Wednesday, January 19, 2022
HomeTiền Diện TửThị trường tiền ảo tuần qua: Bitcoin lên xuống thất thường, về...

Thị trường tiền ảo tuần qua: Bitcoin lên xuống thất thường, về sát ngưỡng 46,000 USD


Thị trường tiền ảo tuần qua: Bitcoin lên xuống thất thường, về sát ngưỡng 46,000 USD

Động thái quyết liệt từ Fed, cùng với việc Tesla chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin là những thông tin đáng chú ý trên thị trường tiền ảo trong tuần qua.

Thị trường tiền ảo phản ứng tích cực với thông tin từ Fed

Fed phát đi nhiều tín hiệu cho thấy kỷ nguyên chính sách tiền tệ siêu nới lỏng đang dần tới hồi kết, đồng thời đưa ra những bước đi chính sách quyết liệt để đối phó với đà tăng của lạm phát.

Đầu tiên, Fed cho biết sẽ đẩy nhanh quá trình giảm mua trái phiếu hàng tháng và chương trình mua trái phiếu dự kiến kết thúc vào giữa tháng 3/2022.

Sau đó, Fed kỳ vọng sẽ bắt đầu nâng lãi suất trở lại, với dự báo nâng 3 lần trong năm 2022.

Sau thông tin trên, giá Bitcoin hồi phục lên trên ngưỡng 49,000 USD. Giới quan sát cho rằng đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới phản ứng tích cực trước thông tin lãi suất đô la Mỹ tăng là vì tác động đó phải đến giữa hoặc cuối năm 2022 mới bắt đầu.

Giáo sư khoa Tài chính và Kinh tế tại trường Rutgers, Merav Ozair nhận định: “Thị trường tiền điện tử đã có những phản ứng tiêu cực trước khi cuộc họp diễn ra. Do đó khi đón nhận kết quả đã ít nhiều được dự đoán, thị trường đã không xảy ra những phản ứng quá mạnh mà thay vào đó điều chỉnh. Chắc chắn lạm phát sẽ xảy ra và chúng tôi đều nhìn thấy điều đó”.

Elon Musk nói Tesla chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin

Ngày 14/12, Elon Musk cho biết Tesla sẽ chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin đối với một số sản phẩm. “Tesla sẽ chấp nhận thanh toán một số sản phẩm bằng Dogecoin và xem mọi thứ diễn ra thế nào”, vị CEO Tesla cho biết trong một dòng tweet.

Ông Musk thường xuyên nói tốt về Dogecoin, gọi đây là đồng tiền kỹ thuật số ưa thích của ông và nhắc tới Dogecoin trên chương trình “Saturday Night time Stay” của đài NBC.

Vị CEO Tesla còn cho rằng Bitcoin phù hợp như một kho lưu trữ giá trị trong khi đồng tiền meme Dogecoin phù hợp hơn cho các giao dịch trao đổi trong thực tế. “Mặc dù nó được tạo ra như một trò đùa ngớ ngẩn, nhưng Dogecoin vẫn phù hợp hơn cho các giao dịch”, Elon Musk nói.

Sau thông tin từ ông Elon Musk, đồng tiền kỹ thuật số này có lúc tăng hơn 20% trước khi giảm trở lại. Tính cả tuần qua, Dogecoin chỉ còn tăng gần 3% lên mức .1694 đô la Mỹ.

Thái Lan chuẩn bị đưa ra loạt “giới hạn đỏ” với thị trường tiền ảo

Theo tin từ Bloomberg, Ngân hàng Trung ương Thái Lan dự kiến vào tháng 1 sẽ đưa ra một tài liệu tham vấn nhằm tìm kiếm sự đồng thuận của người dân và các cơ quan hữu quan về ba “giới hạn đỏ” đối với các cá nhân và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số, tài chính xanh và các lĩnh vực liên quan.

Thông tin này được Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thái Lan Sethaput Suthiwartnarueput đưa ra trong một cuộc trả lời phỏng vấn ngày 13/12. Các quy định này nhằm thúc đẩy sáng tạo công nghệ, bao trùm tài chính và quản lý rủi ro hệ thống – ông Sethaput nói.

Ngân hàng Trung ương Thái Lan hiện đang làm việc với Uỷ ban Chứng khoán và sàn giao dịch (SEC) và Bộ Tài chính nước này để vạch ra “những giới hạn đỏ mà chúng tôi không muốn chứng kiến”, ông Sethaput cho hay. Ông lấy ví dụ như “tiền ảo không thể trở thành một phương tiện thanh toán”.

Đồng tiền mới Avalanche lọt high 10 đồng tiền ảo lớn nhất

Tính tới sáng ngày 18/12, giá Bitcoin dao động ở mức 46,325 đô la Mỹ, giảm hơn 4% trong tuần qua. Trong khi đó, Ethereum – đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ 2 – rớt ngưỡng 3,900 đô la Mỹ sau khi giảm hơn 3% trong tuần qua.

Tuần này ghi nhận bước tăng giá đáng chú ý của một đồng tiền kỹ thuật số mới với mức leo dốc gần 34%. Avalanche cũng đã lọt vào high 10 đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất.

Vốn hóa thị trường tiền ảo giảm nhẹ xuống 2,160 tỷ USD, so với mức 2,230 tỷ USD cách đây 7 ngày.

Prime 10 đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất

Nguồn: CoinMarketCap

Vũ Hạo

DÂY ĐIỆNSupply connection

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất