Tòa án Trung Quốc cho biết NFT là tài sản ảo được pháp luật bảo vệ

- Advertisement -

[ad_1]

Tòa án tại thành phố Hàng Châu cho biết các bộ sưu tập NFT là tài sản ảo on-line, cần được bảo vệ theo luật pháp Trung Quốc.

Trung Quốc ra tín hiệu tích cực hơn đối với NFT
- Advertisement -

Trong một vụ kiện tranh chấp được đệ đơn lên tòa án Hàng Châu, một người đã khởi kiện công ty vì đã từ chối hoàn tất giao dịch bán và hủy giao dịch mua NFT của họ vì người dùng đã cung cấp tên và số điện thoại được cho là không khớp với thông tin của họ.

“NFT cô đọng sự thể hiện tính nghệ thuật ban đầu của nhà sáng tạo và có giá trị liên quan đến các quyền sở hữu trí tuệ liên quan. Nó đã thêm NFT là “tài sản kỹ thuật số duy nhất được hình thành trên blockchain dựa trên cơ chế tin cậy và đồng thuận giữa các node blockchain”, tòa án cho biết.

- Advertisement -

Vì lý do này, tòa án cho biết “bộ sưu tập kỹ thuật số NFT thuộc danh mục tài sản ảo” và giao dịch trong vụ kiện pháp lý được coi là “việc bán hàng hóa kỹ thuật số thông qua Web” sẽ được coi là giao dịch điện tử, được điều tiết theo luật kinh doanh thương mại và được điều chỉnh bởi Luật thương mại điện tử’.

NFT có các đặc điểm về quyền tài sản như giá trị, tính khan hiếm, khả năng kiểm soát và khả năng giao dịch. Do đó, NFT vốn thuộc về lớp tài sản ảo on-line và cần được luật pháp của Trung Quốc bảo vệ. Điều này sẽ trở thành tiền lệ có lợi cho NFT nhất là sau khi quốc gia này bắt đầu ra lệnh hạn chế nghiêm ngặt đối với tiền điện tử vào năm 2021.

- Advertisement -

Tòa án đã quyết định cần phải xác nhận các thuộc tính pháp lý của bộ sưu tập kỹ thuật số NFT cho một vụ kiện và thừa nhận luật pháp Trung Quốc hiện không quy định rõ ràng về các thuộc tính pháp lý của bộ sưu tập kỹ thuật số NFT.

Trước đó vào hồi tháng 5, Tòa án Nhân dân Cấp cao Thượng Hải ban hành một tài liệu tuyên bố Bitcoin phải tuân theo các luật và quy định về quyền sở hữu bất chấp lệnh cấm tiền điện tử của quốc gia.

Với lệnh cấm tiền điện tử, Trung Quốc đã tách NFT khỏi tiền điện tử bằng một dự án blockchain do chính phủ hậu thuẫn để hỗ trợ triển khai các NFT không phải tiền điện tử được thanh toán bằng tiền pháp định. Chính phủ vẫn thận trọng để đảm bảo người dân chống lại “đầu cơ NFT” như được mô tả trong một tuyên bố chung vào tháng 4 giữa Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc, Hiệp hội Tài chính Web Trung Quốc và Hiệp hội Chứng khoán Trung Quốc đã cảnh báo công chúng về “những rủi ro tiềm ẩn” khi đầu tư trong NFT.

Trung Quốc không phải là khu vực tài phán duy nhất đặt NFT theo luật tài sản. Một thẩm phán Tòa án tối cao Singapore đã dựa trên luật tài sản hiện hành trong một vụ án vào tháng 10, ví NFT với tài sản vật chất như đồng hồ sang trọng hoặc rượu ngon khi nói rằng “NFT đã nổi lên như một món đồ được các nhà sưu tập săn lùng ráo riết.”

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất