Friday, January 28, 2022
HomeTiền Diện TửThị trường coin hiện rất ảo, ảo đến buồn cười, đa số...

Thị trường coin hiện rất ảo, ảo đến buồn cười, đa số sẽ mất tiền!


Bên cạnh sự lên ngôi của kênh đầu tư chính thống là chứng khoán thì tiền ảo cũng là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư Việt. Theo dữ liệu do Chainalysis thống kê từ 154 quốc gia và vùng lãnh thổ, Việt Nam đứng đầu về Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu (GCAI), với điểm số tuyệt đối là 1.

Tuy nhiên, trong khi tiền ảo, tiền mã hoá chưa được hợp thức hoá thì nhận thức, hiểu biết của đa số người Việt về loại tài sản này chưa sâu sắc. Nhiều dự án lừa đảo “cộp mác” tiền ảo cũng khiến không ít nhà đầu tư mất tiền.

Trong chương trình “CafeTalk số 02 – Phía sau võ đài” do CafeBiz thực hiện, Chủ tịch NextTech Nguyễn Hòa Bình (shark Bình) cũng nhận định: “Tôi nghĩ là ảo. Tôi nghĩ thị trường coin đến hiện nay vẫn rất ảo. Góc nhìn của tôi tương đối thận trọng. Cái gì cũng phải ‘again to primary’, mang lại giá trị cho xã hội  bằng vật chất hoặc dịch vụ.

Trong khi hầu hết các coin trên thị trường đều không mang lại giá trị thật cho cuộc sống, chỉ có một số ít các dự án mang lại giá trị thật cho cuộc sống dưới hình thức như bảo chứng cho một dự án nào đó có giá trị. Còn đại đa số tôi nghĩ là ảo, ảo một cách buồn cười”.

Shark Bình cho biết Tập đoàn NextTech cũng đầu tư vào một số startup phát hành token nhưng là để bảo chứng cho dự án tốt, đem lại giá trị cho xã hội.

Ông cũng cảnh báo các nhà đầu tư nên khi “đổ tiền” vào coin, crypto phải rất thận trọng, hãy coi như một cơn sốt đào vàng ở miền tây nước Mỹ cách đây 200-300 năm, đa số sẽ mất tiền.

Nhà đầu tư hãy chuẩn bị tâm thế cho việc đó, nếu có chơi thì xác định chơi thôi, đừng nghĩ là một cái gì đó có thể giúp làm giàu đột biến. Cái giúp chúng ta làm giàu đột biến và lâu dài phải là nghề của mình”, vị “cá mập” nói thêm.

Trước đó, ông Bình cũng trở thành tâm điểm của tranh cãi khi đồng coin An*** do quỹ NextTech đầu tư liên tục có những biến động mạnh và giảm gần 60% so với đỉnh. Nhiều nhà đầu tư crypto đã đổ lỗi cho Shark Bình, cho rằng ông cùng những nhà sáng lập đã bán ra ngay trong ngày đầu Ant** giao dịch, khiến giá giảm làm họ thua lỗ.

Tuy nhiên, vị “cá mập gió Đông” sau đó đã liên tục lên tiếng, cho rằng có động cơ cạnh tranh bẩn từ những dự án khác nhằm đấu tố và bôi nhọ On-line đồng An***. Ông không ngại dùng các động từ mạnh để tuyên chiến và gọi những đối tượng này là “người Crypto xấu xí”.

* Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là “tiền ảo” chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

Nội dung bài viết được trích dẫn từ Chương trình CafeTalk do CafeBiz và Kinglive phối hợp thực hiện. CafeTalk là focus on current trò chuyện với các doanh nhân và người nổi tiếng, chia sẻ về câu chuyện kinh doanh, quan điểm cá nhân và phong cách sống của họ.

“CafeTalk số 02 – Phía sau võ đài” được phát sóng vào 20h ngày 22/12/2021 trên:

Fanpage CafeBiz: https://www.fb.com/cafebiz.vn/movies/5030037253708054

Kênh YouTube CafeBiz: https://www.youtube.com/observe?v=WhQheMbvDos

https://cafebiz.vn/shark-binh-thi-truong-coin-hien-rat-ao-ao-den-buon-cuoi-da-so-se-mat-tien-20211223155727329.chn

Hoàng Thuỳ

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thịProvide hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất