Thời điểm tốt nhất để đầu tư coin là khi nào? Click on xem ĐÁP ÁN!

- Advertisement -

[ad_1]

Thảo luận, hỏi đáp, cập nhật tin tức về giao dịch coin, foreign exchange, chứng khoán ở đây: Discord Dautu.IO

Thị trường tiền điện tử được biết đến là một thị trường có nhiều biến động và khó có thể đoán trước. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người tìm kiếm những quy luật, mức trung bình hay những mối tương quan về sự tăng giá, giảm giá của tiền điện tử trong quá khứ để đoán tương lai.

- Advertisement -

Nếu như năm 2020 – 2021 là thời kỳ thăng hoa của tiền điện tử thì năm 2022 lại là một năm tăm tối. Điều này khiến nhiều người chịu thua lỗ nặng nề. Sau đây sẽ là thông tin mà chúng tôi tổng hợp lại từ Cryptovantage cho thấy một bức tranh toàn diện, chi tiết về thời gian, ngày và tháng tốt nhất trong năm để đầu tư tiền điện tử mà bạn có thể tham khảo.

Thời điểm tốt nhất để đầu tư coin là khi nào?

Những tháng tốt nhất để đầu tư coin/tiền điện tử

Việc kiểm tra các tháng tốt nhất trong năm để đầu tư coin mang lại một số kết quả hấp dẫn.

- Advertisement -

Như biểu đồ dưới đây cho thấy, năm 2022 là năm tồi tệ nhất đối với BTC nếu tính theo tỷ lệ thua lỗ hàng tháng kể từ năm 2018, cụ thể là có tới 7 tháng chìm trong sắc đỏ.

Lãi/lỗ Bitcoin mỗi tháng kể từ năm 2009. Nguồn: bitcoinmonthlyreturn.com
- Advertisement -

Từ biểu đồ này chúng ta có thể thấy:

 • Tháng 1 – mức tăng trung bình: 7,59%; tổng lợi nhuận: 106,25%

 • Tháng 2 – mức tăng trung bình: 13,42%; tổng lợi nhuận: 187,83%

 • Tháng 3 – mức tăng trung bình: 8,2%; tổng lợi nhuận: 114,74%

 • Tháng 4 – mức tăng trung bình: 36,01%; tổng lợi nhuận: 504,16%

 • Tháng 5 – mức tăng trung bình: 19,59%; tổng lợi nhuận: 274,19%

 • Tháng 6 – mức tăng trung bình: 7,46%; tổng lợi nhuận: 104,4%

 • Tháng 7 – mức tăng trung bình: 8,18%; tổng lợi nhuận: 114,5%

 • Tháng 8 – mức tăng trung bình: 0,73%; tổng lợi nhuận: 10,28%

 • Tháng 9 – mức tăng trung bình: -5,01%; tổng lợi nhuận: -70,08%

 • Tháng 10 – tăng trung bình: 26,79%; tổng lợi nhuận: 375,04%

 • Tháng 11 – tăng trung bình: 39,21%; tổng lợi nhuận: 548,87%

 • Tháng 12 – tăng trung bình: 11,46%; tổng lợi nhuận: 160,37%

Nếu sắp xếp các tháng theo thứ tự từ lãi cao nhất xuống lãi thấp nhất thì sẽ là: Tháng 11 (548,87%) => Tháng 4 (504,16%) => Tháng 10 (375,04%) => Tháng 5 (274,19%) => Tháng 2 (187,83%) => Tháng 12 (160,37%) => Tháng 3 (114,74%) => Tháng 7 (114,5%) => Tháng 1 (106,25%) => Tháng 6 (104,4%) => Tháng 8 (10,28%) => Tháng 9 (-70,08%).

=> Từ đây, nhà đầu tư có thể tập trung vào những tháng có xác xuất đem lại lợi nhuận cao như tháng 4, tháng 5, tháng 10 hay tháng 11 và nên tránh những tháng như tháng 6, tháng 8, đặc biệt là tháng 9.

Tuy nhiên, nếu như bạn muốn có lợi nhuận cao nhất thì nên bắt đầu mua coin từ 1 – 2 tháng trước để có giá chiết khấu.

Ví dụ: dữ liệu cho thấy tháng 9 hàng năm trong lịch sử là tháng tồi tệ nhất được ghi nhận về mức tăng đối với Bitcoin, vì vậy nhà đầu tư có thể bắt đầu giải ngân vào tháng 9 và đợi cho tới tháng 10 hay tháng 11 thì chốt lời.

Xét về thời điểm tốt nhất trong tháng để mua coin thì biểu đồ giá của bitcoin cho thấy rằng thường là đầu tháng (tức là khoảng trên dưới 10 ngày đầu tiên) có xu hướng mang lại phần lớn lợi nhuận. Điều này đặc biệt xảy ra với hành động của nó vào năm 2021, là một năm bùng nổ đối với thị trường tiền điện tử.

Thời điểm tốt nhất để đầu tư coin là khi nào?
Nguồn: CoinGecko

Tất nhiên, một số người có thể nói rằng dữ liệu này thực sự chỉ có giá trị đối với Bitcoin chứ không phải đối với các loại tiền điện tử khác. Tuy nhiên, hầu hết các loại tiền điện tử đều có mối tương quan chặt chẽ với BTC, do đó, các Altcoin hàng đầu cũng là những loại tiền điện tử có xu hướng tương tự Bitcoin.

=> Xem thêm: Tại sao khi Bitcoin tăng hoặc giảm thì Altcoin cũng tăng/giảm theo?

Những ngày tốt nhất trong tuần để commerce coin

Giờ chúng ta sẽ xem xét các ngày cụ thể, không có dữ liệu xếp hạng mỗi ngày theo lợi nhuận trung bình kể từ khi bitcoin/tiền điện tử ra đời. Tuy nhiên, có nhiều bằng chứng và dữ liệu cung cấp một số hiểu biết có giá trị.

Thời điểm tốt nhất để đầu tư, mua coin là khi nào?
Nguồn: Biến động Genesis / Amberdata

Ví dụ: dữ liệu theo dõi biến động Bitcoin mỗi ngày cho thấy rằng những ngày cuối tuần thường không phải là thời điểm tuyệt vời cho các dealer muốn kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Thay vào đó là thứ 2 hoặc thứ 5/Thứ 6, đây là những ngày mà Bitcoin thường có sự biến động lớn hơn. Tuy nhiên, biến động lớn nó có thể là tăng mạnh hoặc giảm mạnh, tương ứng với cơ hội và rủi ro đều cao.

Tương tự như vậy, khi theo dõi phí fuel trên Ethereum trung bình, có thể thấy vào những ngày cuối tuần thì phí fuel thường thấp còn các ngày như thứ 3, thứ 4, thứ 5 thì phí fuel tăng cao hơn.

Thời điểm tốt nhất để đầu tư coin là khi nào?
Nguồn: Anyblock Analytics

=> Điều này cho thấy các dealer tiền điện tử nếu muốn giao dịch kiếm lời nhanh chóng thì không nên lựa chọn những ngày cuối tuần mà nên lựa chọn những ngày giữa tuần bởi biến động của tiền điện tử vào những ngày cuối tuần thường không cao.

Giờ commerce coin lý tưởng nhất trong ngày

Từ 2 biểu đồ trên, có thể thấy rằng thời gian tốt nhất để commerce coin trong một ngày thường là khoảng từ 14h UTC cho tới 24h UTC. Mà nếu đổi qua giờ giao dịch của Việt Nam thì là từ khoảng 21h cho tới 7h sáng hôm sau.

Với giờ giao dịch này thì có vẻ hơi bất lợi đối với Việt Nam chúng ta bởi thời gian này là lúc nghỉ ngơi và ngủ để sáng hôm sau thức dạy đi làm.

Thời gian commerce coin có biến động mạnh nhất là lúc mà Mỹ và một số quốc gia khác đang thức mà Mỹ lại là đất nước có số người chơi coin hàng đầu thế giới nên thường sẽ nhộn nhịp hơn.

Xem thêm một số thông tin hữu ích liên quan:

Trên đây là những thông tin về thời điểm giao dịch hay đầu tư Bitcoin/tiền điện tử lý tưởng nhất mà các bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý rằng, những dữ liệu được đưa ra chỉ là dữ liệu trong lịch sử, không thể chắc chắn nó sẽ tiếp diễn trong tương lai. Rủi ro khi đầu tư coin là rất lớn, vì vậy dù bạn có muốn thử vận could trong thị trường này thì cũng chỉ nên đầu tư số tiền rất nhỏ mà thôi. Chúc bạn could mắn.

Theo https://www.cryptovantage.com/[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất