Tính di động mới, năng lượng sạch thúc đẩy đầu tư sợi carbon ở châu Âu

- Advertisement -

[ad_1]

Công ty dẫn đầu thị trường châu Âu Toray Carbon Fibers Europe sẽ đầu tư khoảng 100 triệu euro (104 triệu USD) để xây dựng một dây chuyền sản xuất mới tại nhà máy của họ ở tây nam nước Pháp. Khoản đầu tư này sẽ cho phép công ty đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về sợi carbon hiệu suất cao ở Pháp và các nước châu Âu khác.

- Advertisement -

Dây chuyền mới sẽ có thể sản xuất nhiều loại sợi carbon mang lại hiệu suất cơ học vượt trội, công ty cho biết thêm rằng những sản phẩm cao cấp này đáp ứng yêu cầu của các ngành công nghệ cao như tính di động mới, năng lượng tái tạo, năng lượng hạt nhân và hàng không vũ trụ.

Việc xây dựng sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm 2023, dự kiến ​​bắt đầu sản xuất vào cuối năm 2025. Cung cấp công suất bổ sung lên đến 1.000 tấn/năm, khoản đầu tư này cũng sẽ tạo ra khoảng 50 việc làm mới tại nhà máy.

- Advertisement -

“Khoản đầu tư này thể hiện sự công nhận của các cổ đông đối với sự xuất sắc của các sản phẩm của chúng tôi và sự tin tưởng của họ đối với chúng tôi với tư cách là một công ty. Jean-Marc Guilhempey, Giám đốc điều hành của Toray Carbon Fibers Europe nhấn mạnh.

Kể từ đại dịch COVID-19, Toray Carbon Fibers Europe đã điều chỉnh mô hình kinh doanh của mình từ việc tập trung mạnh vào thị trường hàng không vũ trụ sang các lĩnh vực công nghiệp liên quan đến sản xuất năng lượng xanh và phát triển các giải pháp di động mới. Trước nhu cầu bền vững từ các lĩnh vực mới nổi này và sự phục hồi dần dần của ngành hàng không vũ trụ, Toray Carbon Fibers Europe coi việc chuẩn bị cho tương lai bằng cách đầu tư ngay hôm nay là rất quan trọng.

- Advertisement -

Trước đó, công ty mẹ Toray đã công bố $Khoản đầu tư 15 triệu USD vào Hoa Kỳ để tăng gấp đôi năng lực sản xuất sợi carbon Torayca T1100 hiệu suất cao và bổ sung dự phòng quan trọng ở Decatur, AL. Bản nâng cấp này nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các ứng dụng quốc phòng tại Hoa Kỳ, giúp tăng đáng kể tính khả dụng và rút ngắn thời gian sản xuất của mô-đun trung gian thế hệ tiếp theo Torayca T1100 cộng với sợi carbon (IM+). Vật liệu này là một thành phần quan trọng trong một số hệ thống vũ khí của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, cũng như các ứng dụng kết cấu trong các nền tảng Nâng thẳng đứng Tương lai (FVL).

Toray là nhà sản xuất sợi carbon lớn nhất tại Hoa Kỳ và có chuỗi cung ứng được tích hợp đầy đủ. Nhà máy Decatur có các dây chuyền hoạt động từ tiền chất đến sợi carbon và là một trong ba cơ sở sản xuất của Toray. Công ty có các địa điểm khác ở Tacoma, WA và Spartanburg, SC, sản xuất tiền chất, sợi carbon và prepreg.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất