nhưng ai biết được?”

Quyền sở hữu nhóm là kênh kêu gọi đầu tư đầu tiên có nhiều khả năng nhất và các chủ sở hữu IPL đang xoay quanh việc đầu tư vào danh mục đầu tư của họ vào các cuộc thi nhượng quyền thương mại khác, chẳng hạn như CPL, IT20 và SA20. Một mối liên hệ thường xuyên được đưa ra thảo luận là giữa Mumbai Indians và Oval Invincibles, đặc biệt là sau khi Mukesh Ambani, chủ sở hữu của Mumbai Indians, đã tham dự một trận đấu Trăm trong mùa giải 2022 cùng với Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai, chủ sở hữu của Main League T20 đã hỗ trợ việc mở rộng môn cricket ở Mỹ.

Thompson, trước đây là một người Trăm nghi khi là chủ tịch của Surrey, đã cởi mở với đầu tư tư nhân kể từ khi đảm nhận vị trí này. Nhưng tầm quan trọng của việc ECB vẫn kiểm soát sản phẩm của mình là rất quan trọng, nhất là đối với môn cricket của quận và mùa hè nói chung.

“Tôi nghĩ vấn đề là chúng tôi là quốc gia duy nhất chơi ở bán cầu bắc [during summer]”, Thompson nói. “Tôi nghĩ ECB sẽ cần phải suy nghĩ rất lâu và kỹ lưỡng nếu chúng tôi bán bốn hoặc năm tuần của mùa hè nước Anh cho một bên thứ ba. Tất cả chúng ta đều biết thời gian biểu quý giá như thế nào vào mỗi phút. Nhìn vào giải đấu và nghĩ rằng chúng tôi sẽ bán bốn hoặc năm tuần của mùa hè sẽ là một quyết định rất lớn.

“Giám đốc điều hành sắp tới Richard Gould, chúng tôi phản đối Hundred vì hai lý do. Tôi sẽ không trở thành kẻ đạo đức giả. Chúng tôi đã đến và chứng kiến ​​thành công. Nó đã tiếp cận được khán giả mà Blast không tiếp cận được, mọi người đang bàn tán về Alice Capsey theo cách mà họ sẽ không làm nếu cô ấy không tạo ra tác động mà cô ấy đã tạo ra cho Hundred, và môn cricket của phụ nữ sẽ không vượt qua được như vậy. Và chúng tôi sẽ nhận được những lời đề nghị tự nguyện trong hai năm nữa. Vì vậy, tất cả những điều này có nghĩa là chúng ta phải tham gia một cuộc thi như thế này một cách nghiêm túc.

“Rõ ràng nó đã tạo ra rất nhiều căng thẳng theo nghĩa là một trong những lý do khiến tôi phản đối nó ngay từ đầu là vì tôi có thể thấy ba giải đấu trong nước, thêm môn cricket quốc tế, đã gây ra quá nhiều thách thức trong lịch trình – giải thứ tư thì không sẽ làm cho vấn đề dễ dàng hơn.

“Đó hoàn toàn là những gì đã diễn ra, và chúng ta cần tìm cách giải quyết bằng cách nào đó với bốn cuộc thi, trong đó Trăm không thành công với cái giá phải trả là Blast, một không ăn thịt nhau và chúng có thể cùng tồn tại cùng nhau. Điều đó sẽ mất một số việc phải làm, nhưng chúng tôi phải tìm ra cách, bởi vì Hundred ở đây để tồn tại. Chúng tôi đã ký thỏa thuận đó đến năm 2028 và mọi người đang đưa ra đề nghị. Nó sẽ tạo ra tác động trong hai năm chúng tôi không mong đợi điều đó xảy ra, nhưng nó cũng tạo ra một số thách thức và căng thẳng.”

Vithushan Ehantharajah là cộng tác viên biên tập tại ESPNcricinfo

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất