Tòa án hàng đầu của Pakistan tán thành khoản đầu tư khai thác 10 tỷ đô la của Barrick Gold

- Advertisement -

[ad_1]

ISLAMABAD, ngày 9 tháng 12 (Reuters) – Tòa án Tối cao Pakistan hôm thứ Sáu đã thông qua một thỏa thuận dàn xếp để Barrick Gold (ABX.TO) tiếp tục khai thác tại dự án Reko Diq, một trong những địa điểm mỏ đồng và vàng kém phát triển lớn nhất thế giới, tòa án cho biết trong một tuyên bố. gọi món.

- Advertisement -

Sự chứng thực là một điều kiện dàn xếp để Barrick tiếp tục làm việc trong dự án ở tỉnh Balochistan phía tây nam, giáp Afghanistan và Iran, trong đó nó sẽ đầu tư 10 tỷ đô la.

Chánh án Umar Ata Bandial, người đứng đầu hội đồng năm thẩm phán, đã đọc phần thực thi của lệnh ngắn trước tòa.

- Advertisement -

“Chúng tôi không phát hiện các thỏa thuận này là vi hiến hay bất hợp pháp dựa trên các thông số và cơ sở đã nêu ra,” đơn đặt hàng mà Reuters có được.

Tổng thống Arif Alvi đã yêu cầu tòa án xem xét lại thỏa thuận này.

- Advertisement -

Trong một thỏa thuận ngoài tòa án năm nay, Barrick Gold đã chấm dứt tranh chấp kéo dài với Pakistan và đồng ý khởi động lại quá trình phát triển.

Theo thỏa thuận, công ty đã rút đơn kiện tại tòa án trọng tài quốc tế, nơi đã phạt Pakistan 11 tỷ USD vì đã đình chỉ các hợp đồng của công ty và các đối tác vào năm 2011.

Giấy phép khai thác các khoản tiền gửi chưa được khai thác của công ty đã bị hủy bỏ sau khi Tòa án Tối cao phán quyết rằng giải thưởng được cấp cho nó và đối tác của nó, Antofagasta của Chile (ANTO.L) là bất hợp pháp.

Antofagasta đã đồng ý rời khỏi dự án, nói rằng chiến lược tăng trưởng của họ tập trung vào sản xuất đồng và các sản phẩm phụ ở châu Mỹ.

Tỉnh Balochistan giàu khoáng sản của Pakistan là nơi sinh sống của cả các chiến binh Hồi giáo và quân nổi dậy Baloch ly khai, những người đã tham gia vào cuộc nổi dậy chống lại chính phủ trong nhiều thập kỷ, đòi hỏi một phần lớn hơn các nguồn tài nguyên của khu vực.

Báo cáo của Asif Shahzad; Chỉnh sửa bởi Raissa Kasolowsky và Clarence Fernandez

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất