TikTok Awards bài trừ người làm nội dung tiêu cực

- Advertisement -

[ad_1]

Các đại diện TikTok Vietnam và TikToker Linh Barbie trong họp báo chiều 7-12 – Ảnh: LÊ GIANG

- Advertisement -

Chiều 7-12, tại TP.HCM, TikTok Việt Nam tổ chức họp báo công bố đề cử TikTok Awards Vietnam 2022. Đây là lần thứ hai giải được tổ chức. Lần đầu tiên là vào năm 2020.

Không có chỗ cho người có hành vi tiêu cực

- Advertisement -

Về câu hỏi những người làm nội dung tiêu cực có xuất hiện trong bảng đề cử, bà Trang Nguyễn, giám đốc tiếp thị của TikTok Việt Nam, nói: “Năm nay, hạng mục của TikTok Awards khá đa dạng: Nhà sáng tạo của năm, Nhà sáng tạo truyền cảm hứng của năm, Nhà sáng tạo triển vọng của năm, Nhà sáng tạo mảng livestream… với tiêu chí chung là sự tích cực.

Một nhà sáng tạo có nhiều lượt theo dõi nhưng hình ảnh không tốt thì trong danh sách đề cử này không hề có. Mỗi người đều có người thương kẻ ghét nhưng nhìn vào danh sách đề cử, đây đều là những người được cộng đồng yêu mến. Ngoài tiêu chí về lượng theo dõi, chúng tôi còn xét người đó có tin tức tiêu cực hay không.

- Advertisement -

Tiêu cực ở đây không phải một vài bài báo nói bạn đó không ổn, mà là những hành vi không tốt. Còn nếu bạn bị hiểu sai bởi số đông thì chúng tôi sẽ tôn trọng sự khác biệt”.

Bà Trang Nguyễn cho biết ban tổ chức đã dành thời gian tìm hiểu lý lịch của các nhà sáng tạo nội dung, “cày” video trên kênh của mỗi người để chọn lọc những ai có nội dung tích cực.

“Người làm nội dung xấu, nội dung không tốt cũng đã gặp hậu quả và phải nhìn lại hành động của mình”, bà Trang nói.

TikTok Awards bài trừ người làm nội dung tiêu cực - Ảnh 2.

Linh Barbie, nhà sáng tạo của năm tại TikTok Awards Vietnam 2020 – Ảnh: Nhân vật cung cấp

TikToker Linh Barbie, người đoạt giải Nhà sáng tạo của năm tại TikTok Awards Vietnam 2020, cho biết người làm TikTok gặp áp lực rất lớn trong việc sáng tạo: “Có những lúc tôi rất mệt mỏi, muốn từ bỏ, nhưng đã cố gắng hết sức để tạo ra những nội dung mới mẻ, theo xu hướng, ý nghĩa, để khán giả không chán mình. Sau 4 năm làm TikTok, tôi đã vượt qua áp lực đó”.

Lê Dương Bảo Lâm, Thùy Tiên được đề cử

Năm nay, TikTok Awards Vietnam bao gồm 11 hạng mục, trong đó có 5 hạng mục do khán giả bình chọn và 6 hạng mục do ban giám khảo bình chọn.

5 hạng mục do khán giả bình chọn bao gồm: Nhà sáng tạo của năm, Nhà sáng tạo nội dung nghệ sĩ của năm, Nhà sáng tạo truyền cảm hứng của năm, Âm nhạc của năm, Nhà sáng tạo triển vọng của năm.

TikTok Awards bài trừ người làm nội dung tiêu cực - Ảnh 3.

Lê Dương Bảo Lâm vừa là diễn viên vừa là TikToker nổi bật trong năm – Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hạng mục Nhà sáng tạo nội dung nghệ sĩ của năm bao gồm kênh của diễn viên Lê Dương Bảo Lâm, ca sĩ Hòa Minzy, hoa hậu Thùy Tiên, ca sĩ Tóc Tiên và người mẫu Hoàng Yến.

6 hạng mục do ban giám khảo bình chọn bao gồm: Kênh thông tin của năm, Đối tác nội dung của năm, Nhà sáng tạo nội dung thể thao của năm, Nhà sáng tạo nội dung mảng livestream của năm, Nhà sáng tạo học thuật và đời sống của năm, Nhà sáng tạo nội dung giải trí của năm.

Đêm gala TikTok Awards Vietnam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 20-12 tại TP.HCM.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất