Thực hiện đầu tư tự động với tính trung bình chi phí bằng đô la – The Information Herald

- Advertisement -

[ad_1]

Bạn đã bao giờ trì hoãn việc đầu tư vì lo ngại rằng thời điểm có thể không đúng?

- Advertisement -

Nếu nỗi sợ hãi này ngăn cản bạn đầu tư, tính trung bình chi phí bằng đô la là một cách tiếp cận mà bạn có thể cân nhắc. Nó có khả năng giúp bạn tích lũy của cải theo thời gian và trong suốt những giai đoạn thăng trầm của thị trường.

Dưới đây là tổng quan về chiến lược:

Làm thế nào nó hoạt động

- Advertisement -

Khái niệm này rất đơn giản – bạn đầu tư một số tiền nhất định theo các khoảng thời gian đều đặn. Bạn đầu tư tiền vào cùng một khoản đầu tư – cổ phiếu, quỹ tương hỗ hoặc loại tài sản khác – bất kể giá của tài sản đó là bao nhiêu. Điều này sẽ tiếp tục trong một khoảng thời gian dài.

Đầu tư với một nhịp điệu xác định như vậy sẽ loại bỏ thời điểm thị trường ra khỏi bức tranh. Nếu tài sản giảm giá, khoản đầu tư định kỳ của bạn sẽ cho phép bạn mua thêm cổ phiếu. Nếu tài sản tăng giá, bạn sẽ mua ít cổ phiếu hơn. Nếu bạn cam kết với kế hoạch trung bình chi phí bằng đô la của mình, thì tất cả những gì quan trọng là duy trì khoản đầu tư hàng tháng nhất quán, chứ không phải giá của khoản đầu tư bạn đã chọn. Bạn có thể muốn tăng định kỳ số tiền đóng góp hàng tháng của mình.

- Advertisement -

Dưới đây là một ví dụ ngắn gọn, thực tế về cách thức hoạt động của việc tính trung bình chi phí bằng đồng đô la. Giả sử bạn cam kết 200 đô la mỗi tháng để mua một quỹ tương hỗ. Trong tháng đầu tiên bạn đầu tư, giá cổ phiếu là 10 đô la, dẫn đến việc mua 20 cổ phiếu. Trong tháng thứ hai, giá giảm xuống còn 8 đô la và bạn mua 25 cổ phiếu. Trong tháng thứ ba, giá trị trở lại là 10 đô la và bạn lại mua 20 cổ phiếu. Tổng cộng, bạn đã tích lũy được 65 cổ phiếu với giá trung bình là 9,23 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên, sau ba tháng, khoản đầu tư 600 đô la ban đầu của bạn trị giá 650 đô la.

Mặc dù điều này cho thấy những lợi thế của việc tính trung bình chi phí bằng đồng đô la trong thời kỳ thị trường biến động, nhưng hãy nhớ rằng hướng tương lai của giá trị đầu tư rất khó dự đoán. Nếu giá cổ phiếu tiếp tục tăng theo thời gian, bạn sẽ mua ít cổ phiếu hơn. Điều đó có nghĩa là lợi ích của phương pháp đầu tư có hệ thống sẽ giảm đi. Điều quan trọng cần lưu ý là tính trung bình theo chi phí bằng đồng đô la không đảm bảo lợi nhuận hoặc bảo vệ khỏi thua lỗ trong các thị trường suy giảm. Đó là một cách tận dụng sự biến động của thị trường để tạo lợi thế cho bạn nếu bạn đầu tư một cách nhất quán, giữ khoản đầu tư trong thời gian dài và khoản đầu tư cơ bản có khả năng tăng giá trị.

Bạn có thể đã làm điều đó

Trung bình hóa chi phí bằng đô la có thể đã là một phần trong chế độ đầu tư của bạn. Nếu một phần tiền lương của bạn được chuyển đến các khoản đầu tư vào kế hoạch nghỉ hưu tại nơi làm việc của bạn, thì bạn đang tận dụng chiến lược này bằng cách đầu tư nhất quán vào một khoản đầu tư cụ thể bất kể giá trị của nó.

Hãy ghi nhớ những ưu điểm và nhược điểm được thảo luận ở trên khi bạn xem xét có nên sử dụng tính trung bình chi phí bằng đô la hay không.

Shawn Bumgardner là cố vấn tài chính và chủ tịch của Clear Horizon Wealth Advisors, một cơ quan tư vấn về tài sản tư nhân của Ameriprise Monetary Service Inc., ở Southgate. Anh ta có thể đạt được tại 734-284-3700.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất