Tin nhắn nhầm đêm khuya khiến cuộc sống hôn nhân chao đảo

- Advertisement -

[ad_1]

Tin nhắn từ số máy lạ hoắc với nội dung “Anh đến đón em nhé. Chồng em ngủ chưa” đã khiến cho gia đình tôi có nhiều xáo trộn.

- Advertisement -

“Tình ngay lý gian” vì tin nhắn lạ

- Advertisement -

Gần 12 giờ đêm khi vợ chồng đang thiu thiu ngủ thì có điện thoại báo tin nhắn. Tin nhắn từ số máy lạ hoắc với nội dung: “Anh đến đón em nhé. Chồng em ngủ chưa“. Ngay lập tức, chồng tôi ngồi phắt dậy liền giật điện thoại từ tay tôi.

Anh bấm gọi điện ngay với số máy đó và bật loa ngoài để tôi cùng nghe. Đầu dây ở bên kia có tiếng một người đàn ông. Anh ta nhẹ nhàng xin lỗi vì đã gửi nhầm tin nhắn đến số máy. Thế nhưng chồng tôi dường như không quan tâm tới điều đó.

- Advertisement -

Anh đã xối xả nói lớn người đàn ông ở phía đầu dây kia rằng đã bồ bịch với vợ người khác còn làm bộ làm tịch nhầm lẫn để chối tội. Đầu dây bên kia im lặng hồi lâu, chắc cũng ngỡ ngàng trước cách ứng xử của một người không hề quen biết. Và sau đó họ tắt máy, nhưng chồng tôi vẫn gọi tới hàng chục cuộc điện thoại.

Số điện thoại kia “ngoài vùng phủ sóng”, không gọi được chông quay sang tra tấn tôi.

Anh vặn vẹo đủ đường dù tôi đã hết lời giải thích. Tôi không hề biết chủ nhân số điện thoại kia là ai, tôi cũng chẳng có cái gan lừa dối chồng để đi cặp bồ. Hơn nữa phía đầu dây bên kia cũng đã xin lỗi về nhắn nhầm rồi mà anh vẫn còn nghi ngờ.

Mặc cho tôi nói, anh dứt khoát nói tôi không có lửa làm sao có khói. “Bị bắt tận tay day tận trán thế này mà trơn tru chối tội, còn cả vú lấp miệng em. Nếu không chắc còn ghê gớm hơn” – anh đay nghiến tôi.

Mệt mỏi trước những lời chồng nói, tôi chán nản ôm gối ra ngoài phòng khách ngủ. Vừa làm vậy, anh lao theo vừa không ngớt lời nguyền rủa vừa đánh tôi.

Sáng dậy, tôi chưa kịp đánh răng rửa mặt đã thấy cả bố mẹ đẻ và bố mẹ chồng có mặt ở nhà của hai vợ chồng. Chồng tôi sau đó kể hết tội này đến tội khác của tôi, và cuối cùng là nói tôi ngoại tình.

Trước mặt bố mẹ hai bên, tôi đã kể hết mọi chuyện. “Tình ngay lý gian”, bố mẹ tôi dù tin con đến mấy vẫn không biết làm sao để bớt cơn giận của anh chồng ghen tuông. Không thể chịu được, tôi đã bỏ tới nhà bạn thân xin “tá túc” để chồng bớt cơn giận.

Tôi đã vô cùng chán nản vì chúng tôi đã ở với nhau mấy năm trời mà anh vẫn không tin tưởng tôi. Dù vợ chồng chưa có con, nhưng tôi chưa bao giờ phản bội tình yêu của chồng mà chồng tôi không hề hiểu. Anh ấy có thể nổi cơn ghen bất cứ lúc nào dù rất nhỏ nhặt.

Để vợ chồng luôn tin tưởng nhau?

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa cho rằng, trong hôn nhân, nhiều cặp vợ chồng không dành niềm tin cho nhau như trường hợp của cặp đôi trên. Trong đời sống hôn nhân nếu như vợ chồng không tin tưởng nhau mà luôn có sự ngờ vực, cuộc sống hôn nhân khó có thể lâu bền.

Một danh nhân đã khẳng định rằng “Chỉ tình yêu mãnh liệt mới có thể xua tan những hiểu lầm vụn vặt nảy sinh trong cuộc sống chung“. Do đó khi vợ chồng nghi ngờ, hiểu lầm nhau cần đối thoại để giải tỏa các khúc mắc.

Ngoài ra, có những người tỏ ra ghen tuông một cách thái quá. Khi chồng đi làm về muộn là nghi ngờ rằng đang hẹn hò với người phụ nữ khác. Hoặc một số người chồng cũng vậy, họ luôn cho rằng vợ mình không chung thủy, tơ tưởng đến đàn ông bên ngoài.

Khi vợ chỉ cần có những thay đổi chút ngoại hình thôi là chồng cho rằng đang có mối quan hệ bất chính bên ngoài. Bởi trong con người của họ có tính chiếm hữu mạnh. Tính chiếm hữu mạnh mẽ sẽ khiến một bên có xu hướng kiểm soát thái quá người bạn đời của mình.

Thay vì tin tưởng sẽ luôn nghi ngờ hành động, mối quan hệ của đối phương dẫn tới mất niềm tin, đa nghi. Chính điều ấy làm tổn thương và khiến đối phương mệt mỏi.

Theo chuyên gia tâm lý để vợ chồng luôn tin tưởng nhau, trước hết vợ chồng cần phải bớt cái tôi ích kỉ. Hơn nữa cũng cần phải tôn trọng, có niềm tin và “chấp nhận nhau”.

Hai người yêu nhau, cưới nhau ban đầu có thể vì cùng chung sở thích nhưng về chung một nhà, hai người có thái độ, quan điểm khác nhau. Bởi vậy cần hiểu, thông cảm và tôn trọng nửa kia thay vì ép anh/cô ấy làm theo ý mình.

Đây là điều rất quan trọng để sống chung với nhau lâu dài. Mỗi người đều có suy nghĩ, cuộc sống riêng và điều cần làm là hiểu và tôn trọng nửa kia của mình thay vì cố bắt ép anh/cô ấy thay đổi vì mình.

Theo Gia Đình


Xem hyperlink gốc
Ẩn hyperlink gốc
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/tin-nhan-nham-lan-cua-nguoi-la-vao-dem-khuya-khien-cuoc-song-hon-nhan-chao-dao-172221202170715623.htm[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất