Thủ tướng Australia đề xuất Quỹ Xanh trị giá 10 tỷ USD

- Advertisement -

[ad_1]

Thủ tướng Úc Anthony Albanese đã đưa ra luật thành lập quỹ xanh trị giá 10,26 tỷ đô la Úc (15 tỷ đô la Úc) sẽ đầu tư vào một số lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế đất nước. [Source]

- Advertisement -

Quỹ Tái thiết Quốc gia được đề xuất được mô phỏng theo Tập đoàn Tài chính Năng lượng Sạch, một ngân hàng xanh thuộc sở hữu của chính phủ Úc được thành lập cách đây một thập kỷ “nhằm tạo điều kiện gia tăng dòng tài chính vào lĩnh vực năng lượng sạch.”

Quỹ được đề xuất sẽ đầu tư tới 3 tỷ đô la Úc vào năng lượng tái tạo và các công nghệ phát thải thấp, chẳng hạn như các bộ phận tua-bin gió, sản xuất pin và tấm pin mặt trời. Các khoản đầu tư tiềm năng khác bao gồm lên tới 1,5 tỷ đô la Úc trong sản xuất y tế, 1 tỷ đô la Úc cho giá trị gia tăng tài nguyên, 1 tỷ đô la Úc cho các công nghệ quan trọng, 1 tỷ đô la Úc cho sản xuất tiên tiến và 500 triệu đô la Úc cho giá trị gia tăng trong nông, lâm, ngư nghiệp , thực phẩm và chất xơ.

- Advertisement -

Quỹ cũng sẽ được yêu cầu tạo ra lợi nhuận dương trong danh mục đầu tư của mình và sẽ không cung cấp các khoản tài trợ. Nó nhằm mục đích giúp thu hút và bảo đảm nguồn vốn từ các nhà đầu tư thuộc khu vực tư nhân.

Chính quyền Albanese đang tìm kiếm ý kiến ​​đóng góp cho quỹ và đã ban hành một tài liệu tư vấn để giúp xác định các lĩnh vực ưu tiên của nền kinh tế Úc. Nó cũng cho biết quỹ sẽ được quản lý bởi một hội đồng độc lập do bộ trưởng bộ công nghiệp và khoa học và bộ trưởng bộ tài chính chỉ định. Luôn “sẵn sàng”, chính phủ Úc sẽ cung cấp hướng dẫn về các kỳ vọng và ưu tiên chính sách thông qua một công cụ lập pháp và nhiệm vụ đầu tư.

- Advertisement -

Nếu quốc hội Úc thông qua luật, một hội đồng sẽ được thành lập để đưa ra các quyết định đầu tư độc lập và quản lý danh mục đầu tư của quỹ. Chính phủ cho biết họ cũng sẽ phát triển các kế hoạch đồng đầu tư dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối năm 2023.

Albanese cho biết trong một tuyên bố: “Quỹ Tái thiết Quốc gia sẽ giúp Úc nắm bắt các cơ hội của ngày hôm nay và ngày mai, dựa trên sức mạnh tự nhiên và sức cạnh tranh của chúng ta để tạo ra một tương lai được tạo ra ở Úc”. “Nó sẽ giúp tạo ra việc làm an toàn tại địa phương, tăng cường năng lực chủ quyền và đa dạng hóa ngành công nghiệp và nền kinh tế của quốc gia chúng ta.”

Nhưng câu chuyện liên quan:

LỊCH SỬ Úc Bị Cáo buộc Greenwashing

Vanguard ra mắt quỹ hưu trí Úc

Australian Pension Conscious Tremendous ra mắt nền tảng bất động sản

Tags: Anthony Albanese, Úc, Năng lượng sạch, Công ty Tài chính Năng lượng sạch, quỹ xanh, Quỹ tái thiết quốc gia, Năng lượng tái tạo

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất