Wednesday, December 1, 2021
Homesự thích hợpTình hình kinh tế khởi sắc từ khi thực hiện Nghị quyết...

Tình hình kinh tế khởi sắc từ khi thực hiện Nghị quyết 128


Quang cảnh cuộc họp BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại điểm cầu Chính phủ. Ảnh: Dương Giang-TTXVN

Sáng 20/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo Quốc gia với 63 Ban Chỉ đạo các tỉnh, thành phố, sau hơn 1 tháng triển khai Nghị quyết 128 của Chính phủ quy định tạm thời về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Tại cuộc họp, các ý kiến đều thống nhất đánh giá việc ban hành Nghị quyết 128 Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế là kịp thời, đúng hướng và sát với thực tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Lengthy báo cáo tình hình và diễn biến dịch COVID-19. Ảnh: Dương Giang-TTXVN

Qua hơn 1 tháng thực hiện, tình hình dịch bệnh đã từng bước được kiểm soát, bước đầu đạt được những mục tiêu đề ra. So với một tháng trước đó, số ca tử vong giảm 46,3%, số đang điều trị tại bệnh viện giảm 25,3% và số ca nặng, nguy kịch giảm 40,8%.

Kinh tế – xã hội đã có những khởi sắc, sản xuất kinh doanh được phục hồi, khắc phục được những đứt gãy về lao động, kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, các cân đối lớn được đảm bảo, lạm phát được kiểm soát.

Tình hình kinh tế khởi sắc từ khi thực hiện Nghị quyết 128 - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kết luận cuộc họp BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 với các tỉnh, thành phố. Ảnh: Dương Giang-TTXVN

Ghi nhận, đánh giá cao những kết quả tích cực và nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của nhân dân, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng cho rằng, tại một số nơi, một số lúc vẫn còn tư tưởng chủ quan, lơ là; y tế dự phòng, y tế cơ sở còn hạn chế; việc tổ chức tiêm ở một số thời điểm có nơi còn chậm; công tác phối hợp giữa các địa phương vẫn còn những bất cập, thiếu chặt chẽ, gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp.

Thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành, địa phương tiếp tục góp ý, bổ sung để hoàn thiện Nghị quyết 128, hoàn thiện các biện pháp, quy trình trong phòng chống dịch để thực hiện đồng bộ, thông suốt từ trên xuống dưới. Thủ tướng nhấn mạnh, trong tháng 12 tới, các địa phương phấn đấu cơ bản hoàn thành tiêm 2 mũi cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên.

Bộ Y tế phối hợp với các bộ ngành địa phương có kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em an toàn, phù hợp, hiệu quả và tiêm mũi 3 tăng cường cho người đã tiêm 2 mũi, đồng thời sớm ban hành quy định cách ly phù hợp, nhất là người đã tiêm đủ hai mũi và xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV On-line và VTVGo!Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất