Tôi sẽ đầu tư 20.000 đô la như thế nào ngay hôm nay nếu tôi phải bắt đầu lại từ đầu

- Advertisement -

[ad_1]

Trong đầu tư, đôi khi càng đơn giản càng tốt. Đầu tư không cần phải phức tạp, và cũng không nên như vậy. Không mất hàng giờ nghiên cứu hoặc phân tích kỹ thuật để tập hợp một danh mục đầu tư vững chắc; thông thường, một số quỹ được đa dạng hóa tốt sẽ làm được điều đó. Dưới đây là ba khoản đầu tư tôi sẽ dựa vào nếu tôi phải đầu tư 20.000 đô la từ đầu ngày hôm nay.

Khi nghi ngờ, hãy tìm đến S&P 500

- Advertisement -

Các S&P 500 là một chỉ số theo dõi 500 công ty đại chúng lớn nhất của Hoa Kỳ theo giá trị vốn hóa thị trường. Đây là chỉ số được theo dõi nhiều nhất và thường được sử dụng để đánh giá thị trường chứng khoán nói chung đang hoạt động như thế nào. S&P 500 là một khoản đầu tư tốt vì nó cho phép các nhà đầu tư đa dạng hóa gần như ngay lập tức, tiếp cận các cổ phiếu blue chip và ít rủi ro hơn so với đầu tư vào một công ty riêng lẻ. Đó là ba ăn một mà bạn không thể sai được.

Tôi sẽ đặt phần lớn số tiền 20.000 đô la vào S&P 500, đầu tư 12.000 đô la vào Vanguard S&P 500 ETF (CHUYẾN BAY -0,73%). Vanguard S&P 500 ETF là một trong những quỹ ETF rẻ nhất hiện có (tỷ lệ chi phí 0,03%) và đã mang lại lợi nhuận hơn 13,5% kể từ khi thành lập vào tháng 9 năm 2010. Kết quả trong quá khứ không đảm bảo hiệu suất trong tương lai, nhưng bạn có thể chắc chắn rằng lợi nhuận của nó sẽ theo sát tổng thể thị trường trong dài hạn.

- Advertisement -

Có một lý do khiến Warren Buffett rất ủng hộ S&P 500: Nó hiệu quả. Anh ấy thậm chí còn nói với CNBC rằng việc mua một quỹ S&P 500 chi phí thấp “có ý nghĩa nhất trên thực tế mọi lúc.” Vô số người đã trở thành triệu phú chỉ bằng cách đầu tư vào S&P 500 theo thời gian. Khi nghi ngờ, hãy để nó dẫn đường.

Đừng bỏ qua các công ty nhỏ hơn

Rủi ro cao, phần thưởng cao áp dụng cho các loại hình đầu tư khác nhau (ví dụ: cổ phiếu so với trái phiếu), nhưng nó cũng áp dụng cho cổ phiếu. Các công ty lớn hơn ít bị biến động và suy thoái thị trường hơn vì họ có xu hướng có nhiều nguồn lực hơn. Các công ty nhỏ hơn thường rủi ro hơn và nhạy cảm hơn với các điều kiện kinh tế rộng lớn hơn, nhưng quy mô của chúng có nghĩa là có nhiều cơ hội phát triển hơn — và mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

- Advertisement -

Russell 2000 theo dõi 2000 công ty nhỏ nhất trong Russell 3000 và được coi là tiêu chuẩn chính cho các cổ phiếu vốn hóa nhỏ. S&P 500 dành cho cổ phiếu vốn hóa lớn, Russell 2000 dành cho cổ phiếu vốn hóa nhỏ. Nó đa dạng và bao gồm mọi lĩnh vực có thể tưởng tượng được. Nếu tôi bắt đầu từ đầu, tôi sẽ đầu tư 3.000 đô la vào Vanguard Russell 2000 quỹ ETF (VTWO -1,23%) vì tỷ lệ chi phí tương đối thấp (0,10%) so với các quỹ ETF Russell 2000 khác.

Giống như tất cả các chỉ số chính, năm 2022 là một năm khó khăn đối với Russell 2000, nhưng điều đó đã được dự đoán trước. Các cổ phiếu vốn hóa nhỏ thường bị ảnh hưởng nhiều hơn trong thị trường giá xuống, nhưng chúng thường hoạt động tốt hơn các cổ phiếu vốn hóa lớn trong giai đoạn đầu của thị trường giá lên. Bạn không muốn phần lớn danh mục đầu tư của mình là các cổ phiếu vốn hóa nhỏ, nhưng bạn nên có một số rủi ro.

Nhìn ra bên ngoài nước Mỹ

Một trong những trụ cột quan trọng của một danh mục đầu tư tốt là đa dạng hóa. Một phần của việc đa dạng hóa bao gồm đầu tư vào các công ty có vốn hóa thị trường khác nhau, các ngành khác nhau, tiềm năng tăng trưởng khác nhau và các địa điểm khác nhau trên toàn cầu. Nếu bạn chỉ đầu tư vào các công ty Hoa Kỳ, bạn đang tự giới hạn bản thân và bỏ lỡ các khoản đầu tư chất lượng có thể mang lại lợi nhuận tốt.

Thị trường quốc tế thường được chia thành hai loại: phát triển và mới nổi. Các thị trường phát triển thường có nền kinh tế tiên tiến hơn, cơ sở hạ tầng tốt hơn, các ngành công nghiệp lâu đời và mức sống cao hơn. Ngược lại, các thị trường mới nổi thường có thu nhập thấp hơn, thị trường vốn non trẻ hơn và nền kinh tế kém ổn định hơn.

Việc nghiên cứu các công ty riêng lẻ của Hoa Kỳ có thể đã tốn nhiều thời gian đối với hầu hết mọi người và việc thêm vào yếu tố quốc tế (nền kinh tế địa phương, môi trường chính trị, v.v.) không khiến việc này trở nên dễ dàng hơn. Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư nên xem xét đầu tư vào một quỹ ETF quốc tế tổng thể, quỹ này có thể nhân đôi sự đa dạng hóa bằng cách đưa họ đến các thị trường phát triển và mới nổi.

lấy Vanguard Complete Worldwide Inventory ETF (VXUS -0,15%)ví dụ: bao gồm 7.985 công ty trải rộng trên các khu vực sau:

  • Châu Âu: 39,6%
  • Thái Bình Dương: 26,7%
  • Thị trường mới nổi: 25%
  • Bắc Mỹ: 8,1%
  • Trung Đông: 0,6%

Đây là nơi tôi sẽ đầu tư 5.000 đô la còn lại.

Stefon Walters có các vị trí trong Vanguard Index Funds-Vanguard S&p 500 ETF và Vanguard Star Funds-Vanguard Complete Worldwide Inventory ETF. Motley Idiot có các vị trí trong và khuyến nghị Vanguard Index Funds-Vanguard S&p 500 ETF và Vanguard Star Funds-Vanguard Complete Worldwide Inventory ETF. Motley Idiot có chính sách tiết lộ thông tin.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất