Monday, December 6, 2021
HomeTiền Diện TửTiền điện tử được thanh toán chính thức trong giao dịch thương...

Tiền điện tử được thanh toán chính thức trong giao dịch thương mại Mỹ


Hôm qua (30/3), mạng thanh toán điện tử PayPal – một trong những công ty tài chính chính thống lớn nhất thế giới thông báo, bắt đầu cho phép người tiêu dùng Mỹ sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho hàng triệu người bán trực tuyến trên toàn cầu. Động thái này có thể thúc đẩy đáng kể việc sử dụng tài sản kỹ thuật số trong thương mại hàng ngày ở Mỹ.

Chỉ chưa đầy 1 tuần sau khi Tesla và Visa cho phép người tiêu dùng sử dụng tiền điện tử, để thanh toán cho các giao dịch mua bán hàng hóa trực tuyến, hôm  30/3, những người tiêu dùng có tài khoản Bitcoin, Ether, Bitcoin Money và Litecoin trong ví kỹ thuật số PayPal cũng được phép chuyển đổi thành tiền tệ pháp định khi thanh toán.

Trong một thông báo, Phó Chủ tịch, Giám đốc Điều hành dự án của PayPal cho biết, dự án cho phép sử dụng tiền điện tử trong giao dịch thương mại vì tin rằng, tiền kỹ thuật số sẽ là động lực cơ bản trong quá trình phát triển hướng tới một hệ thống tài chính toàn diện hơn. “Chúng tôi có thể góp phần làm cho các loại tiền kỹ thuật số này dễ tiếp cận và hữu ích hơn cho người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp. Việc tiền điện tử trở thành công cụ thanh toán chính thức trong các giao dịch là một phần của nỗ lực đó của chúng tôi”, vị này nói.

Trước đó, PayPal cũng đã cho phép người tiêu dùng mua, bán và tích trữ tiền số. Tuy nhiên, với việc cho phép người tiêu dùng sử dụng tiền điện tử để thanh toán chính thức, phạm vi sử dụng tiền điện tử trên PayPal tiếp tục được mở rộng hơn. Khi khách hàng thực hiện giao dịch và thanh toán bằng tiền điện tử, PayPal sẽ quy đổi sang giá trị USD tương đương và chốt giao dịch tại thời điểm bán. Điều này cho phép các nhà bán lẻ vẫn nhận được khoản thanh toán bằng tiền thông thường.

Một số công ty tài chính lớn của Mỹ đang đặt cược vào việc sử dụng tiền điện tử ở mức độ rộng hơn, và coi tiền điện tử như hàng rào chống lạm phát. Cách đây chưa đầy 1 tuần, Tesla đã thông báo bắt đầu chấp nhận các khoản thanh toán cho xe điện bằng Bitcoin. Visa ngày 29/3 thông báo cũng cho phép người tiêu dùng sử dụng tiền điện tử USD Coin để thực hiện các giao dịch trên hệ thống thanh toán của công ty.

Tuy nhiên, dù đã có một số ông lớn ngành tài chính mở đường, tài sản non trẻ đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư vẫn chưa thể trở thành hình thức thanh toán phổ biến, nguyên nhân một phần do sự biến động liên tục về giá trị của các loại tiền điện tử./.

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất