Wednesday, January 19, 2022
HomeTiền Diện TửTiền điện tử Ethereum đe doạ vị trí ngôi vua của Bitcoin

Tiền điện tử Ethereum đe doạ vị trí ngôi vua của Bitcoin


© Lao Động


Dù cả 2 đồng tiền điện tử hàng đầu về vốn hoá đều có những cải tiến về kỹ thuật nhưng Ethereum đang cho thấy, lợi thế cạnh tranh hơn, đe doạ ngôi vua của Bitcoin.

“Tiền điện tử Bitcoin và Ethereum đã chạm đáy” – ông Alex Mashinsky, Giám đốc điều hành của công ty môi giới tiền ảo Celsius Community, nhận định. Mới tuần trước, ông cũng đã bắt đáy thành công 10 triệu USD 2 đồng tiền này.

Ông Mashinsky tiết lộ trên Twitter về giao dịch triệu đô. Thời điểm đó, Bitcoin được định giá ở mức thấp chỉ 53.000 USD/BTC.

Bản nâng cấp Taproot, cung cấp một số cải tiến trên giao dịch Bitcoin, bao gồm nâng cao quyền riêng tư của người dùng, đã được ra mắt chỉ vài tuần trước. Tuy nhiên, sự xuất hiện của nó lại gây ảnh hưởng tiêu cực đến giá cả.

“Tôi không nghĩ rằng, Bitcoin được thúc đẩy bởi đổi mới công nghệ. Nền giá của Bitcoin hầu hết được quyết định bởi cung và cầu, bởi bao nhiêu người mua và bao nhiêu người bán. Vì vậy, sự tin tưởng trong cộng đồng mới là yếu tố then chốt” – ông nói.

Ông Mashinsky nhận định rằng, tốc độ tăng trưởng của tiền số Ethereum còn nhanh hơn Bitcoin.

Ông cho biết: “Tôi tin rằng, đồng ETH đang tiến nhanh hơn. Nguồn cung đang bị thu hẹp nhanh hơn so với tiền số Bitcoin”.

Theo vị giám đốc này, ETH có mức lạm phát 3% nhưng nó cũng có mức độ “burn coin”. Thuật ngữ này có nghĩa là người dùng loại bớt số coin đang lưu thông, mỗi token còn lại trên thị trường từ đó trở nên khan hiếm hơn trước và tăng giá trị. Vì thế, mức lạm phát của ETH gần như bằng 0%. Nhưng với BTC, mức lạm phát sẽ vẫn không thay đổi, giữ ở mức 3% một năm.

Trên hết, phiên bản nâng cấp Ethereum 2.0 sẽ đưa mạng lưới Ether chuyển sang vận hành theo mô hình “bằng chứng cổ phần”.

Mô hình này dựa vào “những người nắm giữ cổ phần” là những người đã sở hữu tiền ảo Ethereum, để xử lý các giao dịch mới.

Ngày càng có nhiều đồng ETH được người nắm giữ chuyển vào trạng thái “khoá” để tích trữ, nhằm đợi đến lúc trở thành người nắm giữ cổ phần và xác nhận giao dịch trên mạng lưới mới. Về lý thuyết, việc này sẽ hạn chế nguồn cung sẵn có của Ethereum.

Giới đầu tư tin rằng, việc nâng cấp sẽ giúp mạng lưới Ether vận hành ở quy mô lớn, xử lý được nhiều giao dịch hơn với tốc độ nhanh hơn, đồng thời hỗ trợ được những ứng dụng với hàng triệu người dùng.Thị trường tiền điện tử đã diễn biến đầy tiêu cực trong 24h qua. Ảnh chụp màn hình


© Được Lao Động cung cấp
Thị trường tiền điện tử đã diễn biến đầy tiêu cực trong 24h qua. Ảnh chụp màn hình

Trong diễn biến mới nhất, giá Bitcoin đã giảm mạnh vào đầu giờ sáng hôm nay, mất hơn 10% xuống mức thấp gần 43.000 USD. Sau đó, BTC đã điều chỉnh lên lại ngưỡng 47.889 USD.

Giá Ether cũng lao dốc, “bốc hơi” hơn 10% xuống mức thấp gần 3.500 USD, sau đó tăng lại lên 3.977 USD.

Trong 24h qua, Bitcoin đã “bay màu” gần 16% giá trị và Ether cũng giảm xấp xỉ 13%. Đồng BTC đã giảm hơn 20% sau khi chinh phục đỉnh cao nhất mọi thời đại gần 69.000 USD vào đầu tháng 11.

Đọc bài gốc tại đây.Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất