Tỉ phú Nga thiệt mạng trong tai nạn trực thăng

- Advertisement -

[ad_1]

Vyacheslav Taran, 53 tuổi, là người sáng lập Foreign exchange Membership và là chủ tịch Libertex – nền tảng giao dịch ngoại hối và tiền điện tử – Ảnh: LIBERTEX

- Advertisement -

Tỉ phú Vyacheslav Taran, 53 tuổi, là người sáng lập Foreign exchange Membership và là chủ tịch Libertex – nền tảng giao dịch ngoại hối và tiền điện tử. Ông Taran là hành khách duy nhất trên chiếc thực thăng bị rơi ở xã Villefranche-sur-Mer, tỉnh Alpes-Maritimes, đông nam nước Pháp ngày 25-11.

“Thật đáng buồn khi Libertex phải xác nhận cái chết của người đồng sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị Vyacheslav Taran sau tai nạn máy bay trực thăng”, Libertex cho biết.

- Advertisement -

Ông Taran đang đi trên chiếc Airbus H130 Lucerne từ Thụy Sĩ đến Monaco thì gặp tai nạn.

Đài Pháp xanh đưa tin cả ông Taran và viên phi công người Pháp 35 tuổi trên trực thăng đều thiệt mạng.

- Advertisement -

Đại sứ quán Nga tại Paris cũng đã xác nhận ông Taran đã qua đời ngày 29-11.

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra, các nhà chức trách chưa chỉ ra bất kỳ khả năng ám sát nào. Đài Pháp xanh cho biết có một hành khách khác đáng lẽ cũng cùng bay tới Monaco nhưng hủy chuyến vào phút chót.

Cái chết của ông chủ Libertex là vụ mới nhất trong thế giới tiền điện tử. Tiantian Kullander, người đồng sáng lập Công ty tài sản kỹ thuật số Amber Group có trụ sở tại Hong Kong, đã qua đời trong giấc ngủ vào ngày 23-11 khi mới 30 tuổi.

Nhà phát triển tiền điện tử Nikolai Mushegian chết đuối hồi tháng 10 ở tuổi 29.

Các nhà chức trách không cho rằng có khả năng ám sát trong cả hai vụ việc.

Vyacheslav Taran cũng gia nhập hàng ngũ các tỉ phú Nga qua đời trong hoàn cảnh bí ẩn trong năm nay. Trong số những tỉ phú Nga qua đời có 6 doanh nhân trong lĩnh vực năng lượng, gồm Sergey Protosenya, cựu tổng giám đốc Tập đoàn khí đốt Novatek; Vladislav Avayev, cựu viên chức Kremlin và là cựu phó chủ tịch Gazprombank; Vasily Melnikov, người đứng đầu Hãng dược MedStom…

Công ty Foreign exchange Membership của ông Taran đã bị tước giấy phép hoạt động tại Nga vào năm 2018 vì cáo buộc lừa đảo nhà đầu tư. Theo báo Đời sống – cơ quan truyền thông thân Điện Kremlin, ông Taran “có nhiều khách hàng và kẻ thù ở Nga”.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất